THẾ GIỚI TUẦN QUA : Thứ Bảy 10.04. 2021

Liên tục chương trình, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Thế Giới Tuần Qua” doTs. Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách.

      DLSN10042021bis TGTQ

THẾ GIỚI TUẦN QUA

Hải Sơn: Xin kính chào Ts. Lê Minh Nguyên, như ông biết, có vài sự kiện đáng quan tâm trong tuần qua. Trước hết là việc Trung cộng cho rằng Hoa Kỳ đang thông đồng với Đài Loan để thách thức quốc gia này, cho nên thường xuyên dùng không quân để gây hấn tại eo biển Đài Loan. Nếu tình trạng cứ tiếp tục như vậy, liệu va chạm quân sự có thể xảy ra hay không, thưa ông Nguyên?

2.Trong một diễn biến khác, Thủ tướng Đức trong cuộc điện đàm với tổng thống Nga hôm thứ Năm đã kêu gọi nước này rút bớt lực lượng ở biên giới với Ukraine. Câu hỏi đặt ra, liệu có phải Nga đang tăng cường các hoạt động quân sự ở phía Đông Ukraine và Hắc Hải hay không thưa ông Nguyên?

3.Quay sang Việt Nam, Quốc Hội bù nhìn hôm 5/4 thông qua việc ông Phạm Minh Chính trở thành tân thủ tướng. Theo ông, việc ông này nắm thủ tướng sẽ nói lên những đặc điểm gì của chế độ trong 5 năm sắp tới, thưa ông Nguyên?

Hải Sơn: Vâng, rất cám ơn Ts. đã dành thì giờ đúc kết một số diễn biến nóng nhất trong tuần qua để gởi đến thính giả ĐLSN. Mong gặp lại tuần sau cũng trên chuyên mục này. Xin kính chào ông ạ.

You May Also Like