Nói Với Người CS: “Xin nhân dân lượng thứ”

Tiếp theo  đây, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Nói với người cộng sản”. Đây là diễn dàn để trình bày với các đảng viên đảng CSVN, đặc biệt những người đang phục vụ trong guồng máy công an và bộ đội của chế độ hiện hành. “Nói với người cộng sản” do Tiến Văn biên soạn, qua sự trình bày của Hoàng Ân
      DLSN15082021-bis NVNCS

“Xin nhân dân lượng thứ”

Tiến Văn

Thưa quí vị đảng viên lâu năm cùng các bạn công an, bộ đội thân mến,

Tháng Tám này, theo thông lệ, đảng Hồ-Tàu lại chỉ đạo cho tuyên truyền cái gọi là “cách mạng tháng Tám” với những ngôn từ ca tụng ngất trời về “tài lãnh đạo” của đảng Hồ-Tàu. Nhưng năm nay, dịch Covid đã giúp toàn dân chúng ta thấy rõ hơn bản chất dối trá, tham tàn và độc ác của chế độ do đảng Hồ-Tàu dựng lên từ cái ngày “cách mạng tháng Tám” cách đây 76 năm.

Dịch Covid đã làm đảo lộn toàn thế giới gây chết chóc cho toàn nhân loại. Chính phủ các quốc gia dân chủ đều nhanh chóng mua vắc-xin để chích miễn phí cho dân, thực hiện những hỗ trợ đặc biệt cho dân bằng những ngân khoản gửi khẩn cấp tới người dân một cách minh bạch.

 

Nhưng, tại Việt Nam chúng ta, dịch Covid lại là cơ hội cho bọn chóp bu đảng Hồ-Tàu vơ vét thêm tiền bạc của dân bằng nhiều cách thức khác nhau. Không những chỉ hứa suông về việc hỗ trợ cho dân hàng ngàn tỉ đồng, chúng còn tăng cường phạt vạ nhân dân trong đại dịch vì những lí do rất vô lí như “bánh mì không phải là thiết yếu”. Không những không có kế hoạch và ngân sách để mua vắc-xin chống Covid chúng còn dụ dỗ, hối thúc dân nghèo phải đóng góp vào cái gọi là Quĩ Vắc-Xin Covid. Mĩ và phương Tây đã biếu nhân dân chúng ta hơn chục triệu liều vắc-xin chất lượng cao nhất nhưng những người được chích đầu tiên không phải là nhân dân mà chính là bọn chúng – bọn cầm quyền chóp bu, gia đình và người quen của chúng.

 

Thưa anh chị em và quí vị, dịch Covid khiến nhiều gia đình điêu đứng nhưng trong “họa có phúc”, đó là việc dịch Covid đã giúp tất cả chúng ta nhìn thấy rõ sự tệ hại của cái “chế độ ưu việt” mà Nguyễn Phú Trọng đã vô sỉ tự ca ngợi và ngạo mạn chê bai các nước dân chủ trong việc phòng chống dịch Covid cách đây hơn một năm.

 

Nhưng những hoang mang và hoảng loạn của chính quyền từ địa phương tới trung ương khi số người nhiễm Covid tăng lên tại Sài Gòn và một số tỉnh phía Bắc vừa qua còn cho chúng ta thấy một viễn cảnh đen tối của chế độ Hồ-Tàu: chúng không có khả năng để đối phó với các nguy cơ, rủi ro sẽ còn tiếp tục xảy ra trong tương lai.

 

Theo nguồn tin riêng của chúng tôi, khi Sài Gòn trở thành trung tâm lây nhiễm Covid sau đợt bắt ép nhân dân phải đi bầu cử, Nguyễn Phú Trọng đã chỉ thị cho Nguyễn Văn Nên, kẻ đứng đầu đảng Hồ-Tàu tại Sài Gòn, phải dùng mọi cách để ngăn chặn dịch ngay tức khắc. Quen thói độc tài, bọn chúng đã dùng những biện pháp phản khoa học, phi nhân bản để cưỡng bức, trói buộc dân chúng hòng đối phó với con virus Vũ Hán. Những biện pháp này đã trở thành “gậy ông đập lưng ông” vừa làm cho dịch bệnh bùng nổ lan tràn khắp nơi lại vừa gây ra một làn sóng vô cùng tức giận trong dân chúng sau 16 ngày phong tỏa thành phố luôn là đầu tàu kinh tế của cả nước. Kết quả bất ngờ và khủng khiếp này đã khiến cho bọn chóp bu vô cùng hoang mang. Chúng đã bàn bạc và đồng thuận phải dùng lệnh “giới nghiêm” Sài Gòn như thời sau 75 để chặn dịch Covid kể từ ngày 26 tháng 7. Quá lo sợ, Nguyễn Văn Nên, kẻ đại diện cho đảng Hồ-Tàu tại Sài Gòn còn phải công khai nói rằng sự bùng nổ dịch là do “khuyết điểm của hệ thống chính trị” và “xin nhân dân lượng thứ”

 

Thưa anh chị em và quí vị, việc một kẻ đầu đảng tại trung tâm kinh tế lớn nhất Việt Nam phải lên tiếng thừa nhận “khuyết điểm của hệ thống chính trị” là một việc rất đặc biệt bởi vì cố tật của cộng sản là chúng luôn giấu diếm tội lỗi và tội ác.

 

Nhìn lại lịch sử cầm quyền của đảng Hồ-Tàu từ năm 1945 tới nay chúng ta chỉ thấy có hai lần bọn chúng công khai thừa nhận sai lầm. Lần thứ nhất là năm 1956 khi chúng bị giới trí thức theo đảng và công luận trên toàn miền Bắc phẫn nộ vì đã gây ra cuộc “cải cách ruộng đất” vô cùng tàn ác. Lần thứ hai là Đại Hội 6 năm 1986 khi chúng phải quay trở lại mô hình kinh tế đa nguyên khi hệ thống xã hội chủ nghĩa sụp đổ cắt hết viện trợ.

 

Tuy nhiên, những diễn tiến sau đó đã cho thấy cả hai lần xin lỗi, thừa nhận khuyết điểm công khai trước dân chỉ là loại xin lỗi chiếu lệ, là thủ đoạn chính trị của bọn chóp bu nhằm trấn an, lừa phỉnh nhân dân để chúng tiếp tục thống trị, cai trị, bóc lột dân ta.

 

Lần này cũng thế, chắc chắn chúng sẽ không bao giờ chịu tự động sửa chữa “khuyết điểm của hệ thống chính trị” đã gây ra tai hoạ cho nhân dân trừ khi chúng ta cùng nhau tạo áp lực đòi hỏi.

 

Trong tương lai, chế độ Hồ-Tàu sẽ còn phải đối mặt với nhiều cuộc khủng hoảng dịch bệnh/xã hội/chính trị không lường trước. Đây chính là các cơ hội cho chúng ta học hỏi, tập dượt để gia tăng hiệu quả đấu tranh vì một nền chính trị tốt đẹp hơn.

 

Hoàng Ân cùng Tiến Văn tạm biệt và xin hẹn quí vị, quí bạn trong chương trình tuần sau.

15/08/2021

You May Also Like