Người Dân Tự Quyết: Đảng Cử Rồi Đảng Tự Bầu!

Liên tục chương trình, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục Người Dân Tự Quyết, qua bài viết của Lý Trần Công có tựa đề:  “Đảng Cử Rồi Đảng Tự Bầu!” sẽ được Hướng Dương trình bày.

      DLSN12042021bis NDTQ

ĐẢNG CỬ RỒI ĐẢNG TỰ BẦU!

Lý Trần Công

Phạm Thị Thanh Vân hay còn gọi là bà Ngô Bá Thành, một quan chức có tầm cỡ trong chế độ csVN, từng kinh qua các chức vụ như: Chủ nhiệm Ủy ban pháp luật Quốc hội, nguyên Phó Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam, nguyên Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, đã từng tuyên bố: “Ở Việt Nam ta đã có cả một rừng luật nhưng khi xét xử lại dùng luật rừng!”. Suy rộng ra từ câu nói của bà luật sư này, thì người dân cho rằng chẳng cứ gì ngành tòa án, ngành kiểm sát hay cơ quan công an, mà hiện nay cả Bộ chính trị, Tổng bí thư, cho tới Thủ tướng, hay Chủ tịch quốc hội đều thích xài luật rừng cho nó khỏe tấm thân mà khỏi mất công suy nghĩ nhiều. Bởi vì luật của csVN đề ra thì nhiều và chằng chịt như rừng Trường Sơn, thế nên theo lẽ thường tình thì chẳng ai muốn mình bị lạc trong rừng.

Ngày 23/5/2021, sẽ diễn ra  cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Thế nhưng “Chưa bầu đã đẻ/ đứa bé mới kháu khỉnh làm sao”, đứa bé ấy chính là ông Vương Đình Huệ chính thức tuyên thệ để trở thành tân Chủ tịch quốc hội, cho dù cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV vẫn chưa diễn ra. Sau đó là đến lượt Vương Đình Huệ được chỉ định để đẻ ra Nguyễn Xuân Phúc làm Chủ tịch nước và Phạm Minh Chính làm Thủ tướng nước cộng sản. Người ta nói đẻ ngược là đẻ khó, nhưng chưa bầu đã đẻ thì chỉ có ở xứ “thiên đường mù” cộng sản. Người dân ai cũng nhìn thấy sự ngược ngạo trái đạo, trái luật, tuy nhiên chỉ có Bộ chính trị, Tổng bí thư, Chủ tịch nước, Chủ tịch quốc hội, Thủ tướng tất cả những kẻ này đều mù, hoặc giả mù không thấy và giả điếc để không nghe người dân đàm tiếu cho cái chế độ giả cầy của họ.

“Đồng bạc đâm toạc tờ giấy”, ở Việt Nam bây giờ con người ta có tiền thì sống thong dong, có nhiều tiền thì sống đời đại gia, nhưng phải có thật nhiều tiền để sống đời vương giả quan quyền. Muốn có chức quyền thì người ta phải có tiền để mua ghế, rồi sau đó dựa vào chức quyền, để quan chức trục lợi thu vén cho cá nhân và gia đình. Chế độ csVN đã và đang tạo ra những loại quan chức rất thành thạo kỹ năng: lừa lọc, giả dối, ăn tục nói phét, nịnh bợ a dua, tham lam độc đoán và họ mặc định những thói tật trên đây của họ là tài năng bẩm sinh, để dễ dàng phát huy trong ba môi trường là: Đội viên, Đoàn thanh niên và Đảng viên cộng sản. Cho nên việc người dân đã đồn đoán trong khi đại hội đảng 13 đang diễn ra là: Vương Đình Huệ sẽ là Chủ tịch Quốc hội; Nguyễn Xuân Phúc sẽ là Chủ tịch nước; ông trùm Nguyễn Phú Trọng được giới thiệu tái cử Tổng Bí thư và Phạm Minh Chính sẽ là Thủ tướng là có lý do của nó. Vì tiền đã trao thì cháo phải múc, việc mua quan bán chức ở Việt Nam đâu phải chỉ diễn ra ngày một ngày hai. Thế nên giờ kết quả tứ trụ đã đúng như người dân dự đoán cho nên đảng csVN chỉ biết ngậm miệng để nuốt tiền chứ biết làm gì hơn.

Phạm Minh Chính ‘con nhà nghèo, học giỏi’; Vương Đình Huệ – Cậu học trò nghèo giỏi nhất vùng trở thành tân Chủ tịch nước; rồi nào là Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng: Từ cậu trò nghèo đến nhà lãnh đạo vì nước, vì dân.v.v…, báo chí cộng sản ngầm ý ca tụng lãnh tụ của họ là những nhân vật xuất chúng, dù nghèo nhưng vẫn vươn lên làm ông nọ bà kia. Hay là Trọng, Phúc, Chính Huệ nói trước mình nghèo để có cái cớ mà trộm cắp của công chăng? Tuy nhiên không phải chỉ có Trọng, Chính hay Huệ, Phúc mới nghèo, đại đa số dân Việt Nam vẫn còn nghèo, nhưng tài năng của họ chưa chắc đã thua kém những tên lãnh đạo trên đây. Tuy nhiên dù họ có nghèo nhưng họ có đạo đức, liêm sỉ hơn bất cứ tên lãnh đạo tứ trụ nào hiện nay đang lãnh đạo đất nước này. Đạo đức liêm sỉ của những người dân nghèo, đó chính là họ không bao giờ đi theo làm tôi mọi cho chủ nghĩa cộng sản tà ma ác đảng, thứ chủ nghĩa mà cả nhân loại nguyền rủa và khinh bỉ.

Bốn cái ghế tứ trụ hiện nay đã có Nguyễn Phú Trọng, Vương Đình Huệ, Nguyễn Xuân Phúc và Phạm Minh Chính ngồi chồm hổm lên đó rồi, thì tháng 6 tới đây người dân cần gì phải bỏ công sức thời gian, tiền thuế của mình để đi bầu lãnh đạo mới làm gì nữa. Không phải năm nay mà ngày từ thời chưa có mồ ma của Hồ Chí Minh ở Lăng Ba Đình, thì bầu cử các thể loại của csVN chỉ là những vở kịch trình diễn để, mua vui cũng được một vài trống canh, làm cho dân tình tạm thời quên đi nghèo đói và phận đời hẩm hiu. Ngày nay một tay đảng cộng sản tổ chức bầu cử rầm rộ nhằm phô trương thứ dân chủ giả hiệu xã hội chủ nghĩa, tay còn lại đảng thò vào ngân sách quốc gia để trộm cắp và chia chác nhau sang giầu từ tiền xương máu của nhân dân. Đảng csVN định lấy vải thưa mà che mắt thánh, nhưng kỳ thực người dân họ không đui mù để không thấy những hành động mờ ám và trơ trẽn của các quan chức cộng sản tai to, bụng mỡ. Người dân Việt Nam đã tẩy chay bầu cử của đảng tổ chức lâu rồi, nên tháng sáu tới đây thì lại tiếp tục điệp khúc cũ “Ê thằng Tám! cầm xấp phiếu cử tri đi bầu thay cho cả gia đình coi”. Người dân họ chỉ coi bầu cử, vì nó giống vở tuồng Thị Màu Chửa Hoang, chứ chẳng ai rỗi hơi mà đi bầu làm gì cho mệt xác.

Lý Trần Công

You May Also Like