BÌNH LUẬN: Thịt bò dát vàng và bún chả cá Lã Vọng

Khi so sánh bún chả cá Lã Vọng mà cựu TT Hoa Kỳ Barack Obama ăn tại Hà Nội với giá 6 Mỹ Kim và bữa tiệc có thịt bò dát vàng của Tô Lâm và đàn em ăn tại Luân Đôn trị giá tổng cộng $50,000 Mỹ Kim, chúng ta mới ý thức được sự tận cùng sa đọa của tập đoàn CSVN.

Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần bình luận của Hoàng Minh Phú với tựa đề: “Thịt bò dát vàng và bún chả cá Lã Vọng” sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối nay.

      DLSN18112021bis BL

Thịt Bò Dát Vàng và Bún Chả Cá Lã Vọng

Hoàng Minh Phú

Người thưởng thức tô bún cá Lã Vọng, tại Hà Nội, thủ đô của Việt Nam, trị giá 134 ngàn đồng Việt, đó là ông Barack Obama, Tổng Thống của Hoa Kỳ, một nước giàu nhất thế giới.

Người ăn món thịt bò dát vàng tại Luân Đôn, thủ đô của Vương Quốc Anh, trị giá 1 tỷ 150 triệu đồng VN gồm 3 phần ăn, tương đương 22 tấn lúa, dân nghèo Việt Nam đang cần, đó là ông Tô Lâm, Bộ Trưởng công an Việt Nam, một nước chậm phát triển nhất.

Ông Obama Tổng Thống của một cường quốc, Tổng thống của một nước hay viện trợ cho các nước nghèo, trong đó có nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam.

Tổng Thống Obama đã đến thăm Việt Nam vào tháng 5 năm 2016, với máy bay dành riêng cho Tổng Thống Hoa Kỳ Air Force One, mang theo hộp đựng nút bấm bom nguyên tử, là một Tổng Thống quyền lực nhất thế giới.

Sau khi tiếp xúc ngoại giao, trao đổi nhiều vấn đề giữa 2 nước Mỹ-Việt, cùng các ban bệ của tập đoàn nhà nước Cộng Sản Việt Nam.

Đến giờ ăn trưa, ông và những người trong phái đoàn đã ra phố Hà Nội, thưởng thức một tô bún chả cá Lã Vọng rất dân dã, rất thân thiện, rất Việt Nam. Có lẽ ông dùng đũa không thành thạo lắm, nhưng đã cố gắng sử dụng đũa, không cần có người đút. Ông thưởng thức món ăn với giá rất bình dân, rất Việt Nam, uống bia của Việt Nam sản xuất.

Cái giá bình dân này, cho một bữa ăn ngoại giao của Tổng Thống Hiệp Chủng Quốc đang lãnh đạo một quốc gia tự do dân chủ, đã thể hiện người lãnh đạo của một nước Mỹ vì dân và do dân. Dù là Tổng Thống, ông Obama và phái đoàn của ông, cũng không bao giờ được phép tiêu xài một cách hoang phí tiền thuế của dân.

Một bữa ăn rất nhân văn với nhân dân của một nước cựu thù có tên là Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam, một nước có tập đoàn lãnh đạo luôn gọi Mỹ là đế quốc, là giặc thù, là thế lực thù địch.

Ông Barack Obama có bằng luật sư, hành nghề luật dân quyền trước khi vào quốc hội, và được bầu làm Tổng Thống.  Chưa có bất cứ tai tiếng, đã áp bức hay bắt bớ người dân Mỹ nào, không có tai tiếng về đàn áp hay vi phạm nhân quyền, cũng như chủ trương hành động bắc cóc ai.

Là Tổng Thống của nước Mỹ siêu cường, không có hàm vị Giáo Sư, không có hàm vị Tiến Sĩ, nhưng đã làm việc, tiếp xúc và hành xử rất thân thiện khi đến Việt Nam, thể hiện tư cách làm người, là nhà lãnh đạo thế giới tự do.

Còn ông Tô Lâm là Bộ Trưởng công an của tập đoàn cầm quyền độc tài, thuộc nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam. Một nước có nhiều Tiến Sĩ, nhiều Thạc Sĩ, nhiều Giáo Sư, phó Giáo Sư và có hơn 4 triệu công an “đầy tớ nhân dân”, con cháu của “bác Hồ vĩ đại” được đảng nuôi bằng tiền thuế của dân, có cha già dân tộc và bí thư Trọng dẫn đường cho 95 triệu người mù để vươn ra thế giới đại đồng bằng tư tưởng Mác-Lê.

Vào tháng 10/2021, phái đoàn của nước Việt Nam, dẫn đầu là Thủ Tướng Phạm Minh Chính, đi Âu Châu tham dự hội nghị quốc tế về khí hậu. Nhân chuyến đi này, phái đoàn cũng xin thêm Vaccine về chích ngừa covid cho dân nghèo.

Phái đoàn được lãnh đạo bởi những đảng viên Cộng Sản, đội tiên phong của giai cấp công nhân, được hấp thụ “đạo đức cách mạng và tư tưởng Hồ chí Minh”.  Những người đi trong phái đoàn dự hội nghị và xin Vaccine đó, có Đại Tướng bộ trưởng Công An Tô Lâm, một người có hàm vị Giáo sư Tiến Sĩ. Tô Lâm đã nổi tiếng với những vụ đàn áp người dân Việt, nhất là những thành phần nông dân nghèo bị tịch thu ruộng đất, như trường hợp những nông dân thuộc xã Đồng Tâm của cụ Lê Đình Kình. Tô Lâm cũng nổi tiếng trong những vụ khác như đàn áp những người biểu tình chống Tàu xâm lược, chống nhường biển, bán đất cho giặc Tàu.

Nhân chuyến đi này, ông Tô Lâm và những cộng sự đã trổ tài đớp thịt bò dát vàng, để cho thuộc hạ ngồi chiêm ngưỡng tại một nhà hàng sang trọng ở phố Luân Đôn. Bữa ăn rất cầu kỳ có rượu Champagne, có người đút. Ông Bộ Trưởng không dám cầm đũa, nĩa, vì hai tay ông bộ trưởng đã vấy bẩn nhiều máu của dân Việt. Một bữa ăn thể hiện thói quan liêu, vua chúa của thời phong kiến.

Nhà hàng đắt giá này ở xứ Anh-Cát-Lợi, có vua là Nữ Hoàng, nhưng không hề nghe báo chí nói những người của Hoàng gia đã đến đây thưởng thức món ngon lạ nầy.

Và cũng nhờ món ăn thịt bò dát vàng này mà Giáo Sư, Tiến Sĩ, Đại Tướng, Bộ Trưởng công an nhân dân, một đồ tể của đảng Cộng Sản, là cháu ngoan bác Hồ, đã nổi tiếng khắp năm châu, còn hơn ca sĩ Lady Gaga. Ông được báo chí nước ngoài nhắc đến nhiều lần, thật là vinh dự cho dân tộc Việt Nam, một quốc gia đang phát triển, mức thu nhập đầu người của dân việt mỗi ngày là 7 dollars 63 cents. Đồng thời cũng rất tự hào, vì ông là cán bộ cao cấp của nước Xã hội Chủ Nghĩa Việt Nam, là một trong những nhân vật “đỉnh cao trí tuệ loài người”.

Không biết 4 triệu đảng viên Cộng Sản, 24.300 Tiến Sĩ, 100.000 Thạc Sĩ, 11.000 Giáo Sư và phó Giáo Sư, cùng 95 triệu đồng bào Việt Nam đang nghĩ gì về tô bún cá Lã Vọng giá 6 đô mà Tổng Thống Hoa Kỳ đã thưởng thức khi đến thăm đất nước chúng ta và bữa ăn “thịt bò dát vàng” mà báo chí thế giới gọi là “bò công an” giá 37,032 bản Anh, mà Bộ Trưởng Tô Lâm đã ăn khi đến Âu Châu dự hội nghị COP26./.

You May Also Like