THẾ GIỚI TUẦN QUA: Thứ Bảy, ngày 23 tháng 04 năm 2022

Liên tục chương trình, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Thế Giới Tuần Qua” do Ts. Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách.

      DLSN23042022bis TGTQ

Hải Sơn: Vâng. Xin kính chào Ts. Lê Minh Nguyên, có hai sự kiện đáng quan tâm trong tuần qua, thưa ông. Trước nhất là việc Tổng thống Nga thông báo “thành công” trong việc “giải phóng” Mariupol nhưng tổng thống Mỹ Joe Biden đánh giá “không có bằng chứng” và tỏ thái độ nghi ngờ tuyên bố của ông Putin. Ông có nhận xét gì về những lời tuyên bố của ông Putin, thưa ông Nguyên?

  1. Trong cuộc họp báo mới đây tại Hà Nội, Đại sứ Hoa Kỳ, ông Marc Knapper nói nâng cấp quan hệ Mỹ-Việt từ đối tác toàn diện lên ‘đối tác chiến lược’ là ‘ưu tiên’ trong nhiệm kỳ của ông. Theo ông, ý định thực sự của Mỹ là gì và CSVN sẽ phản ứng ra sao, thưa ông Nguyên?

Hải Sơn: Vâng, rất cám ơn Ts. đã dành thì giờ đúc kết hai diễn biến nóng nhất trong tuần qua để gởi đến thính giả ĐLSN. Mong gặp lại tuần sau cũng trên chuyên mục này. Xin kính chào ông ạ.

You May Also Like