NHỮNG VẤN ĐỀ CỦA CHÚNG TA: Sông Cửu Long và Đồng bằng sông Cửu Long (4)

Tiếp theo đây, như thường lệ vào mỗi tối thứ Bảy, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục Những Vấn Đề Của Chúng Ta  do Thái Hòa điều hợp.

      DLSN21082021bis PV

Kính thưa Quý thính giả Đài Đáp Lời Sông Núi, Trong chuyên mục «Những vấn đề của chúng ta» 3 tuần trước đây, chúng tôi cùng Tiến sĩ Mai Thanh Truyết bàn về tình trạng Đồng Bằng Sông Cửu Long bị khô hạn và nhiễm mặn do Trung cộng và một vài nước trên thượng nguồn chặn dòng nước sông Mê Kông bằng những đập thuỷ điện khổng lồ, khiến vùng sản xuất lúa gạo của Việt Nam là Đồng Bằng Sông Cửu Long bị thất thu trầm trọng từ nhiều năm qua. Trong Chuyên mục «Những vấn đề của chúng ta» tuần này, chúng tôi bàn về những gì mà Trung cộng và các quốc gia khác, trong đó có cả CSVN, đã làm gây thiệt hại cho việc sản xuất lúa gạo tại Đồng Bằng Sông Cửu Long.

Kính thưa Quý thính giả, Tiến sĩ Mai Thanh Truyết, từng là Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị Hội Khoa học & Kỹ thuật Việt Nam tại Hoa Kỳ.. Trong cuộc đàm thoại này, Ông phát biểu từ thành phố Houston, Texas, Hoa Kỳ, nơi ông sinh sống.

You May Also Like