QUAN ĐIỂM: TẦM NHÌN CỦA ĐẢNG LÀ NỖI KINH HOÀNG CỦA NHÂN DÂN

      QuanDiem14102022

Thứ Sáu, 14 tháng 10 năm 2022

Lời dẫn: Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng csVN khoá XIII vẽ vời ra những kế hoạch cai trị và trục lợi của riêng họ. Nhưng người ta nói “Người tính không bằng Trời tính”, những kế hoạch dự tính của đảng cộng sản đã chết ngay khi lời nói thốt ra từ cửa miệng.

Mời quý thính giả theo dõi bài quan điểm của LLCQ với tựa đề: “TẦM NHÌN CỦA ĐẢNG LÀ NỖI KINH HOÀNG CỦA NHÂN DÂN”, qua giọng đọc của HẢI NGUYÊN để chấm dứt chương trình phát thanh tối hôm nay.

Ngày 3/10/2022, tại Hà Nội, Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng csVN khoá XIII đã chính thức khai mạc dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Phát biểu khai mạc, đầu đảng Nguyễn Phú Trọng cho biết, Hội nghị Trung ương 6 sẽ thảo luận, cho ý kiến về các báo cáo, đề án liên quan đến một số vấn đề lớn, rất cơ bản và quan trọng gồm: Tình hình kinh tế-xã hội, ngân sách nhà nước năm 2022, dự kiến kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội, dự toán ngân sách nhà nước năm 2023 và kế hoạch tài chính-ngân sách nhà nước 3 năm 2023-2025; Định hướng Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050; Tiếp tục đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Tiếp tục xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn mới; Tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 khoá X về tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của hệ thống chính trị; và một số vấn đề quan trọng khác.

Sau hơn nửa giờ diễn thuyết, Tổng Trọng kết luận: “Hầu hết các vấn đề cần bàn và quyết định đều rất quan trọng, nhưng cũng rất khó, phức tạp và nhạy cảm. Nhiều vấn đề đã có chủ trương, chính sách và đã được tiến hành từ lâu nhưng đến nay, bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn không ít hạn chế, yếu kém, cần tiếp tục được thực hiện ở tầm mức mới với những quyết tâm mới, quyết sách mới…”. Kết luận của Nguyễn Phú Trọng rõ ràng ông ta thừa nhận dưới sự lãnh đạo toàn diện của đảng, mọi quyết sách, chủ trương đều đã thất bại. Tại sao có thể nói như vậy, vì những con số báo cáo kết quả đạt được tương đối trong các lãnh vực từ đời sống, chính trị, kinh tế, giáo dục, y tế..v.v… được báo cáo trước hội nghị đều không thể kiểm chứng tính chính xác về số liệu, dữ kiện tính toán, từ một bên thứ ba hoàn toàn độc lập với đảng và nhà nước.

Thể chế độc đảng dẫn đến tình trạng theo kiểu “một mình một chợ”. Đảng cộng sản không hề chịu bất cứ một sự giám sát nào từ nhân dân, đã khiến cho những kẻ cầm quyền thui chột lòng tự trọng, ấu trĩ về tư duy, ảo tưởng về tài năng, vun đắp sự tham lam-ích kỷ, nói láo trở thành bản năng sinh tồn và cuối cùng là không một tội ác nào mà csVN không dám làm để mong trường trị.

Năm 1986 được người cộng sản cho là bắt đầu thời kỳ đổi mới, nhiều kế hoạch 5 năm đã đi qua nhưng cho đến nay đất nước vẫn nghèo nàn, lạc hậu, dân chúng vẫn lầm than, đói khổ. Khi có những ý kiến của người dân chỉ trích đảng cộng sản vẫn chẳng làm được gì để dân giầu nước mạnh thật sự, thì đảng ra sức đàn áp, bắt bớ, cầm tù họ. Đảng csVN tự nhận mình “hữu dõng, vô mưu”, không đủ trí khôn để tranh luận với những ý kiến trái chiều, nên phải dùng phương cách hạ đẳng là “lấy thịt đè người”.

Cho dẫu như thế thì cái đảng cộng sản của Nguyễn Phú Trọng cũng không thể lấy tay che cả bầu trời. Đời sống của người dân hiện nay được đo bằng chỉ số lầm than, đói khổ chứ không phải bằng chỉ số sung túc như những số liệu báo cáo của đảng. Kinh tế-xã hội ở Việt Nam là miếng mồi ngon cho quan chức đua nhau xâu xé và tham nhũng ngay từ buổi bình minh của cái gọi là “đổi mới”. Ngày nay tham nhũng được nâng tầm chuyên nghiệp hóa, lan tỏa trong cả guồng máy cai trị của đảng, đến nỗi cái lò chống tham nhũng của tổng Trọng đang chạy hết công suất với nguy cơ cao là bị sụp bễ, vỡ lò. Dân tình ta than muôn nơi khi mà viện phí và học phí tìm đủ mọi cách để tăng giá. Điện nước, xăng, gas, thực phẩm hàng tiêu dùng, tăng giá phi mã mà đảng và nhà nước cộng sản bất lực đứng nhìn và sẽ phóng tầm nhìn theo phong cách này đến năm 2030. Băng đảng của Nguyễn Phú Trọng đang mơ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 Tuy nhiên hiện tại thì ngay cả mì gói hay chai nước tương xuất khẩu ra nước ngoài cũng bị các nước sở tại gom hàng lại để tiêu hủy vì chứa chất cấm. Nhà quan chức càng to, mồ mả quan chức càng lớn, thì người dân mơ có một ngôi nhà nhỏ chỉ là chuyện thần thoại cổ tích. Tiếp tục xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam, tầm nhìn đến năm 2050, đó chính là đảng cộng sản tiếp tục vay nợ nước ngoài để tồn tại và để mặc người dân ngày càng lụn bại suy kiệt. CSVN vay nợ khắp nơi từ các nước phương tây cho đến trùm cuối Trung cộng, khiến cho chủ quyền quốc gia bị mất, lãnh thổ đang bị cầm cố và gán nợ cho ngoại bang. Vụ án Vạn Thịnh Phát đang dần phơi bày điều này cho toàn dân được chứng kiến.

Đảng csVN là một băng đảng đúng nghĩa, dù họ có đeo bao nhiêu cái mặt nạ, thì bản chất tàn ác, giả dối của họ cũng bị lột trần dưới con mắt người dân.

LLCQ

 

 

You May Also Like