THẾ GIỚI TUẦN QUA : Thứ Bảy, ngày 02 tháng 10 năm 2020

Liên tục chương trình, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Thế Giới Tuần Qua” doTs. Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách.

THẾ GIỚI TUẦN QUA

Hải Sơn: Xin kính chào Ts. Lê Minh Nguyên, có vài sự kiện đáng quan tâm trong tuần qua thưa ông. Trướt hết là chuyện Tổng thống Donald Trump và phu nhân Melania nhiễm dương tính với COVID 19. Ông được đưa vào bệnh viện vào chiều hôm qua, thứ Sáu 2/10. Ông có nhận xét gì về biến cố này, thưa ông Nguyên?

2. Trong một diễn biến khác, Đại sứ đặc biệt của Hoa Kỳ lo về kiểm soát vũ khí, có chuyến công du tại Việt Nam để bàn về mối đe dọa của việc phổ biến vũ khí hạt nhân trong khu vực. Theo ông, ý định thực sự của Mỹ là gì khi ghé đến VN lần này, thưa ông Nguyên?

3. Tổng bí thư kiêm Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cuối tháng vừa qua có những phát biểu cho rằng các “thế lực thù địch, phản động” (từ trong ngoặc kép) đang gia tăng chống phá, công khai và quyết liệt hơn. Mọi người đều biết chỉ còn khoảng 4 tháng nữa là đến Đại Hội 13 đảng CSVN. Ông có nhận định gì về lời phát biểu này, thưa ông Nguyên?Hải Sơn: Vâng, rất cám ơn Ts. đã dành thì giờ đúc kết một số diễn biến nóng nhất trong tuần qua để gởi đến thính giả ĐLSN. Mong gặp lại tuần sau cũng trên chuyên mục này. Xin kính chào ông ạ.

You May Also Like