QUAN ĐIỂM: Ukraine – Không Có Bài Học Nào Cho CSVN

Nếu Tàu cộng tấn công Việt Nam như Nga tấn công Ukraine, thì cộng sản Hà Nội sẽ nhanh chóng áp dụng phương châm “thà mất nước còn hơn mất đảng” để ôm chân giặc Tàu. Mời quý thính giả theo dõi bài Quan Điểm của Lực Lượng Cứu Quốc với tựa đề:  Ukraine – Không Có Bài Học Nào Cho CSVNsẽ được Hải Nguyên trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

      DLSN18032022bis QD

Ukraine – Không Có Bài Học Nào Cho CSVN

Lực Lượng Cứu Quốc

18.03.2022

Sau khi Tổng thống Nga Putin tuyên bố đánh nhanh thắng nhanh để chiếm trọn Ucraina trong vòng bảy ngày đã không thể thực hiện, nay để giữ thể diện, Điện Kremlin đã tung vào chiến trường với nhiều vũ khí mang tính sát thương và hủy diệt cao, bất chấp đó là các mục tiêu quân sự hay dân sự. Hậu quả là hàng ngàn thường dân Ukraine vô tội đã thiệt mạng bởi vũ khí tấn công của Nga. Cuộc chiến giữa Liên Bang Nga và Ukraine có thể nói là cuộc chiến “Chấu chấu đá xe”, khi xét về tương quan lực lượng quá chênh lệch giữa hai bên.

Ngày 24/2/2022, cả thế giới và đặc biệt là Châu Âu bất ngờ nhận ra một Tổng thống Pu-tin độc tài và quyết đoán, khi ông ta chà đạp luật pháp quốc tế dưới chân và xé bỏ các hiệp ước đã ký kết, khi đưa quân xâm lược Ukraine, một quốc gia có chủ quyền và là thành viên của Liên Hợp Quốc. Nền tảng Công Pháp Quốc Tế đang bị đe dọa nghiêm trọng bởi một nhà lãnh đạo của một trong những cường quốc là Liên Bang Nga. Nếu cộng đồng quốc tế không thể tìm ra giải pháp hữu hiệu để giải quyết dứt điểm cuộc xung đột giữa Ukraine và Nga hiện nay, thì bóng ma chiến tranh sẽ có khả năng vượt qua biên giới Ba Lan để tiến vào Châu Âu. Việc Nga và Châu Âu lời qua tiếng lại, đe dọa về khả năng sẵn sàng sử dụng vũ khí nguyên tử để đáp trả lẫn nhau, thể hiện một điều rằng phương Tây đã không thể đoán định được các hành động tiếp theo của Vladimir Putin sẽ là gì.

Số phận khéo sắp đặt vị trí địa lý khi để Ukraine nhỏ bé nằm cạnh một nước Nga rộng lớn từng là một “Đế chế” trải dài qua ba châu lục Á, Âu, Mỹ trong quá khứ. Và giờ đây tư tưởng “Đại Nga”, được cổ súy trở lại trong thời đại của Vladimir Putin. Qua từng thời kỳ người dân Ukraine đã từng bị nước Nga đô hộ, bị chiếm đóng, bị bỏ đói, bị đồng hóa..v.v… Chính vì thế mà Ukraine luôn tìm cách thoát Nga để hướng về phương Tây, khao khát độc lập, tự chủ và giành lấy quyền tự do chính đáng cho dân tộc mình. Vì những điều trên đây nên đã hun đúc tinh thần chiến đấu của quân và dân Ukraine, chống lại cuộc xâm lược của người Nga hiện nay hết sức anh dũng, kiên cường, mặc dù họ là bên yếu thế.

So với Ukraine, thì Việt Nam cũng có vài điểm tương đồng khi chúng ta phải sống chung với một nước láng giềng luôn mang tham vọng bành trướng, đô hộ và xâm lược. Tương tự như Nga hoàng Putin, hoàng đế Tập Cận Bình, đang ôm giấc mộng “Đại Hán”, bành trướng lãnh thổ và nô dịch một số quốc gia khác trên phạm vi toàn cầu. Không giống như truyền thống hào hùng chống ngoại xâm của dân tộc Việt, csVN chỉ vì mưu cầu quyền lực và quyền lợi cho đảng của mình, họ đã không run sợ thỏa hiệp với ngoại bang, kể cả kẻ thù truyền kiếp là Tàu cộng để cắt đất, dâng biển cho ngoại bang, đem chủ thuyết cộng sản ngoại lai vong bản về áp đặt và nô dịch chính đồng bào của mình. Những mỹ từ mà csVN luôn hô hào như: Độc lập – tư do – ấm no – hạnh phúc thì như đầu đảng Nguyễn Phú Trọng đã tuyên bố: “cho đến hết thế kỷ 21 này không biết đã xây dựng thành công chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam hay chưa?”.

Không giống như Ukraine luôn tìm cách thoát Nga, ngược lại csVN tìm cách nhập nước Việt làm một với Tàu. Đảng và nhà nước cộng sản ra sức thực thi các mệnh lệnh và chỉ thị từ Bắc Kinh như: du nhập văn hóa Tàu, dạy tiếng Hán từ cấp tiểu học, mở làng lập ấp cho người Hoa sang Việt Nam sinh sống, bí mật lập ba khu tự trị cho Tàu là Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc, gửi gắm trao thân nền kinh tế cho Trung cộng điều phối và lũng đoạn, guồng máy chính trị của csVN được Bắc Kinh sắp ghế nhân sự “chọn mặt gởi vàng” theo ý Tập Cận Bình..v.v… Khi người dân kỷ niệm các chiến sỹ vị quốc vong thân và đồng bào tử nạn trong các trận chiến như: hải chiến Hoàng Sa năm 1974, cuộc chiến biên giới 1979, Gạcma – Trường Sa 1988, thì đều bị nhà cầm quyền đàn áp, bắt bớ và cầm tù.

“Can thiệp quân sự – bảo vệ kiều dân”, là kịch bản mà Nga đang thực hiện ở Ukraine và đó cũng là mong muốn của Tàu cộng. Nếu Việt Nam được Tàu cộng chiếu cố với kịch bản này, thì cộng sản Hà Nội sẽ nhanh chóng áp dụng phương châm “thà mất nước còn hơn mất đảng” để ôm chân giặc Tàu. Tướng, tá quân đội thà bảo toàn tính mạng và tài sản, còn hơn bảo vệ đất nước vì quân ta với quân Tàu giờ đã cùng chung màu áo lính. Người dân cả nước đã nhận rõ chân tướng của csVN. Thật vậy, csVN sẽ chẳng thể học được bài học gì từ cuộc chiến ở Ukraine.

LLCQ

You May Also Like