Nói Với Người CS: Bản án Thứ trưởng y tế Trương Quốc Cường

Tiếp theo đây, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Nói với người cộng sản”. Đây là diễn dàn để trình bày với các đảng viên đảng CSVN, đặc biệt những người đang phục vụ trong guồng máy công an và bộ đội của chế độ hiện hành. “Nói với người cộng sản” do Tiến Văn biên soạn, qua sự trình bày của Hoàng Ân
      DLSN05062022-bis NVNCS

Bản án Thứ trưởng y tế Trương Quốc Cường

Tiến Văn

Thưa  quí vị đảng viên lâu năm cùng các bạn công an, bộ đội thân mến,

Dư luận Việt Nam những ngày qua đang bùng lên các bức xúc, phẫn nộ về bản án 4 năm tù dành cho tay thứ trưởng y tế Trương Quốc Cường trong vụ nhập khẩu thuốc giả bán ra thị trường với giá cắt cổ trong nhiều năm.

Sự công phẫn của dư luận là đúng đắn và cần thiết để tố cáo bản chất bất công, đồi bại của chế độ cộng sản.

Tuy nhiên, sự vô lí đến mức độ trâng tráo của những bản án như thế này lại tự tố cáo chế độ cộng sản tại Việt Nam đang mắc một căn bệnh chết người.

Thưa anh chị em và quí vị, trước tiên chúng ta phải bác bỏ ngay một đánh giá hay một cảm tưởng sai lầm cho rằng việc đưa ra những bản án phi lí có tính khiêu khích dư luận như thế là dấu chỉ cho thấy chế độ vẫn rất mạnh.

Thưa quí vị và anh chị em, để duy trì quyền lực trong một chế độ độc tài, những kẻ cầm quyền luôn phải nuôi dưỡng một ảo tưởng cho người dân rằng chế độ của chúng là chế độ của công bằng. Không những thế, các chế độ cộng sản khi đã nắm quyền và trong suốt thời gian cầm quyền luôn tìm mọi cơ hội để chứng minh cho dân chúng hiểu rằng chế độ cộng sản là chế độ ưu việt hơn chế độ tư bản dưới góc độ công bằng, công lí. Những kẻ khai sinh ra các chế độ cộng sản như Lê Nin, Mao, Hồ, Phi Đen Cát Trô đều có những phát biểu hùng hồn về “công lí xã hội chủ nghĩa gấp vạn lần tư bản chủ nghĩa.”

Thời đương quyền, Hồ đã từng áp án tử hình cho Trần Dụ Châu – một sĩ quan quân nhu – chỉ vì ông này xà xẻo nhu yếu phẩm quân đội cho một vài cuộc tiếp đón cá nhân. Song, bản án tử hình cho Trần Dụ Châu chỉ là một thủ đoạn mị dân của Hồ trong thời kì quyền lực thống trị của y và đồng bọn còn non yếu. Song, việc quyết định một bản án quá tàn nhẫn không tương xứng với tội trạng, và hoàn toàn không dựa trên pháp luật, cũng chứng tỏ Hồ và bộ sậu có sức mạnh tuyệt đối trong việc định đoạt mạng sống của các quan chức cấp dưới trong bộ máy khi có nhu cầu giữ kỉ luật cho đảng hay cần tôn tạo, duy trì ảo tưởng công lí trong quần chúng.

Ngày nay, chế độ độc tài của Hồ vẫn còn. Điều này có nghĩa rằng nhu cầu duy trì, tôn tạo ảo tưởng công lí trong xã hội và giữ kỉ luật cho đảng vẫn là một mục tiêu sống còn của bọn chóp bu.

Ngoài ra, từ khi Nguyễn Phú Trọng cầm quyền tổng bí thư, cái gọi là “đốt lò” chống tham nhũng đã trở thành một trong những công cụ được tuyên truyền rầm rộ nhất để gây dựng uy lực và uy tín cho Trọng và bộ sậu. Tuy nhiên, “chống tham nhũng” của chế độ đã trở thành một sách lược tuyên truyền, đầu độc dân chúng nhằm che giấu bản chất tham nhũng vô phương cứu chữa của chế độ độc tài, độc đảng toàn trị.

Công cuộc “đốt lò” của Trọng chỉ là một chiêu thức mới để đánh lừa những người nhẹ dạ tiếp tục hi vọng và tin vào khả năng chống tham nhũng của chế độ.

Trên thực tế, chiêu thức “đốt lò” trong những năm qua đã giúp rất nhiều cho Trọng duy trì được quyền lực độc đoán cho bản thân và bộ sậu. Qua những vụ “đốt lò” rất ầm ĩ và đặc biệt như vụ Đinh La Thăng, Bí Thư thành Hồ, Ủy Viên Bộ Chính Trị bị tống vào “lò”, Trọng đã đạt được khá nhiều mục tiêu đánh lừa dân chúng. Có những người dân nhẹ dạ đã gọi Trọng là “Bác” và còn làm thơ để “Bác” tiếp tục giữ ghế tổng bí thư thêm nhiều năm nữa.

Vậy, tại sao khi đang giành được nhiều niềm tin về công lí trong dân chúng như thế, Trọng lại để diễn ra một bản án chống tham nhũng gây bức xúc, phẫn nộ khắp đất nước ?

Thưa anh chị em và quí vị, chúng ta phải thấy Trương Quốc Cường chỉ là một quan chức hạng rất nhỏ, không đáng kể vì Trương Quốc Cường không thuộc Trung Ương Đảng.

Điều này cho thấy ngay Trọng đã không đủ kiểm soát hay không đủ quyền lực để ngăn chặn một hành động gây tổn hại cho chính uy danh và quyền lực của y. Còn nguy hiểm hơn thế, vụ việc của Trương Quốc Cường còn giúp làm thức tỉnh những người cả tin, nhẹ dạ đã ca ngợi, tin tưởng vào Trọng hay tin tưởng vào chế độ.

Dưới phương diện chính trị, đây là một thất bại vô cùng lớn cho Trọng và bộ sậu. Nguy cơ Trọng có thể bị hạ bệ giữa nhiệm kì hoặc phải về vườn trong tình trạng nhục nhã vì công cuộc “đốt lò” bị đổ bể đang có nguy cơ trở thành hiện thực.

Tuy nhiên, Trọng và bộ sậu sẽ chắc chắn tìm cách để sửa chữa thất bại và đảo ngược nguy cơ này.

Trọng và bộ sậu liệu có đạt được mục đích này không ? Đây sẽ là chủ đề trong chuyên mục tuần tới của chúng ta.

Hoàng Ân cùng Tiến Văn tạm biệt và xin hẹn quí vị, quí bạn trong chương trình tuần sau.

05/06/2022

You May Also Like