THẾ GIỚI TUẦN QUA: Hải Sơn – TS Lê Minh Nguyên

Liên tục chương trình, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Thế Giới Tuần Qua” doTs. Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách.

      DLSN23032019bis TGTQ

THẾ GIỚI TUẦN QUA
Hải Sơn xin kính chào tiến sĩ Lê Minh Nguyên, có vài sự kiện đáng quan tâm trong tuần qua thưa ông. Trước hết là việc Chủ tịch Tập Cận Bình đến Rome vào ngày thứ Năm 21/3, bắt đầu chuyến thăm ba ngày, trong đó ông sẽ ký một thỏa thuận đưa Ý vào kế hoạch “nhất đới nhất lộ”, hay còn gọi là “một cành đai, một con đường” bất chấp phản đối của Mỹ. Ý là chặng đầu tiên trong chuyến công du một số nước châu Âu của ông Tập. Ông có nhận xét gì về chuyến đi này, thưa ông Nguyên?

2. Trong một diễn biến khác, theo tin tức, cơ trưởng trên chuyến bay lâm nạn của hãng hàng không Ethiopian Airlines đã không có cơ hội tập luyện trên thiết bị bay mới cho chiếc Boeing 737 MAX 8 trước khi ông tử nạn cùng với 157 người khác trong vụ rớt máy bay hôm đầu tháng 3. Ông có thêm tin gì về tai nạn này không ạ?

3. Vâng, quay sang Việt Nam, an ninh tiếp tục điều tra dự án khai thác của Công Ty Dầu Khí PetroVietnam bị mất trắng một số tiền lớn đầu tư ở Venezuela. Dự án đầu tư này tiến hành vào giai đoạn người đứng đầu Đảng Cộng sản là ông Nông Đức Mạnh, còn người đứng đầu chính phủ là ông Nguyễn Tấn Dũng. Liệu việc đốt lò của ông Trọng có đang muốn đốt luôn khúc cũi to Nguyễn Tấn Dũng hay không, thưa ông Nguyên?

Hải Sơn: Vâng, rất cám ơn Ts. đã dành thì giờ đúc kết một số diễn biến nóng nhất trong tuần qua để gởi đến thính giả ĐLSN. Mong gặp lại tuần sau cũng trên chuyên mục này. Xin kính chào ông ạ.

You May Also Like

Leave a Reply