Thời sự: Quang Nam pv LM Nguyễn Hữu Lễ phần 1

Thưa quý thính giả,

          Hôm nay, ngày 19 tháng 5 năm 2024, ngày mà nhà cầm quyền CSVN đang rầm rộ tổ chức cái gọi là “Mừng sinh nhật lần thứ 134 của lãnh tụ Hồ Chí Minh”. Để đánh bóng hình ảnh Hồ Chí Minh, các cơ quan tuyên truyền của Đảng đồng loạt tô vẽ thêm:

  • nào là “Lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta, Người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam”, Anh hùng giải phóng dân tộc,
  • nào là “Nhà văn hóa kiệt xuất, Người đã làm rạng rỡ dân tộc ta, nhân dân ta, non sông đất nước ta”
  • nào là “Người chiến sĩ cộng sản quốc tế mẫu mực, người bạn thân thiết của các dân tộc đấu tranh vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội trên toàn thế giới.”

Thế nhưng sự thật Hồ Chí Minh là ai? Tại sao Đảng CSVN lại bỏ bao công sức cho việc xưng tụng, đánh bóng Hồ Chí Minh?

Để trả lời các câu hỏi này, mời quý thính giả theo dõi cuộc trò chuyện của Quang Nam với LM NGUYỄN HỮU LỄ, người đã khởi xướng PHONG TRÀO QUỐC DÂN ĐÒI TRẢ TÊN SÀI GÒN vào năm 2006 với cuốn phim tài liệu nổi tiếng “SỰ THẬT VỀ HỒ CHÍ MINH” năm 2009 và bản tiếng Anh “HỒ CHÍ MINH- THE MAN AND THE MYTH” quảng bá năm 2010; Và mới đây Linh Mục cũng vừa phát động chiến dịch “ĐỐT XÁC HỒ CHÍ MINH”.

LM NGUYỄN HỮU LỄ cũng là tác giả bút ký nổi tiếng TÔI PHẢI SỐNG với hơng 70,000 ấn bản phát hành từ năm 2005 đến nay. Bản tiếng Anh “I MUST LIVE!” của tác phẩm này vừa được nhà xuất bản kỳ cựu của Anh quốc AUSTIN MACAULEY quảng bá trên toàn thế giới vào tháng 8 năm 2023. Tác phẩm này đang được chuẩn bị để thực hiện thành cuốn phim.

LM NGUYỄN HỮU LỄ tham dự cuộc trò chuyện này từ thành phố Auckland, New Zealand, nơi LM đã cư ngụ từ năm 1990 đến nay. Xin mời anh Quang Nam

      DLSN19052024 PV

You May Also Like