Nói Với Người CS: Nguyễn Phú Trọng Về Vườn

Sau đây, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Nói với người cộng sản”. Đây là diễn dàn để trình bày với các đảng viên đảng CSVN, đặc biệt những người đang phục vụ trong guồng máy công an và bộ đội của chế độ hiện hành. “Nói với người cộng sản” do Tiến Văn biên soạn, qua sự trình bày của Hoàng Ân
      DLSN16012022-bis NVNCS

Nguyễn Phú Trọng Về Vườn

Tiến Văn

Thưa quí vị đảng viên lâu năm cùng các bạn công an, bộ đội thân mến,

Theo nguồn tin riêng của chúng tôi, Nguyễn Phú Trọng và một số thân tín đang tính toán giải pháp hạ cánh, về vườn sớm để vừa đáp ứng được tình trạng sức khỏe đang ngày càng khó lường của Trọng lại vừa tạo ra được tiếng thơm không ham quyền cố vị. Nhưng, một số thân tín, bộ sậu khác lại muốn Trọng tiếp tục tại vị để kéo dài thời gian cầm quyền nhằm đảm bảo an ninh cho bản thân Trọng cùng phe cánh trong các phi vụ làm ăn hay trong các cuộc đấu đá quyền lực.

Riêng Trọng, vấn đề lo lắng nhất khi phải về vườn vẫn là việc đảm bảo an ninh tuyệt đối cho cá nhân Trọng và gia đình bởi trong hơn hai nhiệm kì, Trọng đã đối xử quá bất nhân với nhiều người cả trong đảng lẫn trong dân.

Tuy nhiên, dù muốn hay không Nguyễn Phú Trọng cũng sẽ phải về vườn. Thời gian còn lại trên ghế tổng bí thư của Trọng có thể chỉ tính bằng tháng, thậm chí bằng ngày. Cuộc về vườn, hạ cánh của Nguyễn Phú Trọng sẽ diễn ra như thế nào, có êm ả hay không, đến nay vẫn là vấn đề bỏ ngỏ vì điều này phụ thuộc vào tương quan lực lượng giữa phe cánh của Trọng và những phe cánh đã bị Trọng tấn công, hạ bệ, làm nhục qua chiêu trò “đốt lò”.

Trong khi đó, phe đối thủ với Trọng có dấu hiệu đang giành thế phản công.

Vụ Việt Á đang bị tung toác trước công luận là một dấu chỉ rõ nhất về cuộc phản công này.

Trọng đang nhìn thấy một câu hỏi lớn treo ngay trên đầu giường hằng đêm: “Đốt lò không có vùng cấm là như thế nào ?”

Thưa anh chị em và quí vị, bọn chóp bu Hồ-Tàu hiện nay không chỉ tham nhũng bằng việc cướp đất của dân, bán chủ quyền đất nước cho Trung Cộng, chúng còn đục khoét đất nước bằng cách cho tay chân lập ra các công ti, các đại công ti để trục lợi một cách dễ dàng và hợp pháp trên thương trường. Vụ “Chung con” là vụ cho công luận thấy rõ nhất sự câu kết, thao túng của bọn cầm quyền trên thị trường để đục khoét ngân quĩ quốc gia, vơ vét tiền thuế của dân, đàn áp các doanh nghiệp lương thiện.

“Chung con” với tư thế của Chủ Tịch Hà Nội đang bị lãnh vài án phạt với tổng cộng hơn mười năm tù vì đã đứng đằng sau các phi vụ làm ăn có tính cò con ở cấp địa phương.

Vậy những kẻ đứng đằng sau vụ Việt Á sẽ phải lãnh những án phạt nào, bao nhiêu năm tù hay tử hình ?

Đây là một câu hỏi đang khiến nhiều kẻ chóp bu mất ăn mất ngủ bởi vụ Việt Á không chỉ có giá trị lên tới hàng chục ngàn tỉ đồng, ở tầm qui mô toàn quốc gia, có sự dính líu của nhiều cơ quan trung ương, mà cuộc làm ăn mang tên Việt Á còn là vụ làm tiền ngay trên sinh mạng của hàng chục triệu người Việt Nam vốn đã khốn đốn trong đại dịch Covid-19.

Điều trớ trêu, cũng là điều khó tưởng tượng, là trong vụ Việt Á hết sức dã man này, toàn dân đã trông thấy rõ cả bản diện của kẻ đã tuyên bố hùng hồn “đốt lò không có vùng cấm”. Đó là Nguyễn Phú Trọng.

Chúng ta cũng hiểu rằng trong bất cứ vụ làm ăn lớn nào hiện nay tại Việt Nam không thể không có sự gật đầu-bật đèn xanh của bọn chóp bu, của kẻ nắm quyền lực cao nhất nhưng những cái gật đầu-đèn xanh này luôn được giấu kín.

Vụ Việt Á trước khi bị lộ cũng như thế, vì nó đã được toàn bộ hệ thống chính trị từ cấp cao nhất và toàn hệ thống truyền thông của bọn chóp bu bảo kê tuyệt đối.

Để thấy khả năng thao túng của bọn chóp bu ra sao chúng ta chỉ cần nhớ lại vụ Tô Lâm ăn bò dát vàng bên Anh. Đây là vụ bị toàn hệ thống truyền thông thế giới và truyền thông độc lập của dân đưa tin rầm rộ với bằng chứng không thể chối cãi trong nhiều tuần lễ. Nhưng cho tới nay, toàn bộ hệ thống báo chí, truyền thông chính thống của Việt Nam đều không có một chữ nào về việc Tô Lâm ăn bò dát vàng.

Vậy tại sao vụ Việt Á với sự dính líu rõ ràng của Nguyễn Phú Trọng và bộ sậu lại bị chính báo chí chính thống khui ra ?

Thưa anh chị em và quí vị, điều đặc biệt hi hữu này tưởng là không thể xảy ra nhưng vẫn xảy ra vì nó đã nằm trong qui luật tất yếu của tự nhiên mà chúng ta thường nói bằng nhiều cách khác nhau, như “Không ai nắm chắc tay từ sáng tới tối”, “Mưu sự tại nhân, thành sự tại Thiên”, “Bàn tay không thể che được mặt trời”, hoặc “Vỏ quýt dày, móng tay nhọn”, vân vân. Ngoài ra, vụ Việt Á bị vỡ lở còn là biểu hiện của điều chúng ta đã kết luận nhiều lần: Hệ thống chính trị của đảng Hồ-Tàu đã mục nát.

Tuy nhiên, còn có những vấn đề hệ trọng khác liên quan tới vụ Việt Á, chúng ta sẽ đề cập trong chuyên mục tuần tới.

Hoàng Ân cùng Tiến Văn tạm biệt và xin hẹn quí vị, quí bạn trong chương trình tuần sau.

16/01/2022

You May Also Like