Liên tục chương trình, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Thế Giới Tuần Qua” do Thạc sĩ Phạm Văn Nam phụ trách, ông Nam, nguyên là Thứ trưởng Bộ Phát triển Kinh tế và Gia cư của tiểu bang Massachusetts, đặc trách về Thương Mãi Quốc Tế.
Xin kính chào Thạc sĩ Phạm Văn Nam, Thưa ông, chuyện ông TBT Nguyễn Phú Trọng không gặp Tổng thống Indonesia Joko Widodo trong chuyến thăm cấp nhà nước vào ngày hôm qua, thứ Sáu 12/1. Ông Trọng cũng không có tên trong danh sách lãnh đạo Việt Nam tiếp Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone vào cuối tuần trước. Liệu là sức khỏe của cụ già 79 tuổi, người đứng đầu Đảng CSVN có vấn đề gì chăng, thưa ông Nam?
2/ Tổng thống Joe Biden ủng hộ đạo luật cho phép tịch thu một số tài sản bị phong tỏa của Nga khoảng 300 tỷ, để giúp tái thiết Ukraine, đất nước bị tàn phá sau khi Moscow đưa quân vào quốc gia láng giềng này hồi tháng 2/2022. Nga phản ứng dữ dội và cho biết sẽ trả đủa thích đáng. Ông nhận định chuyện này rồi sẽ ra sao, thưa ông Nam?
3/ Ngoài hai sự kiện nêu trên, ông thấy còn sự kiện nào đáng quan tâm nữa, thưa ông Nam?
Hải Sơn: Vâng, rất cám ơn ông Nam đã dành thì giờ đúc kết một số diễn biến nóng nhất trong tuần qua để gởi đến thính giả ĐLSN. Mong được gặp lại tuần sau cũng trên chuyên mục này. Xin kính chào ông ạ.
