BÀN NGANG TÁN DỌC: Nhà cầm quyền khủng bố TPB/VN nhận quà

Sự kiện: Công an côn đồ ngăn cản khủng bó các thương phế binh VNCH nhận quà xuân do các LM Dòng Chúa Cứu Thế tồ chức..

      BNTDoc06122019bis

Kịch Bản

MN- Chào anh BC và anh HS, lại sắp hết năm rồi, mau ghê, hai anh có chương trình gì đặc biệt vào dịp cuối năm này không?

HS- Ở Mỹ này thì cuối năm nào HS cũng có mấy việc giống nhau, một là mua sắm quà, hai là lo chuẩn bị hồ sơ  thuế, ba là tham dự các sinh hoạt cộng đồng như Hội Tết, văn nghệ….

MN- Thế anh có tính về thăm VN không, nghe đâu bà con ta đã chuẩn bị ăn Tết rối đấy, Tết năm nay đến sớm, hình như vào ngày 25 tháng Giêng tây phải không?

HS – Đúng rồi, nhưng mình về sao được khi CS còn đó, Tết ở Mỹ này thì mình không thấy sự phân biệt giàu nghèo, còn ở VN thì khác, vể mà chỉ thấy buồn thì không nên.

MN – Xã hội nào cũng có kẻ giầu người nghèo chứ, phải không? Thế ở VN thì sự phân biệt giàu nghèo như thế nào? Ủa anh BC nãy giờ đang xem cái gì mà có vẻ đăm chiêu quá vậy?

BC – BC xin lỗi, vì đang theo dõi bản tin trên đài Á Châu Tự Do về vụ CS cho công an côn dồ đến ngăn cấm khủng bố mấy người thương phế binh VNCH.

MN- Mấy ông thương phế binh thời VNCH nay hầu hết đã già yếu quá rồi, đâu có còn làm gì được nữa mà sao họ cứ bị khủng bố hoài vậy? Mà họ bị khủng bố về chuyện gì chứ?

BC – Đây đây, để BC đọc nguyên văn bản tin của đài RFA cho anh chị nghe: “Vào ngày 3 tháng 12, Linh mục Antôn Lê Ngọc Thanh, quản xứ Nhà thờ Sáu Bọng ở Cần Thơ và là “người cổ động” Chương trình Tri ân thương phế binh VNCH như lời ông tự giới thiệu, kể với RFA về sự cố mà ông chứng kiến hôm 2/12.

“Buổi trao quà ngày hôm qua là chương trình của các anh chị em tình nguyện viên cộng tác với Cha Giuse Hồ Đắc Tâm, Dòng Chúa Cứu Thế Cần Giờ, với Cha Vũ để trao quà cho thương phế binh ở 13 tỉnh miền Tây. Lần trước cách đây vài tuần, mọi việc thuận lợi ở tỉnh Kiên Giang, Bạc Liêu, Cà Mau… Không có vấn đề gì xảy ra.“

“Còn ngày hôm qua, là tình trạng họ tạo ra bầu không khí căng thẳng cực kỳ. Các ông thương phế binh quy tụ lại ở Cai Lậy để nhận quà chia sẻ như mùa xuân đến sớm, thì 10 người nhận ban đầu không có vấn đề gì. Nhưng sau đó bắt đầu có chuyện họ gây cản trở. Khi bắt đầu đến vài chục người thì họ ngăn cấm, không cho làm việc nữa.”

“Và từ đó, nhóm bắt đầu di chuyển về Mỹ Tho. Ngay tại Mỹ Tho thì họ điều động đủ thứ công an giao thông, cảnh sát cơ động, an ninh, kể cả những nhóm dân phòng. Cứ cách nhà thờ một mét thì ba bốn người cách đều nhau vậy. Các ông thương phế binh thì họ ngồi trên bệ phía nhà thờ cho đỡ mỏi chân thì cũng bị đuổi. Tức là họ đối xử một cách kỳ cục, ít nhất là đối với những người khuyết tật.”

MN- Trời đất ơi sao CS họ tàn nhẫn như vậy hả? Họ là người hay là quỉ sứ vậy hả?

HS- CS là như thế mà. Họ còn tàn bạo hơn thế vạn lần nữa chứ. Các anh chị có biết tại sao suốt 20 năm xâm chiếm Miền Nam, họ đã xua hàng triệu thanh niên Miền Bắc vào vùng lửa đạn, gọi là “sinh bắc tử nam”, ngoài con số tử vong tại mặt trận rất nhiều, họ đã giết bỏ những người bị thương nặng khi rút đi, với hai lý do, một là những người ấy trở thành gánh năng cho cuộc rút lui, hai là để bảo mật, nếu những binh lính này được phía VNCH cứu sống và khai thác tin tức tình báo, chính vì vậy mà anh chị  không thấy nhiều thương binh liệt sĩ tàn phế như phía VNCH. Đây không phải là tài liệu tuyên truyền của VNCH mà là lời tự thuật của chính những thương bịnh CS kể lại đấy.

BC – Đúng như anh HS nói, gần đây nhiều tài liệu nghiên cứu về cuộc chiến VN đã được công bố, chúng ta có thể tìm thấy những dữ kiện ấy.

MN- MN nhớ mấy năm trước cứ vào dịp cuối năm có sự giúp đỡ cho một số thương phế binh VNCH, hình như lúc đầu do Hòa Thượng Thích Không Tánh chủ trì chùa Liên Trì ở Thủ Thiêm, cũng bị nhà nước CS khủng bố, công việc sau đó được tổ chức tại Dòng Chúa Cứu Thế, số 38 Kỳ Đồng Sài Gòn, khá thuận tiện cho những người sống quanh đấy. Thế năm nay có còn tổ chức tại Sài Gòn không?

BC- Cám ơn MN đã nhắc lại  chuyện ấy. Đúng vậy. Chùa Liên Trì của Hòa Thượng Thích Không Tánh đã bị nhà nước CS san bằng để lấy đất bán cho các tập đoàn xây dựng rồi, còn việc giúp đỡ  các ông thương phế binh thì theo như BC biết, các cha DCCT vẫn tiếp tục nhưng phân tán ra nhiều nơi thay vì tập trung về Sài Gòn như mấy năm trước, nhưng làm cách nào thì nhà nước CS cũng vẫn ngăn cản cả.

HS- Như HS đã nói, CSVN vẫn xem VNCH là kẻ thù, là ngụy, nên những thương phế binh VNCH cũng là kẻ có tội với cách mạng, nên họ vẫn tiếp tục bị khùng bố đàn áp, mặc dù những người này chẳng còn làm gì được để chống họ nữa.

MN- Thật là man rợ, bất nhân, vậy thì làm sao đoàn kết dân tộc được, ấy thế mà nhiều ông bà trí thức ở trong nước cũng như hải ngoại cứ mơ tưởng nói chuyện hòa hợp hòa giải với CS, kêu gọi xóa bỏ quá khứ hướng về tương lai, trong khi chính nhà nước CS vẫn tiếp tục gây chia rẽ trong dân chúng, đàn áp khủng bố những người đui què mù lòa phải lê lết trên hè phố để xin sự thương hại của bá tánh, họ đã không được giúp đỡ mà còn bị hất hủi, bị khủng bối nữa. Cái chế độ khốn nạn như thế mà sao nó chưa chết cho dân mình sớm nhờ nhỉ?

BC- Gây chia rẽ và phân biệt dối xử là kế sách để nắm quyền lực của đàng CS mà MN. Chúng ta phải nhớ rằng họ vẫn áp dụng nguyên tắc đấu tranh giai cấp bằng nhiều hình thức khác nhau đấy, có nghĩa là đảng CS luôn luôn phải tạo ra kẻ thù mới, một khi họ hết kẻ thù thì họ sẽ giết nhau trong nội bộ như hiện nay đấy. Biện chứng pháp là như thế, nên đừng ai ngây thơ.

HS – Đúng vậy, chỉ tội nghiệp cho những người thương phế binh VNCH vào những ngày cuối năm, mong nhận được chút quà của bà con hải ngoại để sống những ngày cuối đời mà cũng không được yên. Buồn quá.

MN- Trong khi đó thì bọn tư bản đỏ, bọn đại gia cán bộ cao cấp bán đất bán biển cho Tàu Cộng lấy tiền tiêu xài phung phí. Chẳng lẽ dân mình cứ câm nín chịu đựng mãi thế này sao được. Hãy xem 7 triệu người Hồng Kong kìa, họ dám đương dầu với 1,400 triệu người Hoa Lục để đòi dân chủ, có thể dẫn đến quốc gia tự trị nay mai cho mà xem!

BC – Hoan hô dân Hongkong, nhưng chúng ta hết giờ rồi.

 

You May Also Like