Chuyện Nước Non Mình: Sự lươn lẹo và lưu manh của bọn Hán gian

Những lật lọng và gian xảo của bọn bạo quyền cs VN trong âm mưu bán đứng VN cho Tàu cộng đều được toàn dân biết rõ và vạch trẩn nhưng thiếu hành động mạnh mẽ để ngăn chận

Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gởi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết có tựa đề: “Sự lươn lẹo và lưu manh của bọn Hán gian” của Hương Khê sẽ được Mỹ Linh trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

      DLSN10052022bis CNNM

Sự lươn lẹo và lưu manh của bọn Hán gian

Hương Khê

Nhân kỷ niệm 38 năm ngày Trung cộng đánh chiếm đảo Gạc Ma của Việt Nam (14/3/1988), xin thắp một nén hương tưởng nhớ các chiến sĩ đã hy sinh trong trận chiến này.

Báo Lao Động số ra ngày 12/3/2022, đăng bài: “Gạc Ma – biểu tượng sáng ngời lòng yêu nước, ý chí quyết tâm bảo vệ biển, đảo của Tổ quốc”.

Tác giả là: Đại tá, nhà báo Phùng Kim Lân (Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, từng là Phó Tổng biên tập báo Quân đội nhân dân).

Bản gốc ra ngày 12/3 viết: “Thắp hương tưởng niệm liệt sĩ đã hy sinh trong trận chiến bảo vệ Gạc Ma 14.3.1988”.

“Cách đây 34 năm về trước (14.3.1988-14.3.2022), nước ngoài đã bất ngờ dùng lực lượng hải quân với nhiều tàu chiến và vũ khí trang bị hiện đại tấn công cán bộ, chiến sĩ Hải quân nhân dân (HQND) Việt Nam đang làm nhiệm vụ trên đảo Gạc Ma nằm trong quần đảo Trường Sa của Việt Nam. Bằng tinh thần yêu nước, ý chí quyết tâm cao, các cán bộ, chiến sĩ HQND Việt Nam chiến đấu bất khuất, kiên cường và 64 đồng chí đã anh dũng hy sinh”.

Điều đáng nói là tác giả bài báo không dám chỉ mặt đặt tên là quân xâm lược TC, mà nói là “nước ngoài”. Nhưng đến ngày hôm sau thì từ nước ngoài được thay là Trung Quốc.

Vậy thì Phùng Kim Lân đang công tác trong Tổng cục chính trị, và trước đây là phó tổng biên tập báo quân đội, đã gieo rắc tư tưởng nô lệ thiên triều như thế nào? Hèn chi mà những lần tàu TC đánh đập, đâm, va tàu cá của ngư dân ta, cướp ngư cụ và hải sản, thậm chí là bắn chết ngư dân ta khi họ đánh bắt cá trong lãnh hải nước ta, mà hàng trăm tờ báo Vẹm ra rả hàng ngày, nói là tàu lạ, người nước lạ. Hèn chi mà mỗi khi TC xâm phạm chủ quyến nước ta trên biển Đông, thì con vẹt Thu Hằng cứ hết sức quan ngại, quan ngại và quan ngại, mà không dám tỏ thái độ cứng rắn cần thiết để thể hiện là tiếng nói đại diện cho dân? Khi TC tập trận 10 ngày xâm phạm chủ quyền VN ở biển Đông. Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng nói: “Phía Việt Nam đã giao thiệp với Trung Quốc về vấn đề này”. Không biết bà ấy “giao”cái gì cho Tàu, hay là giao…”cái ấy”?(Báo Lao Động ngày 7/3/2022).

Hèn chi mà báo chí và các tài liệu khi viết về vụ TC xâm lược VN năm 1979, không dám nói TC xâm lược, mà chỉ nói là cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc năm 1979.

Theo dòng lịch sử:

Không tính những thế kỷ trước, mà kể từ thế kỷ 20 cho đến nay, TC đã gây chiến tranh, cướp đất của VN ít nhất là ba lần.

  1. Về việc cưỡng đoạt Hoàng Sa của ta ngày 19.1.1974.

Ngày 19/1/1974, lợi dụng lúc tàn cuộc của cuộc chiến tranh Bắc-Nam, TC đã đánh chiếm quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Đây là một vết thương vô cùng đau đớn trong lịch sử mấy ngàn năm của dân tộc VN.

  1. Ngày 17 tháng 2 năm 1979, TC đưa hơn 60 vạn quân tấn công trên toàn tuyến biên giới giữa 2 nước.
  2. Ngày 14.3.1988, TC đưa quân đánh chiếm 7 đảo tại Gạc Ma trong quần đảo Trường Sa của VN.

Hàng năm vào những dịp kỷ niệm những sự kiện lịch sử này, từ Hà Nội đến Sài Gòn, nhiều nhân sĩ trí thức và người dân đến tượng đài Lý Thái Tổ ở HN, hoặc tượng Đức Thánh Trần ở Công trường Mê Linh (quận Nhất, Saigon) để thắp hương tưởng niệm những người đã hy sinh vì giặc Tàu.

Để quấy rối và phá đám những người thắp hương tưởng niệm những sự kiện nói trên, ở tượng đài Lý Thái Tổ thì người ta cho người ra phá bằng nhiều cách, như kéo nhau ra diễn văn nghệ, nhảy múa lung tung, thậm chí là cho thợ mang đá và cưa máy ra cưa dưới chân tượng gây ồn ào náo loạn.

Còn tại Sài Gòn, năm 2019, dưới thời bí thư Nguyễn Thiện Nhân, khi biết nhóm Câu lạc bộ Lê Hiếu Đằng chuẩn bị thắp hương tưởng niệm ngày TC tấn công biên giới nước ta (ngày 17/2/1979), nơi lư hương dưới tượng Đức Thánh Trần thì người ta cẩu lư hương dưới tượng mang đi chỗ khác.

Không chỉ có ba sự kiện nói trên, mà tại huyện Vị Xuyên (Hà Giang), cuộc chiến chống TC xâm lược kéo dài 10 năm trời.

You May Also Like