THẾ GIỚI TUẦN QUA: Thứ Bảy, ngày 25 tháng 06 năm 2022

Liên tục chương trình, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Thế Giới Tuần Qua” do Ts. Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách.

      DLSN25062022bis TGTQ

Hải Sơn: Vâng. Xin kính chào Ts. Lê Minh Nguyên, có hai việc đáng quan tâm trong tuần qua, và chúng tôi muốn được nghe ý kiến của ông. Trước nhất là cuộc chiến Ukraine đã bước sang tháng thứ 5. Là người theo dõi sát thời cuộc, ông có nhận xét gì về cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, thưa ông Nguyên?

  1. Hôm qua, thứ Sáu 24/6, CSVN tổ chức Lễ kỷ niệm 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Cam Bốt tại Hà Nội. Nhân kỷ niệm này, Phó thủ tướng CSVN Lê Minh Khái nhắc lại cam kết “không cho phép bất kỳ thế lực thù địch nào sử dụng lãnh thổ của mình để gây phương hại cho an ninh nước kia”. Theo ông, có phải CSVN đang lo sợ về căn cứ hải quân Ream tại Cam Bốt mà Trung cộng sắp sử dụng, thưa ông Nguyên?

Hải Sơn: Vâng, rất cám ơn Ts. đã dành thì giờ đúc kết hai trong số những diễn biến nóng nhất trong tuần qua để gởi đến thính giả ĐLSN. Mong gặp lại tuần sau cũng trên chuyên mục này. Xin kính chào ông ạ.

You May Also Like