Nói Với Người CS 28.08.2016

      NVNCS28082016

Sau đây, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Nói với người cộng sản”. Đây là diễn dàn để trình bày với các đảng viên đảng CSVN, đặc biệt những người đang phục vụ trong guồng máy công an và bộ đội của chế độ hiện hành. “Nói với người cộng sản” do Tiến Văn biên soạn, qua sự trình bày của Tâm Anh

Thưa quí vị đảng viên cộng sản lâu năm và các bạn công an, bộ đội thân mến,

Vụ nổ súng tại trụ sở lãnh đạo tỉnh Yên Bái hôm 18 tháng 8 giết chết 3 đảng viên lãnh đạo vẫn còn gây xôn xao dư luận quốc nội và quốc tế. Viên Bí thư tỉnh Phạm Duy Cường, viên Chủ tịch cái gọi là “Hội đồng Nhân dân tỉnh” Nguyễn Ngọc Tuấn và Chi cục trưởng Kiểm lâm tỉnh Đỗ Cường Minh đều bị giết chết bằng những viên đạn của loại súng ngắn K59 vào sáng sớm ngày 18 tháng 8. Bình luận về vụ việc, các báo quốc tế đều nhận định đây là vụ thanh toán hiếm có bằng súng đã xảy ra trong nội bộ của đảng cộng sản Việt Nam.

Thưa quí vị, quí bạn, dưới áp lực của thông tin trên mạng, giới lãnh đạo cộng sản đã phải nhanh chóng công khai vụ nổ súng với nhiều thông tin bất nhất, ngược chiều nhau, nhanh chóng cáo buộc ông Đỗ Cường Minh là hung thủ và nhanh chóng chôn cất ba tử thi – trái với những yêu cầu của khoa học điều tra hình sự. Phản ứng và hành xử như thế của giới chức đã chỉ rõ giới lãnh đạo chóp bu của đảng cộng sản Việt Nam không muốn làm lộ ra những sự thật quan trọng quanh việc các đảng viên cộng sản cao cấp bị bắn chết ngay trong trụ sở làm việc. Vì vậy, công luận và chúng ta sẽ khó biết được nguyên nhân đích thực, ai là kẻ chủ mưu, ai là hung thủ trực tiếp trong vụ thanh toán hết sức đẫm máu trong nội bộ đảng cộng sản tại Yên Bái.

Nhưng, thưa quí vị, quí bạn, cũng ngay trong ngày 18 tháng 8, còn có hai vụ việc bạo lực đáng ghi nhận khác. Đó là vụ một cán bộ kiểm lâm tại xã Phi Tô, huyện Lâm Hà, tham gia vào việc cưỡng chế đất, đã bị người dân chém chết tại chổ. Vụ kia là hai viên công an bị người dân chém bị thương tại phường Thanh Đa, quận Bình Thạnh, Sài Gòn.

Nhìn vào ba vụ bạo lực xảy ra trong ngày 18, chúng ta thấy rõ các nạn nhân của hành vi bạo lực đều là người của hệ thống công quyền do đảng cộng sản Việt Nam lãnh đạo. Trong đó, một nửa số nạn nhân của bạo lực, và thuộc loại bạo lực quyết liệt nhất, lại xảy ra ngay trong nội bộ của đảng cộng sản. Nửa nạn nhân còn lại là do hành động phản kháng có tính chất đơn lẻ, thụ động của người dân.

Nhưng cả ba vụ việc đều có một tính chất chung đồng nhất là trong cả ba vụ, các nạn nhân đều nhận được rất ít chia sẻ tiếc thương hay cảm thông của dư luận. Ngay sau vụ nổ súng tại Yên Bái bị rò rỉ ra công luận, tất cả các trang tin trên mạng, các trang mạng xã hội tự do lập tức tràn ngập các bình luận bày tỏ sự ngạc nhiên, reo mừng. Tuyệt đại đa số dư luận đều thể hiện sự hả hê, vui mừng hoặc ít nhất họ cũng thể hiện sự thờ ơ, dửng dưng khi thấy các nhân viên công lực, các quan chức lãnh đạo cộng sản bị đả thương, thiệt mạng. Có người còn viết rõ, “Chỉ tiếc là trong vụ này không có Ủy viên Bộ chính trị.” Cộng đồng mạng còn truyền cho nhau câu vè được ứng tác rất nhanh sau đây:

“Kìa Yên Bái đứng đầu đi trước,
Nọ Thái Nguyên tiếp bước theo sau,
Móng Cái cho tới Cà Mau,
Nơi nơi học tập bảo nhau cùng làm.”

Thưa quí vị, quí bạn, những gì biểu hiện trong công luận đối với vụ nổ súng tại Yên Bái và những vụ bạo lực nhằm vào viên chức của hệ thống cầm quyền cộng sản đã cho thấy rõ một sự thật không thể phủ nhận:

Lòng dân Việt Nam đang âm ỉ mối căm giận đảng cộng sản và những nhân viên tay sai của nó. Hệ thống chính trị do đảng cộng sản dựng lên đang đẩy nhân dân ta và đất nước ta vào tình trạng bế tắc, cùng quẫn, đối địch lẫn nhau và làm mồi cho âm mưu thôn tính của Trung Cộng.

Chính anh chị, quí vị và các bạn, những người đang nằm trong hệ thống chính trị này cũng là những người biết rõ sự bất công, vô luân do đảng cộng sản tạo ra và dung dưỡng. Nếu không có tiền, không quen biết, không nịnh bợ, luồn cúi thì tài năng, hiểu biết đến đâu cũng không thể được cất nhắc, thăng tiến. Sự chính trực, thật thà trong các công sở công an, quân đội chỉ mang lại nguy hại cho bản thân và thiệt hại cho nồi cơm của gia đình. Các oan ức, ngang trái không thể trông chờ vào luật pháp nếu không có quan hệ đủ mạnh, không có đủ tiền để chung chi nhiều hơn kẻ ức hiếp.

Thưa quí vị, quí bạn, chúng ta thực sự không bao giờ muốn đất nước ta lại rơi vào cảnh binh đao, huynh đệ tương tàn xảy ra giữa người Việt chúng ta với nhau một lần nữa. Do đó chúng ta nên khắc chế những hành vi bạo lực và không nên cổ xúy cho cách giải quyết các bất đồng bằng bạo lực.

Nhưng xã hội, và thiên nhiên, có những qui luật tất yếu không thể tránh, không thể ngăn cản.

Con người chúng ta có một khát khao trên cả cơm ăn áo mặc là khát khao công lí – muốn được đối xử minh bạch, công bằng. Nhưng đảng cộng sản Việt Nam đã và đang kìm hãm mọi con đường đi đến minh bạch, công lí, công bằng ngay từ trong nội bộ của đảng. Do đó điều tất yếu phải xảy ra: người dân và cả các đảng viên cộng sản sẽ phải tự xử bằng mọi cách có thể, kể cả bằng bạo lực.

Do đó, các anh chị em công an, an ninh, bộ đội và sĩ quan hãy cảnh giác, hãy chuẩn bị và hãy hành động để chính anh chị em và nhân dân chúng ta không trở thành nạn nhân bạo lực của đảng cộng sản Việt Nam.

Tâm Anh và Tiến Văn thân chào tạm biệt và hẹn gặp lại quí vị, quí bạn trong chương trình tuần tới.

Tiến Văn

28/8/2016

You May Also Like

Leave a Reply