QUAN ĐIỂM: AI CẦN MUA GHẾ HÃY GẶP BỘ CHÍNH TRỊ

Ở Việt Nam chuyện mua quan bán chức là không hề mới. Tuy nhiên với Quy định số 80 trao quyền cho Bộ chính trị trực tiếp bán ghế quyền lực, sẽ báo hiệu một thời kỳ khốn khổ và nghèo đói cho người dân. Mời quý thính giả theo dõi bài Quan Điểm của Lực Lượng Cứu Quốc với tựa đề: “Ai Cần Mua Ghế Hãy Gặp Bộ Chính Trị!” sẽ được Hải Nguyên trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

      DLSN09092022bis QD

AI CẦN MUA GHẾ HÃY GẶP BỘ CHÍNH TRỊ

Lực Lượng Cứu Quốc

09.09.2022

Bộ Chính trị có trách nhiệm chuẩn bị và giới thiệu nhân sự để Ban Chấp hành Trung ương xem xét, bầu Tổng Bí thư, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương và xin ý kiến Ban Chấp hành Trung ương Đảng, trước khi giới thiệu nhân sự để Quốc hội bầu giữ chức Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Quốc hội. Đây là tóm lược Quy định số 80 về phân cấp quản lý cán bộ và bổ nhiệm, giới thiệu cán bộ ứng cử, đã được Võ Xuân Thưởng thay mặt Bộ Chính trị ký ban hành ngày 18/8/2022.

Vào năm 1976 khi thành lập nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, khi ấy Bộ chính trị chỉ có 13 thành viên. Đến năm 2016 thì tăng lên thành 19 và đến năm 2021 thì chỉ còn 18 ủy viên được mệnh danh là “những ông vua không ngai”, nắm toàn bộ quyền sinh sát trong tay, mà không phải chịu bất cứ sự giám sát nào từ người dân. Có những luồng dư luận cho rằng, hiện nay giữa Bộ chính trị và Tổng bí thư đảng, đang có những tranh chấp quyền lực, xung đột lợi ích và việc mất kiểm soát các nhóm lợi ích hay còn gọi là sân sau của các quan chức đầu não trong Bộ chính trị.

Các trang mạng xã hội đang loan tải những bài viết có nội dung liên quan đến đại án Việt Á, với phần phác họa chân dung các “Trùm cuối” là bà Trần Thị Nguyệt Thu – vợ của ông Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hiện nay, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam và tập đoàn Vingroup của Phạm Nhật Vượng, có thể đã dính dáng đến vụ tham nhũng Covid-19 và kit test Việt Á. Cần nhắc lại là vào ngày 8/12/2017, ông Đinh La Thăng (nguyên chủ tịch hội đồng thành viên Tập đoàn dầu khí quốc gia Việt Nam, Phó trưởng Ban Kinh tế Trung ương, nguyên ủy viên Bộ Chính trị) đã bị Công an csVN, khởi tố bị can, bắt tạm giam. Cũng trong ngày đó, ông Thăng bị Bộ Chính trị đình chỉ sinh hoạt Đảng, sinh hoạt cấp ủy (gồm cả sinh hoạt Ban chấp hành Trung ương). Hiện giờ Đinh La Thăng đang sinh hoạt chi bộ đảng và học tập tấm gương đạo đức ông Hồ nhiều năm ở trong tù. Đương nhiên ông chủ lò chống tham nhũng Nguyễn Phú Trọng, không thể tự mình đưa ra quyết định bắt và xử tù Đinh La Thăng, một ủy viên Bộ chính trị. Chắc chắn ông Trọng phải bàn bạc, tranh cãi nảy lửa với những ông vua tập thể khác để đi đến quyết định cuối cùng. Trong vụ án Đinh La Thăng, ông tổng Trọng thu được cả chì lẫn chài, vừa được tiếng và cả được miếng. Trong khi những ông trong bộ chính trị còn lại, được hứa hẹn bảo toàn lãnh địa kinh tế ngầm, cùng vây cánh trong các nhóm lợi ích, với câu nói thắm tình đồng chí như: “Đánh chuột nhưng không để vỡ bình”.

Nhưng rồi thừa thắng xông lên, Nguyễn Phú Trọng lê cái lò chống tham nhũng và cái lồng nhốt quyền lực của ông ta đi khắp cả nước, khiến cho các quan cỡ bí thư Hà Nội Chu Ngọc Anh, Bộ trưởng y tế Nguyễn Thanh Long, Phạm Công Tạc Thứ trưởng Bộ khoa học công nghệ, chủ tịch và bí thư các tỉnh thành ăn hối lộ từ công ty Việt Á đều đã xộ khám để chờ xét xử. Nguyễn Phú Trọng giờ đây đã quên hẳn câu nói đầy tính nhân văn cộng sản như: “Không thích thú gì việc kỷ luật đồng chí, đồng đội của mình, thậm chí rất đau xót”..v.v…, nhưng vì phải bẻ gẫy vây cánh của đối thủ, thu lợi ích về một mối, để chuẩn bị cho việc lên ngôi một mình làm vua xứ đông Lào và xem các ủy viên Bộ chính trị khác như đám bù nhìn, con rối, ông Trọng quyết ra tay hành động tới cùng. Nguyễn Phú Trọng cũng nghĩ rằng ông ta đang được lòng dân chúng qua chiêu bài đốt lò chống tham nhũng. Và ông ta cũng ảo tưởng rằng mình là quan chức trong sạch nhất không chỉ tại Việt Nam mà cả trong thế giới cộng sản.

Vợ chồng Nguyễn Xuân Phúc chủ tịch nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Phó tướng Vũ Đức Đam, chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, có tin rằng Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng là người hoàn hảo tay không hề nhúng chàm tham ô, tham nhũng không? Tam trụ Phúc, Chính, Huệ chưa có giấy chứng nhận tâm thần, nên bọn họ không bao giờ tin Nguyễn Phú Trọng là người đàng hoàng. Chí ít là chữ ký chưa ráo mực trên Huân chương lao động hạng ba của Tổng Trọng ban phát cho công ty Việt Á, để công ty này có cơ hội rất lớn lừa đảo, bán hàng giả cho dân và giết người hàng loạt trong đại dịch Covid-19.

Kết luận lại, quan chức cộng sản từ địa phương đến trung ương, không tên nào mà không tham ô tham nhũng. Bọn chúng dùng tiền bạc để mua chức chạy quyền, sau đó chúng câu kết với nhau bòn rút tài nguyên đất nước, tiền thuế của dân để thu hồi vốn. Bộ chính trị giờ đây với kim bài là Quy định số 80, họ sẽ có toàn quyền ban phát chức tước cho những kẻ cơ hội muốn làm giầu. Người dân Việt Nam cần chuẩn bị cho một làn sóng bóc lột, và đàn áp mới của cộng sản trong tương lai.

LLCQ

You May Also Like