THẾ GIỚI TUẦN QUA: Thứ Bảy ngày 21 tháng 05 năm 2022

Liên tục chương trình, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Thế Giới Tuần Qua” do Ts. Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách.

      DLSN21052022bis TGTQ

Hải Sơn: Vâng. Xin kính chào Ts. Lê Minh Nguyên, có hai sự kiện đáng quan tâm trong tuần qua. Trước nhất là việc quân đội Nga đã phải chịu những thất bại to lớn và tổn thất nặng nề về nhân lực và thiết bị trong cuộc chiến kéo dài gần 3 tháng. Theo ông thì cuộc chiến này sẽ đi về đâu, thưa ông Nguyên?

  1. Theo một báo cáo mới công bố hôm 18/5 của Ngân hàng Thế giới (WB) đưa ra nhận định rằng thể chế chính trị độc tài độc đảng ở VN có thể sẽ là trở ngại lớn đối với việc hiện thực hóa khát vọng trở thành quốc gia có thu nhập cao vào năm 2045. Liệu là cơ hội và rủi ro nào sẽ đến cho VN trong tương lai, thưa ông Nguyên?

Hải Sơn: Vâng, rất cám ơn Ts. đã dành thì giờ đúc kết hai diễn biến nóng nhất trong tuần qua để gởi đến thính giả ĐLSN. Mong gặp lại tuần sau cũng trên chuyên mục này. Xin kính chào ông ạ. 

You May Also Like