THẾ GIỚI TUẦN QUA: Thứ Bảy, ngày 12 tháng 02 năm 2022

Liên tục chương trình, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Thế Giới Tuần Qua” doTs. Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách.

      DLSN12022022bis TGTQ

Hải Sơn: Vâng. Xin kính chào Ts. Lê Minh Nguyên, có vài sự kiện đáng quan tâm trong tuần qua. Mới nhất là việc Bộ Ngoại giao Nga hôm qua thứ Sáu 11/2 chỉ trích văn bản phản hồi chung của NATO và Liên hiệp châu Âu đối với các câu hỏi của Nga về an ninh, Nga cho rằng sự hồi đáp đó thiếu tôn trọng và thiếu thực chất. Cụ thể, Nga muốn có hồi đáp riêng từ từng quốc gia. Ông đánh giá sự việc này như thế nào, thưa ông Nguyên?

2. Công an thành phố Hà Nội hôm Thứ Tư 9/2 thông báo đã “khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam” đối với bà Nguỵ Thị Khanh, Giám đốc Trung tâm Phát triển sáng tạo xanh (GreenID) với cáo buộc “trốn thuế” theo Điều 200 của Bộ luật Hình sự. Bà Khanh là người Việt đầu tiên nhận giải thưởng Môi trường Goldman, giải thưởng lớn nhất thế giới dành cho các nhà hoạt động môi trường. Ông có nghĩ đây là một sự đàn áp trù dập mới hay không, thưa ông Nguyên?

Hải Sơn: Vâng, rất cám ơn Ts. đã dành thì giờ đúc kết một số diễn biến nóng nhất trong tuần qua để gởi đến thính giả ĐLSN. Mong gặp lại tuần sau cũng trên chuyên mục này. Xin kính chào ông ạ.

You May Also Like