Nói Với Người CS: Ý nghĩa cuộc tập Kích Đồng Tâm tháng 9 2020

Tiếp theo đây, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Nói với người cộng sản”. Đây là diễn dàn để trình bày với các đảng viên đảng CSVN, đặc biệt những người đang phục vụ trong guồng máy công an và bộ đội của chế độ hiện hành. “Nói với người cộng sản” do Tiến Văn biên soạn, qua sự trình bày của Hoàng Ân
      DLSN20032022-bis NVNCS 2

Ý nghĩa cuộc tập Kích Đồng Tâm tháng 9 2020

Tiến Văn

Thưa quí vị đảng viên cộng sản lâu năm cùng các bạn công an, bộ đội thân mến,

Chiến tranh không phải là điều xa lạ với người Việt Nam chúng ta. Nước Việt Nam chúng ta đã từng là một trong những bãi chiến trường lớn nhất, đẫm máu và bi kịch nhất trong thế kỉ 20.

Chiến tranh đối với chúng ta cũng chưa phải là kí ức xa xôi. Tiếng súng chiến cuộc với ngoại bang mới ngừng hẳn ở Việt Nam chỉ chừng khoảng 20 năm, sau khi đảng cộng sản Việt Nam kí các hiệp định phân định biên giới, lãnh hải với Trung Cộng mà phần thiệt thuộc về Việt Nam. Song, điều trớ trêu là, tiếng súng chiến tranh với ngoại nhân đã ngừng nhưng đất nước chúng ta vẫn không có thanh bình; chiến tranh đã chấm dứt, nhưng người dân vẫn phải đổ máu.

Chỉ trong khoảng 10 năm qua, chúng ta đã nghe thấy nhiều tiếng súng đã nổ, chúng ta cũng nhìn thấy rất rõ máu của nhiều người dân đã đổ ngay trên quê hương, tại Tiên Lãng-Hải Phòng, Văn Giang-Hưng Yên, Vụ Bản-Nam Định, Đắc Nông-Lâm Đồng hay Đồng Tâm-Hà Nội.

Sự cay đắng và chua xót đối với dân ta là những cuộc đụng độ, đổ máu vừa kể lại xuất phát từ chính lòng tham và sự tàn nhẫn của kẻ cầm quyền Việt Nam.

Trong nỗi đắng cay và cơ cực này, cái chết oan nghiệt và đau đớn của người nông dân-đảng viên cộng sản Lê Đình Kình tại Đồng Tâm-Hà Nội ngày 09 tháng 01 năm 2020 đã nói lên hết thảy bản chất phản động, phản quốc, lọc lừa, tàn bạo đối với dân của những kẻ cầm quyền chóp bu trong đảng Hồ-Tàu của thời kì hậu-Hồ – đi theo con đường tư bản hoang dã về kinh tế và duy trì chế độ độc tài toàn trị độc đảng.

Để phục vụ cho lợi ích của giới tư bản thân hữu với chính quyền, những kẻ chóp bu, đứng đầu là Nguyễn Phú Trọng, đã hạ lệnh cho thực hiện một cuộc tấn công qui mô, với hàng ngàn binh lính, chỉ nhằm hạ sát một người nông dân, một đồng đảng muốn bảo vệ đến cùng quyền lợi chính đáng của người nông dân đối với đồng ruộng của mình.

Cuộc tập kích vào Đồng Tâm rạng sáng ngày 09 tháng 01 năm 2020 là sự kiện lịch sử cho thấy sự thay đổi có tính chiến lược của bọn chóp bu đảng Hồ-Tàu trong thời kì hiện nay:

Tránh mọi cuộc chiến tranh với nước ngoài, dù là kẻ ngoại xâm truyền thống như Bắc Kinh, để tập trung vào cuộc chiến chống lại nhân dân nhằm bảo tồn, kéo dài các quyền lợi vô bờ do sự độc tôn thống trị đất nước đem lại.

Thưa anh chị em và quí vị, nhận rõ sự thay đổi này sẽ có thể giúp cho chúng ta lí giải tốt hơn tại sao bọn chóp bu lại có những thái độ và hành động như đã xảy ra và có thể dự báo được các cư xử của chúng sẽ có trong tương lai.

Như chúng ta có thể thấy ngay, nguy cơ chiến tranh hàng đầu và gần như duy nhất của chúng ta với nước ngoài hiện nay chỉ là quan hệ với Trung Cộng, vì Trung Cộng có tham vọng thôn tính nước ta, và lại liên tục có các hành động xâm lấn chủ quyền của Việt Nam chúng ta trên mọi phương diện lãnh thổ, lãnh hải, kinh tế, chính trị. Tuy nhiên, thái độ của bọn chóp bu Hồ-Tàu đối với Trung Cộng từ nhiều năm qua luôn thể hiện sự nhún nhường, khuất phục; thậm chí chúng còn liên tục nhắc lại cho Trung Cộng biết chúng từ chối mọi lời mời liên minh quân sự. Trong khi đó, bọn chóp bu lại chỉ đạo, huy động toàn bộ lực lượng an ninh, tuyên truyền nhằm theo dõi, truy nguyên và trù dập, bách hại mọi cá nhân, tổ chức có ý định chống sự xâm lược của Trung Cộng. Hành động bách hại người yêu nước vừa thể hiện sự nhu nhược, tránh né chiến tranh với quân ngoại xâm, đồng thời chứng minh rõ bọn chóp bu Hồ-Tàu chỉ muốn tập trung sức mạnh cho việc đối đầu, chiến tranh với nhân dân nhằm bảo vệ quyền lực, quyền lợi của bọn chúng.

Quay trở lại vụ Đồng Tâm, nhiều người đã cảm thấy khó hiểu tại sao bọn chóp bu lại phải huy động một lực lượng võ trang hùng hậu như thế chỉ để đối phó với một nhóm người nông dân có vũ khí hết sức thô ? Tại sao bọn chóp bu lại cho thực hiện một hành động tàn nhẫn chỉ gây nhem nhuốc thêm cho bản mặt của đảng Hồ-Tàu ?

Những câu hỏi này sẽ được tự giải đáp nếu chúng ta cùng thấy lại chiến lược mới của đảng Hồ-Tàu hiện nay là :

Tránh mọi cuộc chiến tranh với nước ngoài, dù là kẻ ngoại xâm truyền thống như Bắc Kinh, để tập trung vào cuộc chiến chống lại nhân dân nhằm bảo tồn, kéo dài các quyền lợi vô bờ do sự độc tôn thống trị đất nước đem lại.

Gần như tất cả chúng ta đều không thích “chiến tranh” và có thể còn sợ hãi ngay khi nghe thấy từ “chiến tranh”.  Song, xã hội con người có những qui luật đã được lịch sử chứng minh là có những thứ chúng ta càng tránh thì lại càng không thể tránh khỏi. Đây sẽ là chủ đề chúng ta cùng bàn luận trong chuyên mục tuần tới.

Hoàng Ân cùng Tiến Văn tạm biệt và xin hẹn quí vị, quí bạn trong chương trình tuần sau.

 

20/03/2022

You May Also Like