THẾ GIỚI TUẦN QUA : Thứ Bảy, ngày 05 tháng 12 năm 2020

Liên tục chương trình, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Thế Giới Tuần Qua” doTs. Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách.

THẾ GIỚI TUẦN QUA :

Hải Sơn: Xin kính chào Ts. Lê Minh Nguyên, có vài sự kiện đáng quan tâm trong tuần qua thưa ông. Trướt hết là việc lãnh đạo các bang tại Hoa Kỳ kêu gọi người dân mang khẩu trang và dọa sẽ ban hành lệnh phong tỏa sau khi các ca tử vong vì Virus Corona tăng cao kỷ lục. Theo ông, Vaccine có chuẩn bị kịp thời để ngăn chận được đại dịch hay không, thưa ông Nguyên?

2. Quay sang Thái Lan, Tòa Bảo Hiến nước này đã bác bỏ những cáo buộc “xung đột lợi ích” nhắm vào thủ tướng đương nhiệm Prayuth Chan-o-cha. Do vậy, ông được phép tiếp tục cầm quyền. Quyết định nói trên khiến công luận Thái Lan thêm phẫn nộ. Phe dân chủ lại xuống đường đòi Thủ tướng Thái từ chức. Ông có nhận xét gì về nền dân chủ ở Thái Lan, thưa ông Nguyên?

Hải Sơn: Vâng, rất cám ơn Ts. đã dành thì giờ đúc kết một số diễn biến nóng nhất trong tuần qua để gởi đến thính giả ĐLSN. Mong gặp lại tuần sau cũng trên chuyên mục này. Xin kính chào ông ạ.

You May Also Like