Tin Tức Chủ Nhật 14.08.2016

      TinTuc14082016

BLOGGER NHƯ QUỲNH BỊ HÀNH HUNG.
Vào hôm qua 13/8, Blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cùng một số người hoạt động tại Nha Trang đã bị tấn công khi đang trên đường đến thôn Ninh Ích thuộc xã Ninh An, thị xã Ninh Hoà, tỉnh Khánh Hoà, để tìm hiểu tin tức về cuộc biểu tình bảo vệ môi trường của người dân nơi đây. Chuyện này đã xảy ra vào trưa ngày 13/8, đúng một ngày sau khi xảy ra cuộc đàn áp dã man của hàng trăm công an Khánh Hoà đối với người dân địa phương. Được biết ba người đi chung với blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh gồm: Biện Đình Luật, Tôn Nữ Khiêm Cung và Nguyễn Bá Vinh cũng đều bị hành hung, đập phá điện thoại.
NGA DỌA CẮT ĐỨT MỌI QUAN HỆ VỚI UKRAINE.
Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev đã tuyên bố rằng Moskva có thể cắt đứt quan hệ ngoại giao với Ukraine vì Nga tố Ukraine gây bất ổn ở Crimea. Đây được xem là đỉnh điểm của căng thẳng ngoại giao giữa hai nước trong hơn hai năm qua. Tuy nhiên, Kiev phản bác lại rằng những cáo buộc đó là trò hề của Nga nhằm đẩy những bất ổn tại nội bộ của Nga và tại bán đảo Crimea vượt ra khỏi biên giới làm phân tán sự chú ý của dân chúng.
MỘT SỐ CHÍNH KHÁCH ĐỨC YÊU CẦU TRỪNG PHẠT CÁC NƯỚC ĐÔNG ÂU.
Một số chính khách Đức đã lên tiếng yêu cầu Berlin có biện pháp trừng phạt với các nước Đông Âu như Séc, Ba Lan, Hungary và Slovakia vì đã không tuân thủ đầy đủ luật pháp của EU cũng như không yểm trợ tích cực cho EU để giải quyết khủng hoảng tị nạn dù là thành viên. Trong số các chính khách đưa ra đòi hỏi trên mạnh mẽ nhất có Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra ngân sách của Nghị viện châu Âu Inge Grässle, Phó Chủ tịch Nghị viện châu Âu Alexander Graf Lambsdorff
NHẬT BẢN CHO PHILIPPINES VAY 2 TỶ 4 MỸ KIM ĐỂ LÀM ĐƯỜNG SẮT.
Nhật Bản sẽ cho Philippines vay 2 tỷ 4 Mỹ kim để mở rộng tuyến đường sắt ở quốc gia Đông Nam Á này. Dự án đường sắt nói trên được kỳ vọng sẽ giải quyết vấn đề kẹt xe ở thủ đô Manila. Nhật từng ước tính rằng tình trạng giao thông ứ đọng ở Manila làm Philippines thiệt hại 64 triệu Mỹ kim mỗi ngày. Được biết, Philippines là quốc gia hàng đầu ở Đông Nam Á đang nhận được nhiều đầu tư từ Nhật Bản. Đồng thời Manila cũng nhận được nhiều hợp đồng viện trợ kinh tế cũng như quốc phòng từ Tokyo nhằm duy trì vị thế của Nhật Bản tại khu vực phía Nam dưới sự đe dọa của Trung Cộng.

You May Also Like

Leave a Reply