Đất Nước Đứng Lên: Chuyện nữ tiếp viên tát vào mặt vị bí thư tỉnh ủy!

Thưa quý thính giả, đảng CSVN cai trị nhân dân như một triều đình dưới thời phong kiến, qua việc tham ô và vô đạo đức.  Trong chuyên mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả theo dõi bài viết của Hương Khê với tựa đề: Chuyện nữ tiếp viên tát vào mặt vị bí thư tỉnh ủy! _ sẽ được Khánh Ngọc trình bày để tiếp nối chương trình.

      DLSN05072021bis DNDL

Chuyện nữ tiếp viên tát vào mặt vị bí thư tỉnh ủy!

Hương Khê

Nhân việc sáng ngày 28/6) ông Nguyễn Văn Phương, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, vừa được bầu giữ chức chủ tịch tỉnh này. Ông Phương là con rể Hồ Xuân Mãn (HXM), Ủy viên BCHTƯ, cựu Bí thư tỉnh ủy Thừa thiên-Huế.

Xin kể câu chuyện về vị cựu bí thư tỉnh ủy nổi tiếng này.

  1. Về cái tát của nữ tiếp viên làm nổi sóng dư luận: Trang Miền Trung & Tây Nguyên của Báo Lao Động số ra ngày 26.11.2005, thời điểm HXM còn đương chức Bí thư Tỉnh ủy TT-Huế, đã đăng tiểu phẩm: “Đất cố đô có vua”, như sau:

“Chuyện là một bữa trưa đẹp trời, “quan” lớn cùng một số “quan” nhỏ vào ăn trưa ở một nhà hàng ở ven đô. Một nữ tiếp viên trẻ, mới đến làm việc của nhà hàng, như lệ thường, đến đon đả mở bia, tiếp đá cho các “quan”. Và (có lẽ cũng như thường lệ), “quan” lớn nhất đã không cầm lòng trước nhan sắc của cô tiếp viên chỉ đáng tuổi con mình, nên đã… ghì đầu cô ta lại rồi hôn đánh chụt một cái vào má, trước sự chứng kiến của quan khách có mặt trong nhà hàng hôm đó!

Quá bất ngờ và cảm thấy nhục nhã bởi hành vi của vị “quan” đáng kính mà lâu nay cô chỉ thỉnh thoảng được thấy mặt và nghe nói toàn lời hay, ý đẹp trên ti-vi, cô tiếp viên đã đáp trả ngay lập tức bằng một cái tát như trời giáng vào mặt “quan”! Cát tát làm cả nhà hàng “chết lặng” như… sóng thần xuất hiện!

Chuyện đến đây chưa hẳn đã có đoạn kết tệ hại nếu “quan” hành xử như một người có văn hoá (lỡ có tí bia rượu), chẳng hạn nói một lời xin lỗi. Đàng này, sau một lúc bỏ đi vào nhà vệ sinh, “quan” quay trở ra, mặt hầm hầm chỉ tay, lớn tiếng: “Đuổi, đuổi ngay cô tiếp viên không biết làm việc kia!”. Tất nhiên chủ quán thanh toán tiền công và cho cô nghỉ việc ngay sau đó. Chưa hết, “quan” còn doạ sẽ cho đóng cửa, không chỉ nhà hàng này mà còn cả… các nhà hàng bên cạnh! (Ý tưởng này thật… khó hiểu!).

Theo giới thạo tin “mật” thì việc ông “quan” này vào các nhà hàng ruột của mình rồi ôm hôn các cô tiếp viên và “hơn thế” giữa thanh thiên bạch nhật như đã dẫn ở trên là “chuyện thường ngày ở huyện”. Nhưng lâu nay, các cô phần khiếp uy của “quan”, phần vì miếng cơm manh áo đành nuốt nhục, im lặng. Cái tát vừa rồi thật ra là… “đi đêm lắm có ngày gặp ma” mà thôi.

Người viết bài này đã nghĩ mãi vẫn không lý giải thoả đáng về hành vi của “quan”. Chẳng lẽ, “quan” cho rằng xã hội bây giờ không có “vua”, cũng không có “dân”, nên không cần nhìn trước nhìn sau khi thực hiện những hành vi không xứng đáng với trọng trách như thế? Hay là “quan” cho rằng, ta là “vua” của đất cố đô này nên ta muốn làm gì cũng được”? (hết trích).

Ai cũng biết ông vua ấy là Hồ Xuân Mãn (HXM), UVTƯ đảng, đương kim bí thư tỉnh ủy Thừa Thiên-Huế.

  1. Nhưng bản chất lưu manh và đạo đức suy đồi của HXN không chỉ có vậy.

Năm 2010, HXM được trao tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

Nhưng những cựu chiến binh, những đồng chí, đồng đội của HXM đã đứng đơn khiếu nại phanh phui vụ gian lận “anh hùng”, cho rằng HXM khai gian và cướp công của người khác. Lẽ ra khi nhận được đơn tố giác, ngành chức năng phải vào cuộc điều tra làm rõ và xử lý. Nhưng ngược lại, những người đứng đơn phải đối mặt với rất nhiều áp lực, bị đánh, bị dọa giết, bị nhắn tin đe dọa: “Nếu còn kiện cáo ông Mãn thì sẽ bị chém chết”.

Nhưng những người này không sợ bị trả thù, không sợ uy hiếp và vẫn kiên trì đấu tranh gần 3 năm ròng rã, mặc dù được các thế lực cố tình bao che, nhưng cuối cùng họ đã lột cái mặt nạ anh hùng rởm của tên quan gian manh này.

VOV ngày 25/4/2014 có bài: “Chuyện anh hùng “rởm” Hồ Xuân Mãn bị ‘lột’ danh hiệu”.

Lý do là HXM kê khai không đúng thành tích để được phong tặng danh hiệu, nói khác đi là khai man, dối trá với tổ chức và nhân dân.

Như vậy là nhân vật HXM đã đi vào “lịch sử vẻ vang” của đảng ta.

Nhưng ai đã tiếp tay cho kẻ gian dối này? Đó là của nhiều lãnh đạo Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế thời đó, là những vị trong Thường vụ tỉnh ủy, vì 100% Thường vụ đều nhất trí.

Trong đó có ông Nguyễn Ngọc Thiện. Thời kỳ HXM làm hồ sơ gian, ông Nguyễn Ngọc Thiện là Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Năm 2010: ông Thiện làm Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Trả lời Báo Pháp Luật Việt Nam (PLVN) trước đây, ông Thiện khẳng định quy trình xây dựng bộ hồ sơ đề nghị tặng danh hiệu anh hùng của ông HXM được thực hiện chặt chẽ và đầy đủ theo các quy định. Nhưng khi sai phạm của HXM được công bố, Bí thư Thiện nói sẽ xem xét trách nhiệm các cá nhân, tổ chức để có hình thức xử lý kỷ luật thích đáng. Nhưng từ đó đến nay vẫn chưa thấy ông Thiện nhận trách nhiệm gì. Sau đó ông Thiện trúng UVTƯ và làm bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhiệm kỳ 2016-2021.

Người ta gọi những kẻ cướp công đồng đội để được thăng quan tiến chức và hưởng vinh quang, danh vọng là những con kền kền.

Vậy còn bao nhiêu con kền kền đang ngồi nhởn nhơ hưởng vinh quang, và “vinh thân phì gia”trong hệ thống cai trị hiện nay?

You May Also Like