Nhạc Tuyển DLSN: Lời Kinh Đêm

Để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay, mời quý thính giả theo dõi phần Nhạc tuyển DLSN do Bảo Trân và Hướng Dương phụ trách

      DLSN15052022-bis Nhac tuyen

Sau ngày 30 tháng 4 năm 1975, dưới sự cai trị độc tài, tàn ác của nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam, những con dân cán chính của miền Nam không còn sự chọn lựa nào khác ngoài sự ra đi vì không thể sống với Cộng sản. Bộ mặt tráo trở và độc ác của chúng càng lộ rõ khi hầu hết những người làm việc cho chính thể Việt Nam Cộng Hòa, từ người Quân nhân đến cán bộ, đến các dân biểu, nhà văn đều phải đi tù. Còn người dân miền Nam hiền hòa thì bị chúng triệt con đường sống qua những cuộc đánh tư sản, đổi tiền, đi kinh tế mới.
Khi không còn đường sống, người dân miền Nam buộc phải ra đi và chấp nhận những rủi ro, nguy hiểm, gian khổ, Chết chóc, và một tương lai không biết trước đang chờ đón họ.
Từ đó dân tôi chẳng nề nguy
Vượt biên, vượt biển bỏ Quê đi
Bỏ đi không phải vì cơm áo
Vì lũ ác gian, lũ vô nghì
Trong số người ra đi, có người may mắn đã đến được bến bờ tự do, được thế giới bảo bọc, giúp đỡ, và định cư nơi miền đất hứa. Có người không may, đã vĩnh viền vùi thây trong lòng biển cả mênh mông. Xin thắp nén hương lòng để tưởng nhớ đến những vị anh hùng đã tuẫn tiết, Những người lính Việt Nam Cộng Hòa đã quên mình để đền đáp non sông, những hương linh đồng bào đã bỏ mình nơi biển cả…vì lý tưởng tự do.
Kính mời quý thính giả hãy lắng lòng để nghe lại nhạc phẩm “Lời Kinh Đêm”, một tuyệt tác của cố ca nhạc sĩ Việt Dũng, do ca sĩ Mai Thanh Sơn trình bày, trích trong Asia Entertainment Official YouTube.

You May Also Like