THẾ GIỚI TUẦN QUA : Thứ Bảy, ngày 26 tháng 09 năm 2020

Liên tục chương trình, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Thế Giới Tuần Qua” doTs. Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách.

THẾ GIỚI TUẦN QUA

Hải Sơn: Xin kính chào Ts. Lê Minh Nguyên, có vài sự kiện đáng quan tâm trong tuần qua thưa ông. Trướt hết là chuyện dài Covid-19, đang đi vào làn sóng thứ hai của giai đoạn Thu-Đông. Ông có nhận xét gì về Vaccin và làn sóng Covid thứ hai này, thưa ông Nguyên?

2. Quay sang chuyện nổi đình nổi đám nhất hiện nay với chỉ không đầy 40 ngày nữa sẽ là cuộc tổng tuyển cử tại Hoa Kỳ. Florida được Tổng thống Trump đặc biệt quan tâm. Theo ông, chiến lược tranh cử của hai bên Trump và Biden khác nhau như thế nà, thưa ông Nguyên?

3. Hôm qua thứ Sáu 25/9 báo Vietnamnet viết về việc đổi mới công tác nhân sự cho đại hội 13 sắp tới đây của CSVN, cho rằng (xin trích) “Với sự chỉ đạo sát sao của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, sự chuẩn bị nhân sự kỹ lưỡng của Đảng, Đại hội XIII sẽ là ‘Đại hội không chạy chức’.” Ông có nhận xét gì về cái gọi là “Đại hội không chạy chức này”, thưa ông Nguyên?

Hải Sơn: Vâng, rất cám ơn Ts. đã dành thì giờ đúc kết một số diễn biến nóng nhất trong tuần qua để gởi đến thính giả ĐLSN. Mong gặp lại tuần sau cũng trên chuyên mục này. Xin kính chào ông ạ.

You May Also Like