THẾ GIỚI TUẦN QUA : Thứ Bảy, ngày 17 tháng 10 năm 2020

Liên tục chương trình, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Thế Giới Tuần Qua” doTs. Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách.

Hải Sơn: Xin kính chào Ts. Lê Minh Nguyên, có vài sự kiện đáng quan tâm trong tuần qua thưa ông. Trướt hết là chuyện Tổng thống Phi, ông Duterte vừa bãi bỏ lệnh cấm thăm dò dầu khí ở Biển Đông, mở đường cho việc khởi động lại 3 dự án, kể cả một dự án có thể là liên doanh với Trung cộng. Ông nhận dịnh thế nào về hành động này của Manila, thưa ông Nguyên?

2.Tình trạng khẩn cấp do chính phủ Thái Lan ban hành có hiệu lực hôm thứ Năm 14/10, nhưng hiện đã có khoảng trên dưới 10.000 người tụ tập tại Bangkok. Liệu phong trào đòi dân chủ này sẽ tạo ra những ảnh hưởng gì cho Thái Lan và trong khu vực, thưa ông Nguyên?

3.Có những chứng cớ cho thấy, người thân của Bộ trưởng Công an Tô Lâm có liên quan hoặc có thể đã bao che một vụ buôn lậu ma túy từ Berlin về Hà Nội. Ông có nhận xét gì về trường hợp này ạ?

Hải Sơn: Vâng, rất cám ơn Ts. đã dành thì giờ đúc kết một số diễn biến nóng nhất trong tuần qua để gởi đến thính giả ĐLSN. Mong gặp lại tuần sau cũng trên chuyên mục này. Xin kính chào ông ạ.

You May Also Like