Thời Sự: Tình hình đại dịch ở VN

Mở đầu chương trình, mời quý thính giả theo dõi tình hình đại dịch ở VN, Chúng tôi ghi nhận tình trạng vô cùng nguy khốn như cá mắc lưới mà không được giải quyết của đồng bào ở VN như sau

      DLSN014072021bis Thoi Su

Một đoạn ghi âm, ghi lại cuộc gọi của một bệnh nhân nữ mắc Covid-19 với một nhân viên y tế  đang được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Nội dung cuộc trao đổi đã phản ánh phần nào về tình trạng dịch bệnh tồi tệ đang diễn ra tại Sài Gòn những ngày qua. Người phụ nữ đồng thời cũng là F1, giọng đầy hốt hoảng cầu cứu nhân viên y tế điều xe đến đưa mẹ và em gái của cô đến bệnh viện. Người này cho biết mẹ và em gái cô là F0 và hiện rất mệt, không còn khả năng tự chăm sóc bản thân. Người đàn ông ở đầu dây bên kia cho biết họ không thể làm gì hơn vì HCDC (Trung tâm kiểm soát bệnh tật tại HCM) đã không nhận thêm bệnh nhân. Và rằng bên anh ta hiện còn 8 bệnh nhân nặng, trong đó có 2 ca F0 trên 71 tuổi đang trong tình trạng nặng và cần được điều trị gấp nhưng vẫn bị kẹt lại. Cuối cuộc gọi, giọng nói của nhân viên y tế lạc đi, anh ta liên tục xin lỗi bệnh nhân và rồi bật khóc.

[am thanh]

Hôm nay, 14/7, tháng thứ 2 Sài Gòn bị phong toả và ngày thứ 5 bị đóng cửa hoàn toàn, mọi hoạt động xã hội gần như bị chấm dứt hoàn toàn. Số người bị nhiễm mỗi ngày một tăng lên, có ngày gần 2 ngàn người, dẫn đến tình trạng các bệnh viện bị quá tải. Tuy nhiên, cách phòng chống và đối phó với dịch bệnh của nhà cầm quyền thành phố lại là tâm điểm chú ý của công luận. Đẩy người dân vào cảnh khốn cùng, lợi dụng việc phòng chống dịch bệnh để vơ vét không nằm ngoài mục đích của nhà cầm quyền. Và điều này đang được chứng minh qua thực tế. Trong những ngày tới, Đài phát thanh ĐLSN sẽ dành nhiều thời lượng phát sóng hơn để chuyển đến quý thính giả các tin tức về tình hình nguy kịch tại khắp nước.

You May Also Like