Nói Với Người Cộng Sản: Lưới Trời : Độc Tài và Dân Chủ

Nói Với Người Cộng Sản

Tiếp theo đây, mời quí thính giả theo dõi chuyên mục ”Nói Với Người Cộng Sản”. Đây là diễn đàn để trình bày với các đảng viên đảng csVN, đặc biệt những người đang phục vụ trong guồng máy công an và bộ đội của chế độ hiện hành. ”Nói Với Người Cộng Sản” do Tiến Văn biên soạn qua sự trình bày của Hoàng Ân.

      DLSN18122022bis-NVNCS

Tiến Văn

Thưa quí vị đảng viên lâu năm cùng các bạn công an, bộ đội thân mến,

Xa xưa cổ nhân đã đúc kết một qui luật tất yếu, trước sau, sớm muộn, cũng sẽ xảy ra, là những kẻ làm điều ác sẽ phải chịu một kết cục tương xứng với tội ác của chúng. Những đúc kết đó được thể hiện trong những câu châm ngôn có tính cách rất bao quát và hình ảnh như: “Lưới trời lồng lộng thưa mà khó thoát”; “Mưu sự tại nhân, thành sự tại Thiên”, “Không ai học được hết chữ ngờ”.

Chúng ta thường thấy những kẻ làm điều ác thường không chỉ chưa bị trừng phạt mà có khi còn sống nhởn nhơ, nghênh ngang, thậm chí có kẻ còn hưởng thụ cuộc đời phú quí, dư thừa. Xong, nếu nhìn lại, chúng ta sẽ thấy, kết cục cuộc đời của chúng rất đau đớn, bi thảm và bất ngờ. Gần đây là Gaddafi tại Lybia, Sadam Hussen tại Iraq, xa hơn chút xíu là Ceaușescu tại Romani. Ngay cả những tên độc tài cộng sản khét tiếng ác độc và xảo quyệt như Stalin, Mao Trạch Đông hay Hồ Chí Minh, thì kết cục của chúng cũng là những kết cục rất đau thương xét ở phương diện tình cảm gia đình hoặc phải chết trong cô đơn, thấp thỏm, canh chừng, chưa nói tới việc chúng đang và sẽ còn bị người đời nguyền rủa.

Thưa anh chị em và quí vị, các chế độ chính trị độc tài phi nhân cũng là những thực thể cũng phải chịu chung cái qui luật tất yếu của sự trừng phạt, đào thải như vừa nêu. Bởi các chế độ độc tài là những thực thể Ác, reo rắc đau khổ cho nhân quần. Vì vậy, cho dù bề ngoài, các chế độ này có vẻ vẫn vững mạnh, hào nhoáng, xong sự thực, về bản chất, chúng cũng đang phải đối diện với các diễn biến có tính trừng phạt, loại bỏ.

Ở phía tương phản, về phương diện cá nhân, đó chính là những người làm việc thiện, đấu tranh trừ bỏ cái ác. Về phương diện thực thể, các chế độ dân chủ chính là tương phản của các chế độ độc tài ác độc vì các chế độ dân chủ, dù không toàn hảo, nhưng là chế độ mang tính Thiện của nhân loại – bởi các chế độ này dung dưỡng, khích lệ những điều thiện tốt, hạn chế những mặt khuyết tật của con người, của toàn cộng đồng xã hội. Vì vậy, các chế độ dân chủ cũng được hưởng một qui luật tất yếu của thiên nhiên luôn dành cho những người thiện là luôn luôn được may mắn để sửa chữa, điều chỉnh nhằm hoàn thiện bản thân hơn nữa và luôn có chiều hướng thăng tiến thịnh vượng, nhân bản hơn.

Tính thiện của các chế độ dân chủ được dung dưỡng, bảo bọc không chỉ thể hiện qua sự không ngừng nâng cao về chất lượng, sự giàu có, văn minh, nhân bản vượt trội như tại Hoa Kì và Tây Âu mà còn được thể hiện về sự gia tăng số lượng các nền dân chủ, các chế độ dân chủ trên toàn thế giới. Cách đây khoảng 100 năm, toàn thế giới chỉ có khoảng 10 nước có chế độ dân chủ, nhưng tới nay chúng ta có thể đếm được trên 50 gần 100 quốc gia có chế độ dân chủ. Tính thiện của các chế độ dân chủ còn thể hiện rõ ở khía cạnh sức hấp dẫn và tấm lòng yêu thương, giúp đỡ con người của các chế độ dân chủ. Trong tất cả các cuộc khủng hoảng về nhân đạo do chiến tranh, bệnh dịch hay thiên tai lớn nhất trên thế giới trong 100 năm qua, chỉ có các quốc gia dân chủ mới có chính sách mở cửa để đón tiếp, cưu mang người tị nạn; chỉ các quốc gia dân chủ mới tổ chức, thực hiện các cuộc cứu trợ, tìm kiếm, bảo vệ ở mức độ qui mô, hệ thống cho các nạn nhân chiến tranh, các nạn nhân của các chế độ độc tài, như trong thảm họa thuyền nhân của nước Việt Nam chúng ta xảy ra sau 1975.

Và ngày nay, tính thiện của các quốc gia dân chủ, các chế độ dân chủ còn được chứng minh và xác nhận bởi chính con cái, nhân viên của giới quan chức độc tài cộng sản như tại Việt Nam hay Trung Cộng. Điểm mơ ước được đến để học tập, sinh sống hay để gầy dựng chỗ trú thân phòng bị của các gia đình quan chức cộng sản đều là tại các quốc gia dân chủ, chứ không phải là các “thiên đường xã hội chủ nghĩa” Moscow, Bắc Kinh hay Cu Ba, Bình Nhưỡng.

Trước những qui luật và sự thực hiển nhiên này, bọn chóp bu độc tài rất hoang mang và lo sợ. Để kéo dài sự tồn tại và mạng sống của chúng, chúng luôn dùng mọi cách thức, biện pháp, kể cả dối trá và trấn áp, nhằm làm cho người dân không thể nhận ra hay không dám thừa nhận tính Thiện của các chế độ dân chủ. Tuy nhiên, như cổ nhân đã đúc kết : “Bàn tay không thể che được mặt trời” hay “Lấy thúng úp voi”.

Đây chính là tình trạng của bọn chóp bu tại Bắc Kinh, quan thầy của chế độ Hà Nội, đang phải đối mặt.

Tuần tới chúng ta sẽ cùng đi sâu vào vấn đề lí thú này.

Hoàng Ân cùng Tiến Văn tạm biệt và xin hẹn quí vị, quí bạn trong chương trình tuần sau.

18/12/2022

You May Also Like