THẾ GIỚI TUẦN QUA: Thứ Bảy, ngày 19 tháng 03 năm 2022

Liên tục chương trình, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Thế Giới Tuần Qua” doTs. Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách.

      DLSN19032022bis TGTQ

Hải Sơn: Vâng. Xin kính chào Ts. Lê Minh Nguyên, có hai sự kiện đáng quan tâm trong tuần qua. Mới nhất là chuyện Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden gọi tổng thống Nga Vladimir Putin là “tội phạm chiến tranh”, đồng thời xác nhận sẽ viện trợ ồ ạt cho Ukraine. Ông đánh giá sự kiện này như thế nào, thưa ông Nguyên?

 

  1. Ngày 14/3, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken đã chủ trì lễ trao giải thưởng “Phụ nữ Can đảm Quốc tế” cho nhà báo độc lập Phạm Đoan Trang ở Việt Nam và 11 phụ nữ khác trên toàn cầu. Phản hồi về sự kiện này, đại diện Bộ Ngoại giao CS Việt Nam nói hành động của Hoa Kỳ là thiếu khách quan và không có lợi cho sự phát triển quan hệ hai nước. Ông có nhận xét gì về phản ứng này của CSVN, thưa ông Nguyên?

 

Hải Sơn: Vâng, rất cám ơn Ts. đã dành thì giờ đúc kết một số diễn biến nóng nhất trong tuần qua để gởi đến thính giả ĐLSN. Mong gặp lại tuần sau cũng trên chuyên mục này. Xin kính chào ông ạ.

You May Also Like