TIN TỨC: Thứ Bảy, ngày 13 tháng 11 năm 2021

 

      DLSN13112021bis TT

CSVN KHÔNG CÓ CÂU TRẢ LỜI VỀ VIỆC NGƯỜI TÀU SỞ HỮU 162.000 HECTAR ĐẤT Ở VIỆT NAM

Trong phiên họp quốc hội vào thứ Năm ngày 11/11, Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam Nguyễn Chí Dũng không thể trả lời chất vấn của một đại biểu quốc hội  về việc người Tàu nắm giữ 162.000 hecta đất trên phạm vi cả nước, trong đó có 63.000 héc ta là đất ở vị trí “nhạy cảm” sát biên giới và đất ven biển.

Ông Dũng nói “chưa có điều kiện nắm sát tình hình” và “sẽ nghiên cứu” về vấn đề này và trả lời sau.

Đây là kiểu trả lời vô trách nhiệm của ông Dũng và nhiều quan chức cộng sản cao cấp về nhiều vấn đề nghiêm trọng đối với an ninh quốc gia và kinh tế xã hội.

NAM HÀN GIỮ NGUYÊN MỨC ÁN TÙ CHO 5 NGƯỜI VIỆT VÌ ĐÁNH NHAU CÓ VŨ KHÍ

Một tòa phúc thẩm ở Nam Hàn đã giữ nguyên án tù đối với năm người Việt nhập cư bất hợp pháp vì tội dùng vũ khí đánh nhau do tranh chấp về việc không trả lương tại một khu căn hộ ở thành phố tây nam Jeonju hồi đầu năm nay.

Theo truyền thông quốc tế, trong vụ án ngày 12/4 năm nay, một nhóm gồm 4 người Việt đánh và đâm 1 người Việt khác. Nạn nhân cũng cố dùng vũ khí đáp trả nhưng không làm được gì những kẻ tấn công.

Trong phiên sơ thẩm, toà án đã tuyên án tù 3 năm đối với người đàn ông 33 tuổi bị buộc tội gây thương tích và vi phạm Đạo luật Kiểm soát Di trú, và án tù 1 năm đối với người đàn ông 39 tuổi. Ba người còn lại bị kết án từ 8 tháng đến 18 tháng tù.

TƯỚNG HỒI HƯU LƯƠNG XUÂN VIỆT ĐƯỢC SỞ DI TRÚ HOA KỲ VINH DANH

Sở Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ (USCIS) mới đây vinh danh Thiếu tướng hồi hưu Lương Xuân Việt và hai người Mỹ gốc Việt khác về nhiều đóng góp của họ cho nước Mỹ.

Nhân dịp Ngày lễ Cựu chiến binh (11/11), Giám đốc của sở Di trú, bà Ur Jaddou, trao cho tướng hồi hưu Lương Xuân Việt tấm bằng công nhận ông là “Người Mỹ xuất sắc” tại trụ sở của USCIS ở tiểu bang Maryland.

Ông Việt cùng gia đình là những người tị nạn chính trị từ Việt Nam nhập cư vào Hoa Kỳ hồi năm 1975, trong khuôn khổ chiến dịch Frequent Wind (Gió Lốc), là chiến dịch giúp giải cứu các công dân Việt Nam Cộng hòa vào những ngày cuối của cuộc Chiến tranh Việt Nam. Bản thân ông Việt trở thành công dân Hoa Kỳ vào năm 1984, hiện cư trú ở Frisco, tiểu bang Texas. Ông là sĩ quan cấp tướng gốc Việt đầu tiên trong quân đội Mỹ và giải ngũ từ tháng trước sau 34 năm phục vụ trong quân đội.

CHÂU ÂU LẠI TRỞ THÀNH TÂM DỊCH CÚM VŨ HÁN

Đại dịch cúm Vũ Hán quay trở lại khiến một số chính phủ châu Âu xem xét áp dụng các biện pháp phong toả, khi số lượng người du hành tăng lên trong dịp nghỉ lễ và Giáng sinh sắp tới.

Theo thống kê của Reuters, chỉ trong 7 ngày, châu Âu đã chiếm hơn một nửa số trường hợp bị nhiễm trên toàn cầu và chiếm khoảng một nửa số tử vong mới nhất, mức cao nhất kể từ tháng 4 năm ngoái khi virus ở mức đỉnh điểm ban đầu ở Ý.

Theo nhiều chuyên gia y tế, tỷ lệ tiêm vaccine thấp ở một số khu vực làm suy giảm khả năng miễn dịch ở những người được tiêm sớm và việc không đeo khẩu trang và thực hiện giãn cách khi các chính phủ nới lỏng các biện pháp phòng dịch trong mùa hè có thể là nguyên nhân dịch quay trở lại.

HỘI ĐỒNG BẢO AN LIÊN HIỆP QUỐC KÊU GỌI CHẤM DỨT BẠO LỰC Ở MYANMAR

Cuối tuần qua, Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc đã bày tỏ lo ngại sâu sắc về tình trạng bạo lực gia tăng trên khắp Myanmar và trong một tuyên bố hiếm hoi được 15 thành viên nhất trí đã kêu gọi chấm dứt xung đột ngay lập tức và quân đội phải kiềm chế sử dụng bạo lực.

Nhiều nguồn tin nói rằng quân đội tăng cường vũ khí hạng nặng và binh lính ở bang Chin, điều đó cho thấy quân đội sắp tấn công để tiêu diệt các nhóm dân quân được thành lập sau khi quân đội lật đổ chính phủ dân cử của bà Aung San Suu Kyi trong cuộc đảo chính vào ngày 1/2.

Myanmar đã bị tê liệt bởi biểu tình và bạo lực kể từ đảo chính, với nhóm tướng lĩnh cầm quyền đang bằng mọi cách nắm giữ quyền lực trong lúc phải đối mặt với sự kháng cự vũ trang từ nhiều nhóm dân quân và một số nhóm dân tộc thiểu số liên minh với chính phủ ngầm mà chính quyền quân sự gọi là “khủng bố.”

You May Also Like