THỜI SỰ : Huấn luyện & tu nghiệp sư phạm cho giáo viên dạy tiếng Việt

Trong chuyên mục Thời Sự hôm nay, chúng tôi mời quý thính giả theo dõi buổi trao đổi của đpv Thái Hòa với bà Nguyễn Khoa Diệu Quyên liên quan đến vấn đề đào tạo và cấp giấy phép hành nghề cho các giáo viên dạy tiếng Việt tại Hoa Kỳ.

      DLSN29072021bis PV Dieu Quyen

Kính thưa Quý thính giả Đài Đáp Lời Sông Núi

Người Việt tị nạn Cộng sản tại Hoa Kỳ cũng như tại những quốc gia khác phải nói ngôn ngữ của Quốc gia mình đang sống. Nếu người Việt không giúp các con cái mình vốn được sinh ra, lớn lên và học tập trong môi trường văn hóa bản địa học tiếng Việt, chắc chắn chúng sẽ không còn nói được tiếng Việt nữa. Tại Hoa Kỳ cũng như tại các quốc gia có người Việt tị nạn, tiếng Việt được công nhận là một ngoại ngữ, có thể được dạy tại các trường như một ngôn ngữ phụ. Do đó, các trường học cần có những giáo viên dạy tiếng Việt như một ngoại ngữ cho các học sinh muốn học tiếng Việt. Vì thế, tại Hoa Kỳ, để đào tạo và cấp giấy phép hành nghề cho các giáo viên dạy tiếng Việt, các Trung Tâm Việt Ngữ tại Hoa Kỳ từng tổ chức những khoá huấn luyện & tu nghiệp sư phạm nhằm đáp ứng nhu cầu trên.

Để Quý thính giả Đài Đáp Lời Sông Núi biết thêm về những khoá huấn luyện & tu nghiệp sư phạm này, chúng tôi có dịp tiếp chuyện với Bà NGUYỄN KHOA DIỆU QUYÊN, phu nhân của Nhạc sĩ TRÚC HỒ, bà là một nhà giáo đã có hơn 25 năm giảng dạy tại các trường trung học thuộc học khu Quận Cam. Ngoài việc giảng dạy, Bà Diệu Quyên còn tham gia nhiều sinh hoạt Từ Thiện – Xã Hội, và cũng là một MC nổi tiếng trong các chương trình Văn nghệ.

You May Also Like