Nói Với Người CS: Nguyễn Phú Trọng hoang tưởng !

Tiếp theo đây, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Nói với người cộng sản”. Đây là diễn dàn để trình bày với các đảng viên đảng CSVN, đặc biệt những người đang phục vụ trong guồng máy công an và bộ đội của chế độ hiện hành. “Nói với người cộng sản” do Tiến Văn biên soạn, qua sự trình bày của Hoàng Ân
      DLSN06062021-bis NVNCS

Nguyễn Phú Trọng hoang tưởng !

Tiến Văn

Thưa quí vị đảng viên lâu năm cùng các bạn công an, bộ đội thân mến,

Như chúng ta đã cùng nhau nhận định rằng Nguyễn Phú Trọng sẽ quyết tâm trụ lại ghế tổng bí thư bất chấp nhiều qui định, điều lệ do chính Trọng đặt ra. Lí do cơ bản không chỉ xuất phát từ lòng tham quyền lực vô biên mà còn do Trọng rất sợ sẽ bị “xử lí” ngay sau khi về vườn. Tới ngày hôm nay ý đồ tiếp tục giữ ghế tổng bí thư đối với Trọng đã thành công, nhưng riêng nỗi sợ bị “xử lí” vẫn còn y nguyên như trước Đại Hội 13 bởi những tội ác với đất nước, với nhân dân lẫn tội ác với đồng sự, đồng chí của Trọng vẫn đang chồng chất phẫn nộ và oán hờn.

Để tỏ ra là người vẫn cầm chịch về đường lối, vẫn kiểm soát hoàn toàn hệ thống quyền lực hiện nay, sau Đại Hội 13, Trọng đã được một số quân sư bày ra một số chiến thuật, trong đó có việc công bố quan điểm có tính chất phân tích thời cuộc thế giới và xác định con đường phát triển của đất nước theo hướng xã hội chủ nghĩa. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến việc giữa tháng 5 vừa qua báo chí của chính quyền đồng loạt cho đăng tải một bài viết có tiêu đề “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam” ở dưới ghi tác giả là “Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng cộng sản Việt Nam”.

Thưa anh chị em và quí vị, chúng ta sẽ không mất thì giờ để đi sâu vào chi tiết của bài viết mà chỉ riêng cái tiêu đề đã nói lên mức độ hoang tưởng, lú lẫn quá đáng của kẻ viết.

Như tất cả chúng ta đến nay đều rõ, kể từ người dân lam lũ, thiếu học, ít tri thức nhất hiện nay ở Việt Nam cũng đã nhận thấy cái gọi là “xã hội chủ nghĩa” chỉ là món bánh vẽ bị quá đát từ lâu chẳng còn ai quan tâm. Khi đói khổ, cùng cực người dân chỉ muốn được sang các nước tư bản để kiếm ăn, kiếm sống chứ bây giờ còn ai lại lú lẫn tới mức tìm đường đi sang các nước “xã hội chủ nghĩa” như Cu Ba hay Bắc Triều Tiên. Kém nhất thì họ cũng bỏ tiền ra để mua một xuất đi lao động ở Hàn Quốc hay Đài Loan, còn ước mơ cao hơn và có khả năng hơn thì đi Tây Âu, đi Mĩ, Ca Na Đa. Thế nhưng “giáo sư, tiến sĩ Trọng” lại vẫn đăng công khai quan điểm sẽ tiếp tục đưa đất nước tiến lên “chủ nghĩa xã hội” và chê bai, công kích các nước dân chủ-tư bản.

Thưa anh chị em và quí vị, theo tin riêng của chúng tôi được biết, ngay  trong gia đình của Trọng cũng có người góp ý Trọng không nên nêu ra quan điểm này. Nhưng sự hạn hẹp về đầu óc cộng thêm sự kiêu ngạo vừa giữ được ghế đã làm Trọng vẫn nghe theo lời quân sư, quạt mo. Ngay sau khi bài viết được đăng, như anh chị em và quí vị đã thấy, dư luận trong dân chúng bình dân thì chẳng ai quan tâm, còn tất cả những người có học, có đọc đều tỏ ra ngán ngẩm trước sự hoang tưởng, ngoan cố lạc hậu của Trọng. Tuy nhiên, có hai nhóm người tỏ ra hài lòng, đó là những đối thủ tiềm tàng của Trọng và những kẻ đang vây quanh Trọng để trục lợi.

Những đối thủ của Trọng đều mừng thầm vì thấy Trọng đã tự làm trò hề ngay trong nội bộ đảng vì tất cả con cháu của toàn bộ bọn chóp bu và của toàn chế độ hiện nay đều chỉ tìm đường đi tư bản để du học, du hí, mua nhà và tìm nơi cư trú dự phòng. Không chỉ làm trò hề, với bài viết này, một lần nữa Trọng lại tự ghi thêm tội ác của bản thân đối với dân tộc vì vẫn cố tình bắt đất nước phải đi theo một con đường giả dối.

Đối với nhóm người thứ hai, đó là số quan chức, thân hữu luôn tìm mọi cách làm vui lòng Trọng nhằm kiếm thêm nhiều tiền, nhiều quyền dưới cái ô của Trọng. Với bài viết này, đám quan chức nịnh bợ lại được dịp tung hô Trọng để dùng Trọng vào những việc có lợi cho những toan tính kiếm chác của chúng.

Trọng có nguồn gốc là một tay thư lại trong hệ thống cộng sản, chuyên về lí thuyết xây dựng đảng học từ Nga Xô; sau này từng làm tổng biên tập tờ Tạp Chí Cộng Sản, cơ quan ngôn luận của trung ương đảng Hồ-Tàu luôn chỉ cố vẽ ra các lí do để biện hộ cho sự tồn tại của hệ thống chính trị độc đảng cộng sản. Những nền tảng gốc đó đã làm nên Trọng ngày hôm nay, chỉ biết quẩn quanh trong cái gọi là “chủ nghĩa xã hội”. Tuy nhiên, sự ngoan cố lạc hậu của Trọng không chỉ là kết quả từ đào tạo, nghề nghiệp, nó còn là hệ quả của lòng tham quyền lực độc đoán. Bởi chỉ khi còn mang danh “chủ nghĩa xã hội”, Trọng và đảng Hồ-Tàu mới tiếp tục biện hộ được cho sự tồn tại của chế độ phản động hiện nay.

Hoàng Ân cùng Tiến Văn tạm biệt và xin hẹn quí vị, quí bạn trong chương trình tuần sau.

06/06/2021

You May Also Like