BÀN NGANG TÁN DỌC: Cái lò của ông Trọng đâu rồi?

Lợi dụng dịch bệnh, nạn hống hách, tham nhũng, cửa quyền… cũng bùng phát như vi rút Vũ Hán vậy, khiến người dân khổ vì bệnh thì ít mà khổ vì nhà nước thì nhiều….

      DLSN13082021bis BNTD

BC- Chào anh HS và MN. Thật chết tức đi được, mình muốn im nhưng không sao nhịn được mỗi khi theo dõi những thông tin từ VN. Không rõ anh chị có thấy vậy không?

MN- Anh BC nổi giận khi nghe tin từ VN hả. Không phải chỉ có mình anh đâu, ông xã MN cũng nổi cồ chửi đổng ỏm tỏi lên kìa. MN bảo ảnh hơi đâu mà bực bội cho khổ tâm. Nếu bây giờ chưa uýnh cho nó gục được thì tìm cách khác, chờ cơ hội khác thì hay hơn. Chứ nổi giận một mình thì ích gì.

HS- Anh BC và MN đang bàn chuyện gì mà có vẻ căng thẳng vậy. Lúc này đang mùa hè móng nực, có lẽ mình nên nói chuyện gì cho mát lòng mát dạ, e nó cũng giảm bớt nhiệt trong người xuống đấy. Anh chị nghĩ có đúng vậy không?

MN- Gớm, hôm nay anh HS lại muốn áp dụng bài thuốc trị tâm thần thời sự phải không? Nó công hiệu với ai chứ anh BC thì khó lắm đấy. Hễ nói đến CSVN là y như rằng….

BC- BC không nóng ấu đâu. Anh chị xem từ hơn 3 tháng nay dịch bệnh Vũ Hán nó đã hành hạ dân mình dở sống dở chết chưa đủ sao, cái nhà nước khốn nạn nó lại dở đủ các trò mất dạy để làm khốn người dân nữa, hỏi ai không giận cơ chứ.

HS- Cơ hội chủ nghĩa mà anh. Nguyên thủy CS phát sinh nhờ cơ hội, nên nó rất nhạy bén khi thấy cơ hội đến là chụp ngay để thủ lợi, ai chết mặc ai. Nay dịch bệnh đến tội gì không ra tay chứ.

MN- Thật là tàn nhẫn vô nhân đạo. Nhà nước thì cao giọng lo cho dân, nhưng thực chất thì bòn rút của dân. Thời chống dịch năm 2000, đã có bao nhiêu viên chức cao cấp trong nghành y tế lợi dụng cấu kết với nhau để nâng giá mua thiết bị y tế, thuốc men hòng chia chác. Đã có một giai đoạn âm ỹ, rồi đâu cũng vào đó, mọi chuyện êm xuôi cả thôi.

BC- Nay thì nó còn tinh vi hơn, tàn bạo và rộng lớn hơn nhiều. Hễ trên ăn được thì dưới cũng ăn, đồng chí đồng rận với nhau cả mà. Trong hệ thống quan chức đảng đã vậy, các nhóm lợi ích, sân sau của quan chức mới là môi trường béo bở cho những phi vụ làm ăn lớn nhờ dịch bệnh kỳ này đấy.

HS- Nhưng cái vỏ bọc an toàn cho những phi vụ bất nhân thối tha ấy lại được công an và quân đội che đậy mới kinh khủng chứ. Tại thành Hồ, khi toàn thành phố bị phong toả, dân nghèo kêu than thấu trời vì thiếu thốn, khó khăn trăm bề, thì các “nhóm lợi ích” tung hoành trục lợi. Ai lên tiếng than van thì lập tức bị trấn áp, bị bịt miệng ngay.

MN- Điều đau khổ hơn nữa là tình trạng chữa trị cho người bị lây nhiễm. Như trong bài của Thu Hà mà đài phát hôm qua. Để MN đọc một đoạn cho hai anh nghe: “Bộ Y tế câu kết với công ty Dược phẩm Sao Thái Dương, lợi dụng chiêu trò “y học khoa học và phục vụ”, ra văn bản bắt ép dân chúng và bệnh nhân Covid-19 dùng những sản phẩm Đông y vô thưởng vô phạt để điều trị và phòng ngừa virus Covid-19. Sự việc vỡ lở, họ vội vã ra văn bản thu hồi, nhưng không thấy bất kỳ quan chức nào chịu trách nhiệm hoặc ai đó hề hấn gì. Đảng im lặng, cơ quan điều tra im lặng, thanh tra làm ngơ… chỉ có nhân dân là kêu gào trong vô vọng.”

BC- Cũng trong bái ấy, có đoạn đã làm cho BC nổi nóng chửi thề, là: Chỉ tội cho người dân nghèo bị nhiễm virus trong lúc này, trong khi các bệnh viện đều quá tải, F0 cũng phải nằm nhà chờ chết, nhiều bệnh nhân chết vì Covid-19 đã bị ém nhẹm. Chỉ có quan chức và người nhà, may ra có cơ hội được điều trị và được miễn phí tất cả chi phí. Còn chuyện xét nghiệm, mỗi địa phương mỗi kiểu, mỗi giá trong việc test Covid-19 và cấp giấy chứng nhận âm tính để làm “giấy thông hành”. Một que xét nghiệm nhanh chỉ có giá 1-2 USD (từ 23.000-46.000 VND), họ “chém” dân với giá từ 500.000 đến 800.000.Độc ác đến thế là cùng!

HS- Chưa hết đâu, còn vô số những chuyện khốn nạn khác, như công an cũng “té nước theo mưa”, tha hồ phạt hành chính để lấy tiền bất kỳ ai ra đường không có “giấy thông hành”. Đi mua bánh mì, mua băng vệ sinh, mua thuốc ngừa thai, càng bị phạt nặng… Cán bộ phường, dân phòng, tổ dân phố đều “lên kế hoạch, chỉ tiêu” để phạt nhằm… gia tăng ngân sách! Có đủ để nộp cho Trung Ương. Theo chỉ tiêu Sai Gòn phải nôp 82% số tiền thu được trong số gần 400 ngàn tỷ đổng, tương đương 18 tỷ USD.

MN- Chữa trị thì đã như vậy, còn việc chủng ngừa thì có hàng chục triệu liều vaccine AstraZenica của châu Âu cho, cùng với vaccine Pfizer và Moderna do Mỹ tặng theo  COVAX và USAID, thì Đảng cho giữ lại ở Hà Nội, dành để chích cho các quan chức và lực lượng vũ trang. Trong khi kêu gọi người dân đóng tiến mua thuốc chủng. Thât hết sức phi lý.

BC- Rõ ràng đảng CS đang lợi dụng dịch bệnh để trục lợi và hành hạ người dân. Bọn tham quan thì tha hồ bòn rút để làm giàu. Tình trạng tham nhũng đang được mùa thu hoạch qua cơn dịch này.

HS- Thế thì cái bài học “đả hổ diệt ruồi” mà ông tổng Trọng học được từ ông thầy Tập Cận Bình để đâu rồi, sao không thấy đem ra sử dụng nhỉ?

MN- Hổ cọp thì không thấy chứ ruồi nhặng thì bay rợp trời như đám mây kìa. Ông Trọng đã chế ra cái lò lâu rồi, nhưng chắc ông chẳng cần đến nó nữa, nên đã tắt ngúm từ lâu. Vì ông đâu có còn sức ngồi tiếp thêm nhiệm kỳ 4 nữa, nên để cho đám khác chia phần với chứ. Phải không?

BC- Chính xác thì cái lò ấy để đốt phe đối nghịch thôi, chứ chính đảng CS là cơ chế tham nhũng mà, diệt hết tham nhũng chẳng khác nào xóa sổ đảng CS chứ còn gì nữa.

HS- Nếu được vậy thì phúc cho dân mình lắm thay. Nhưng để lần sau bàn tiếp.

MN-…

You May Also Like