Nói Với Người CS: Đảng CSVN và Nguyễn Phú Trọng về đâu?

Tiếp theo đây, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Nói với người cộng sản”. Đây là diễn dàn để trình bày với các đảng viên đảng CSVN, đặc biệt những người đang phục vụ trong guồng máy công an và bộ đội của chế độ hiện hành. “Nói với người cộng sản” do Tiến Văn biên soạn, qua sự trình bày của Hoàng Ân

      DLSN23102022-bis NVNCS

Đảng CSVN và Nguyễn Phú Trọng về đâu?

Tiến Văn

Thưa  quí vị đảng viên lâu năm cùng các bạn công an, bộ đội thân mến,

Theo tiết lộ của cựu Đại Sứ Mĩ Ted Osius, Nguyễn Phú Trọng đã phải cam kết đảm bảo an ninh tuyệt đối cho gia đình Nguyễn Tấn Dũng để đổi lấy việc được tiếp tục giữ ghế tổng bí thư kì 2 vào năm 2016.

Dĩ nhiên, việc trụ lại của Trọng còn nhờ rất lớn vào sự chống lưng từ Bắc Kinh. Nhưng cuộc giằng co căng thẳng đó cho thấy viễn đồ của đảng Hồ-Tàu rất tăm tối; sẽ tiến theo chiều đụng độ, chém giết, thủ tiêu lẫn nhau chỉ vì những giá trị rất tầm thường, như tiền bạc hay quyền lực ác độc.

Viễn đồ này đã và đang thể hiện rất rõ trong những ngày này khi liên tiếp có những cái chết rất đột ngột và bí hiểm liên quan tới vụ án đình đám mang tên Vạn Thịnh Phát. Ngay trước và sau khi nhân vật lãnh đạo của Vạn Thịnh Phát bị bắt, đã có ba nhân vật liên quan mật thiết với Vạn Thịnh Phát bỗng qua đời, không rõ lí do, trong đó có một người tuổi đời còn trẻ đã ngã từ lầu 20 xuống đất.

Chúng tôi muốn lấy Vạn Thịnh Phát để minh họa cho viễn đồ của đảng Hồ-Tàu, không chỉ bởi vụ việc này đang có tính thời sự, mà còn vì hai lí do rất tương hợp nhau :

Thứ nhất, đảng Hồ-Tàu hiện nay đã tự chuyển hóa thành một tổ chức có tính mafia nhằm vào mục tiêu cao nhất là tư lợi vật chất giống như một tổ chức kinh tài câu kết với quyền lực, ở đây là Vạn Thịnh Phát.

Thứ hai, cũng giống như Vạn Thịnh Phát, đảng Hồ-Tàu, mà đầu đảng hiện nay là Nguyễn Phú Trọng, có những mối quan hệ rất gắn bó, liên thuộc và tùy thuộc vào Trung Cộng.

Nhưng tới đây, chúng ta thử quay lại với cuộc đấu cam go chức tổng bí thư vào kì đại hội 12 giữa “Trọng lú” và “Ba Dũng” với một giả thuyết : khi đó “Ba Dũng” không chịu hồi hưu mà quyết giành lấy ghế tổng bí thư từ “Trọng Lú” bằng mọi giá thì chuyện gì sẽ xảy ra ?

Liệu “Trọng Lú” có chịu thua cuộc như trong cuộc họp trung ương tháng 10 năm 2012 khi “Trọng Lú” phải mếu máo công khai về sự bất lực không thể kỉ luật một “đồng chí trong Bộ Chính Trị”?

Hay “Trọng Lú” sẽ quyết chống lại tham vọng giành ngôi vương đảng của “Ba Dũng” ?

Cả hai khả năng này đều đã không xảy ra trên thực tế, song sự thực là Trọng đã phải nhượng bộ rất lớn, nếu không muốn nói là chịu nhục, trước Ba Dũng để tiếp tục giữ được ghế tổng bí thư.

Tuy nhiên, người con trưởng của Ba Dũng đã bị điều chuyển chức vụ từ bí thư tỉnh ủy ở tận cực Nam về giữ chức bộ trưởng ngay tại Hà Nội là một dấu chỉ cho thấy ân oán giữa Trọng và Dũng vẫn còn âm ỉ.

Sự âm ỉ và cảnh giác của cả hai phe, Trọng lú và Ba Dũng, là tất yếu bởi hai nguyên nhân :

Thứ nhất, quyền lực của đảng Hồ-Tàu là quyền lực bất chính, bất cứ cá nhân nào cầm quyền cũng ít nhiều phạm luật và phạm tội. Vì vậy, trong sâu thẳm, mọi cá nhân khi không còn giữ quyền đều mang tâm lí hoang mang, cảnh giác của kẻ thủ phạm.

Thứ hai, đảng Hồ-Tàu ngay khi thành lập đã tạo dựng trên nền tảng cơ hội. Đảng Hồ-Tàu chấp nhận mọi biện pháp, kể cả vô đạo đức nhất, để đoạt và giữ cho được quyền lực. Bản chất cơ hội, phi đạo đức này của đảng Hồ-Tàu cũng truyền sang và định hình lối nghĩ, cách sống cho các đảng viên, đặc biệt là giới chóp bu. Vì vậy, lời hứa hay cam kết của Trọng chỉ có tính nhất thời và cơ hội mà thôi. Tính chất và rủi ro này, chắc chắn cả Ba Dũng và Trọng Lú đều hiểu.

Từ hai đặc điểm này và suy rộng ra chúng ta có thể cảm nhận được phần nào sự bấp bênh, hoang mang, mệt mỏi và căng thẳng thế nào giữa các thành viên trong nội bộ của đảng Hồ-Tàu hiện giờ. Song, chừng nào chế độ chính trị hiện nay vẫn tồn tại, cuộc sống căng thẳng, hoang mang của các thành viên trong đảng Hồ-Tàu còn tiếp tục.

Trước đây, chừng 40 năm về trước, dù sao các thành viên trong đảng còn có thể có những lí do để cố sống với nhau một cách nhẫn nhịn, hòa đồng vì khi đó họ còn  bấu víu vào những giá trị ảo tưỡng vẫn được coi là lí tưởng cao đẹp, thánh thiện như “chủ nghĩa xã hội”, “giải phóng miền Nam”, “thống nhất đất nước”. Song, tất cả những biển hiệu đó đã lộ ra toàn là những sai lầm hay bịp bợm.

Nhưng cho tới nay, người như Trọng Lú vẫn tiếp tục dựng lên những giả trá khác, như “đốt lò, chống tham nhũng”, hòng duy trì quyền lực, quyền lợi cho cá nhân y và đồng bọn.

Chỉ khác là, ngày nay, chẳng còn ai tin vào những giả trá này nữa, kể cả bản thân Trọng.

Tuy nhiên, thưa anh chị em và quí vị, tình trạng lừa bịp trắng trợn này không thể tồn tại được mãi vì không ai có thể mãi chấp nhận rủi ro phải chết nhục dưới tay một kẻ lừa bịp.

Đến đây, Hoàng Ân cùng Tiến Văn tạm biệt và xin hẹn quí vị, quí bạn trong chương trình tuần sau.

23/10/2022

You May Also Like