SỨC KHOẺ KỸ SƯ TRẦN BANG GIẢM SÚT NGHIÊM TRỌNG SAU 8 THÁNG TẠM GIAM

Bà Trần Thị Biết, em gái kỹ sư Trần Văn Bang (tức Trần Bang) cho hay, sức khỏe của ông giảm sút nghiêm trọng chỉ sau 8 tháng bị giam giữ. Cụ thể, ông Bang gầy ốm, hốc hác và có một khối u sưng to ở phần háng bên trái. Tuy nhiên, Trại Tạm giam không cho ông Bang đi khám bệnh, như cách đối xử thường thấy với nhiều tù nhân lương tâm khác. Trong cuộc gặp cuối tuần trước, ông Bang nói với em gái rằng ông muốn viết di chúc để lại cho gia đình bởi ông xác định sẽ phải chết trong tù.

Kỹ sư Trần Bang (sinh năm 1961), một cựu chiến binh từng cầm súng chiến đấu chống quân xâm lược Tàu cộng năm 1979. Sau khi giải ngũ, ông từng là giám đốc một doanh nghiệp nhà nước. Khoảng chục năm trở lại đây, Trần Bang trở thành một trong những người đối kháng nổi bật tại Sài Gòn. Ông từng bị công an đánh đập nhiều lần vì đi biểu tình chống Tàu. Trần Bang bị bắt ngày 1/3/ 2022 với cáo buộc “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống nhà nước CHXHCNVN”, theo điều 117-BLHS.

Hình ảnh ông Trần Bang bị công an đánh đổ máu vì đi biểu tình chống chuyến thăm của Tập Cận Bình hôm 5/11/2015 tại Sài Gòn

You May Also Like