Bình Luận: Chiến lược thằng điên: Nếu thua cuộc, ôm nhau cùng chết!

Kính thưa quý thính giả, nhiều bình luận gia quốc tế nhận xét là nhà độc tài Putin của Nga đã điên cuồng vì tham vọng bá quyền và hoàn toàn mất lý trí. Ông ta có thể sử dụng vũ khí hạt nhân và lôi kéo cả nhân loại vào sự hủy diệt. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Phó Đức An với tựa đề: Chiến lược thằng điên: Nếu thua cuộc, ôm nhau cùng chết!_sẽ được Hướng Dương trình bày, để kết thúc chương trình phát thanh tối nay.

      DLSN03102022bis BL

Chiến lược thằng điên: Nếu thua cuộc, ôm nhau cùng chết!

Phó Đức An

“Kế hoạch A” (Plan A) và Chiến lược thằng điên: Nếu thua cuộc, ôm nhau cùng chết!

Phóng viên an ninh quốc tế Nick Paton Walsh của CNN cho rằng, thời khắc nguy hiểm nhất của cuộc chiến Ukraine-Nga đang đến gần.

Nga đang phải vật lộn với một đế chế đang hấp hối, và nước này liên tục đưa ra những lời đe dọa hạt nhân.

“Chúng ta đang đối mặt với một nước Nga có dấu hiệu của một kẻ điên rồ. Nếu họ phải đối mặt với thất bại trong cuộc chiến này, họ sẵn sàng để mọi người mất tất cả”. “Tổng thống Vladimir Putin không thể chấp nhận thất bại”, “Đây là thời điểm thắng hoặc thua đối với Putin, và ông ta không hề nghĩ rằng mình sẽ thua trong tương lai.”

Putin tuần trước cũng cảnh báo rằng Nga sẽ “sử dụng tất cả các vũ khí sẵn có” nếu cần thiết. Kẻ thân tín của Putin là Dmitry Medvedev tuyên bố có quyền sử dụng vũ khí hạt nhân để tự vệ, nếu Moscow bị đẩy đến cực hạn. Đây chắc chắn không phải những lời dọa dẫm bình thường, mà khẳng định là rất có thể các con giời khi đến đường cùng và bị nhục nhã sẽ nhắm mắt làm càn.

Walsh tin rằng Putin đã mất đi khả năng chấp nhận thất bại, và khi không còn nhiều quân lực thông thường, e rằng Putin sẽ phải chuyển sang sử dụng các loại vũ khí khác để hòng đảo ngược tình thế thảm khốc. Ví dụ, tiếp tục điều máy bay chiến đấu ném bom rải thảm Ukraine, hoặc sử dụng vũ khí sinh hóa. Mặc dù phạm vi ảnh hưởng của hành động này rất lớn vì quá gần biên giới Nga, đồng thời cũng sẽ gây ra phản ứng dữ dội từ cộng đồng quốc tế.

Một lựa chọn khác là vũ khí hạt nhân, nhưng điều này cũng mang lại rủi ro cho Putin Ngoài đòn trả đũa của quân đội NATO, việc quân đội Nga có thể thực hiện các cuộc tấn công hạt nhân chiến lược chính xác, hạn chế và hiệu quả hay không cũng là mối quan ngại. “Một đội quân không có đủ máy bay chiến đấu, xe tăng không có đủ nhiên liệu là một vấn đề lớn. Bản thân Putin có thể còn lo ngại rằng khả năng quyền lực của ông ta đang suy yếu và liệu ông ta có thể duy trì được chuỗi mệnh lệnh vững vàng để quân đội phục tùng tuân theo chỉ huy và phóng vũ khí hạt nhân ”.

“Nga có quyền sử dụng vũ khí hạt nhân nếu cần thiết”, Medvedev, cựu chủ tịch và đương kim Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Liên bang Nga cho biết trên kênh Telegram của mình hôm 27/07.

Vào ngày 07 tháng Chín năm 2019, Alexander Glaser, phó giáo sư tại Trường công cộng và Quốc tế thuộc Đại học Princeton và giám đốc Chương trình Khoa học và An ninh Toàn cầu, đã đăng một video dài 4 phút lên YouTube về khả năng xảy ra chiến tranh hạt nhân giữa Hoa Kỳ và Nga. Nếu tình huống này xảy ra thì kết quả sẽ ra sao?

Trong video có tiêu đề “Kế hoạch A” (Plan A), các nhà khoa học đưa ra kịch bản giả thiết của họ về nỗ lực của Nga nhằm trả đũa các thành viên NATO. Nga sẽ bắt đầu tấn công Tây Âu trước, sau khi tất cả các thành phố lớn bị tấn công thì cuộc chiến hạt nhân giữa Mỹ và Nga bắt đầu.

Các nhà khoa học đã mô phỏng một cuộc chiến tranh hạt nhân giữa Nga và Mỹ, kết quả cho thấy một cuộc xung đột hạt nhân giữa hai nước sẽ giết chết 3,1 triệu người trong 45 phút. Nếu tính toàn bộ châu Âu, châu Á và Hoa Kỳ, có hơn 90 triệu người thương vong trong vài giờ đầu tiên của cuộc xung đột.

Putin nếu không muốn sống nữa thì hãy sử dụng vũ khí hạt nhân. Chắc chắn 100%, Mỹ đã lên kế hoạch thủ tiêu Putin ngay tức thì sau khi hắn ta ấn nút hạt nhân để gây ra thảm họa nhân loại. Putin dù có nấp sâu dưới lòng đất thì quân Mỹ cũng tìm được đến tận nơi và hành quyết, như giết một con chó dại. Những tên đồng phạm tham gia khởi động cuộc chiến hạt nhân đều phải chết. Đấy là điều chắc chắn, chắc chắn, và chắc chắn!

Bây giờ nhiều người mới thấy được sự cần thiết của một nước Mỹ siêu cường. Nếu không có Hoa Kỳ, bọn độc tài sẽ tràn lan khắp nơi, vũ khí sinh học sẽ được sử dụng một cách vô cấm kỵ, và Thế chiến III đã xẩy ra từ lâu! Công lý bị chà đạp, phụ nữ và trẻ em phải chịu đựng khổ cực. Những ngôi mộ tập thể hàng trăm thi thể như ta thấy ở Ukraina sẽ đầy dẫy… Với nguyên tắc không can thiệp, bất kỳ tội ác kinh hoàng nào đều có thể ngang nhiên xẩy ra.

You May Also Like