Bình Luận: Tiếp tục Ai là những người lầm đường lạc lối, các đảng viên hay ông Tổng?

Kính thưa quý thính giả, Đảng CSVN là một tập thể lầm đường lạc lối của dân tộc và nhân dân sẽ nhanh chóng vứt tập thể này vào thùng phân thối tha của lịch sử.

Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Hoàng Minh Phú với tựa đề: “Ai là những người lầm đường lạc lối, các đảng viên hay ông Tổng?” sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

      BLuan05012021

Ai là những người lầm đường lạc lối, các đảng viên hay ông Tổng?

Ngày 07 tháng 12 năm 2020 tại Hà Nội, ông Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư đảng, Chủ tịch nước đã phát biểu tại Hội nghị Quân chính, Toàn quân năm 2020, như sau:

“Đối với những người lầm đường, lạc lối, thì phải kiên trì vận động, cảm hóa, giáo dục, thuyết phục. Đối với những kẻ mượn cớ nhân danh góp ý để chống đối, phá hoại thì phải kiên quyết trừng trị theo pháp luật của nhà nước”.

Tại sao ông Trọng lại phát biểu bằng thái độ gay gắt với tập thể quân đội như vậy trước thềm đại hội XIII, Phải chăng đó là một chỉ thị có tính cách điểm mặt, đầy lo âu về phong trào “tự diễn biến, tự chuyển hóa” trong nội bộ đảng Cộng Sản.

Điều mà ông Trọng lo sợ nhất là quân đội sẽ đứng lên làm cách mạng, lật đổ chế độ độc tại toàn trị do ông lãnh đạo. Qua kinh nghiệm cho ông ta biết, các cuộc cách mạng lật đổ những chế độ độc tài, từng xảy ra trên thế giới trước đây, hầu hết đều do quân đội lãnh đạo.

Nếu ông Trọng có ý ám chỉ những người lầm đường lạc lối là những thành phần trong quân đội, thì đó là nỗi lo sợ có thật, về một diễn biến rất nguy cho đảng CS, khiến ông Trọng phải lo lắng và điểm mặt như vậy.

Với tâm trạmg lo âu, dằn vặt của ông Nguyễn Phú Trọng là người đứng đầu đảng CS đã thể hiện rất rõ nét, qua những từ ngữ có tính hăm dọa như: “lầm đường, lạc lối, mượn cớ, nhân danh, chống đối, phá hoại, kiên quyết trừng trị, v.v…

Qua những từ ngữ nêu trên cho chúng ta biết là phong trào ‘tự diễn biến, tự chuyển hóa” trong hàng ngũ đảng viên đảng CS đang có chiều hướng tạo bất lợi và đe dọa sự sống còn của chế độ CS hiện nay tại Việt Nam. Khi phong trào này tiếp tục làm cho chế độ độc tài Việt cộng run sợ, thì ngược lại, nó sẽ tạo thuận lợi cho những tổ chức đấu tranh dân chủ của người Việt trong nước, cũng như ở hải ngoại.

Vậy, chúng ta phải làm gì với những thuận lợi đó, khi phong trào chống đối đảng, đã lớn mạnh đến đỉnh điểm và nó có ý nghĩa thế nào khi đảng luôn tuyên bố: “Quân đội và công an là lá chắn, là thanh kiếm bảo vệ đảng”. Nhưng nếu cả hai tập thể này mà suy thoái, tạo nên phong trào “Tự diễn biến, tự chuyển hóa” một cách có ý nghĩa, thì nguy cơ sụp đổ của đảng CS thật sự đã đến và đến gần hơn bao giờ hết.

Phải chăng khi ông Trọng nhân danh bí thư Quân Ủy trung ương đã công khai ra chỉ thị cho quân đội:  “Phải làm mạnh hơn nữa, quyết liệt hơn nữa”, nhằm chống lại những ý kiến đóng góp trái chiều trong những dự thảo văn kiện đảng nhân đại hội XIII.  Đó không phải là một chỉ thị đơn giản, như những chỉ thị khác trong quá khứ. Mà ngược lại, đó là lời cảnh cáo cho những ai muốn chống lại ông Trọng và phe nhóm của ông ta.

Gần đây nhất, trong 3 lần hội nghị trước thềm đại hội XIII, được tổ chức với Đảng Ủy ngành công an, với Đảng Ủy quân đội và các ngành quân chính trong quân đội. Ông Trọng đã nhân danh Tổng Bí Thư, nhân danh Chủ Tịch nước và nhân danh Quân Ủy trung ương, kêu gọi toàn quân, toàn đảng… xin trích: Tiếp tục đấu tranh với các quan điểm sai trái… Đấu tranh chống các biểu hiện cơ hội chủ nghĩa cá nhân. Không để suy thoái, tự diễn biến, tự chuyển hóa” trong nội bộ”.  

Thật vậy! Sự việc đã trở nên trầm trọng, nên ông Nguyễn Phú Trọng phải nói đi nói lại nhiều lần về cái gọi là “thế lực thù địch, đang âm mưu và có hành động chống đảng” qua bài diễn văn trước tập thể quân đội và công an, đa số là đảng viên.

Chỉ thị này có thể hiểu là chuyện chống đảng không đơn lẻ, nó có thể đã thành tập thể, thành phong trào và đang thành hình từ nhiều mặt trận khác nhau trong đảng.

Nhưng khi ông Nguyễn Phú Trọng nhân danh người đứng đầu đảng Cộng Sản Việt Nam, mà không dám nêu đích danh thế lực nào, là “thế lực thù địch”? Nó đang hiện hữu nơi nào, bên trong đảng, bên ngoài đảng hay trong lòng dân tộc? Mặt mũi nó ra sao? Nó to lớn thế nào, thì làm sao quân đội biết cái “thế lực thù địch” nó ở đâu để trừng trị? Không khéo quân đội lại nhìn ra ông Trọng chính là thế lực thù địch của dân tộc Việt Nam, khi đó quân đội sẽ ra tay, ông Trọng khó mà trốn thoát! Hay ông Trọng đã nhìn thấy và biết rõ tông tích, những kẻ nào là thế lực thù địch, trong Quân Đội, trong Công An,  nhưng ông không dám chỉ mặt đặt tên, vì sợ bị ảnh hương đến đại hội đảng Cộng Sản lần thứ XIII vào tháng 1 năm 2021 chăng?

Nên ông chỉ chơi trò hù dọa những người ông gọi là đồng chí. Hăm dọa như vậy, tác dụng đó sẽ ra sao, khi cái ông gọi là “thù địch” đã đến bên chân?

Hội chứng này, sẽ là đòn bẫy cho cuộc cách mạng Việt Nam. Đa số chúng ta đều biết, những tên lãnh đạo độc tài khát máu, thường phải trả giá cho những tội ác do chúng gây ra trong lúc cầm quyền. Khi toàn quân, toàn dân đã nhận thức một cách tường tận rằng: Chúng ta là công dân của một nước, chứ không phải là thần dân của những kẻ lãnh đạo độc tại, đó chính là lúc “công lý báo thù” được thực thi, bằng sức mạnh của toàn quân, toàn dân./.

Hoàng Minh Phú

You May Also Like