Thời Sự: Lễ Truy điệu và Vinh danh Ô. Nguyễn Văn Tánh

 

Kính thưa quý thính giả, hôm qua, Chúa Nhật ngày 4/4 tại New York, một Lễ Truy điệu và Vinh danh trọng thể đã diễn ra để tiễn đưa Ô. Nguyễn Văn Tánh, Chủ tịch Hội đồng Đại biểu Cộng đồng Người Việt Quốc gia Liên bang Hoa Kỳ.  Mời quý thính giả cùng theo dõi bài tường trình của phóng viên Hồng Phúc sau đây.

      DLSN05042021bis PV

Hồng Phúc:

Kính thưa quý vị thính giả, ngày hôm qua, Chủ Nhật mồng bốn (4), tháng Tư (4), cộng đồng Người Việt Quốc Gia tại New York, đã chức một Lễ Truy Điệu và Vinh Danh trọng thể để tiễn đưa Ông Nguyễn Văn Tánh, Chủ tịch Hội Đồng Đại Biểu Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ, và cũng là Trưởng Ban Tổ Chức Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế, đã mệnh chung ngày 27 tháng 3, 2021, tại New York, hưởng thọ 73 tuổi.

 

Trong bản Tuyên Dương Ông Nguyễn Văn Tánh, có đoạn như sau, xin trích:

“Nhân sĩ Nguyễn Văn Tánh đã tích cực hoạt động trong nhiều năm qua để phục vụ Cộng Đồng Người Việt  nhằm bảo tồn Văn Hóa Dân Tộc và Ngọn Cờ Vàng Chính nghĩa Quốc Gia, đồng thời yểm trợ cuộc đấu tranh đòi Tự Do Dân Chủ tại Việt Nam.” Ngưng trích.

 

Ông Nguyễn Văn Tánh có biệt danh là “Ông cờ vàng”, vì ông là người có sáng kiến vận động ghi danh cho Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia tham gia vào Tổ Chức Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế tại New York vào năm 2000.

Không những thế, dòng dã hơn 20 năm qua, Ông Tánh thường xuyên phải tranh đấu với Tòa Đại Sứ CSVN đòi gạt bỏ Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia ra khỏi tố chức này, mà không thành công.

 

Kính thưa quý vị, nhân dịp này, chúng tôi đã có cuộc tiếp xúc với Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia LIÊN BANG Hoa Kỳ, và Ban Tổ Chức Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế của chúng ta tại New York, để thực hiện cuộc phỏng vấn này.

 

Kính mời qúy vị cùng nghe.

You May Also Like