Quan Điểm: Vụ Án Đồng Tâm Và Tội Ác Chống Nhân Loại

Vụ án Đồng Tâm không phải là một chuỗi tội ác bình thường của đảng CSVN mà là một chuỗi tội ác chấn động lương tâm nhân loại. Mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài Quan Điểm của LLCQ với tựa đề: “Vụ Án Đồng Tâm Và Tội Ác Chống Nhân Loại” sẽ được Hải Nguyên trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

      QDiem25092020bis

Vụ án Đồng Tâm và tội ác chống nhân loại

Một cách tổng quát, vụ án Đồng Tâm phát xuất từ sự tranh chấp đất đai giữa nhân dân xã Đồng Tâm và Tập Đoàn Viễn Thông Quân Đội Viettel thuộc bộ Quốc Phòng.

Tuy chi tiết phức tạp nhưng vụ án Đồng Tâm cũng như nhiều tranh chấp về đất đai khác giữa các dân oan và chính quyền CSVN, đều phát xuất từ một điều khoản “la. lu`ng” trong Hiến Pháp 2013.

Thật vậy, Điều 53 của hiến pháp ghi rõ:  

“Đất đai, tài nguyên nước, tài nguyên khoáng sản, nguồn lợi ở vùng biển, vùng trời, tài nguyên thiên nhiên khác và các tài sản do Nhà nước đầu tư, quản lý là tài sản công thuộc sở hữu toàn dân do Nhà nước đại diện chủ sở hữu và thống nhất quản lý.”

Đọc đến đây thì cả một bà nội trợ Việt Nam cả ngày bận bịu cơm nước cho chồng con cũng biết rằng mình bị đảng CSVN lường gạt trắng trợn. Theo tinh thần của điều 53 thì người dân chỉ sở hữu trên danh nghĩa. Trên thực tế mình phải chấp nhận chính quyền quản lý suốt đời. Thực tế cũng theo điều 4 hiến pháp thì đảng CSVN độc quyền cai tri vô điều kiện. Kết quả là đảng CSVN tuyệt đối sở hữu đất đai của nhân dân. 

Trên nền tảng toàn trị đó, Bộ Chính Trị đảng CSVN ra lệnh cho Công An ,thanh gươm sắt bén của đảng, tấn công và đàn áp đẫm máu toàn xã Đồng Tâm.

Kết quả là người lãnh đạo xã Đồng Tâm là cụ Lê Đình Kình bị bắn chết, phanh thây. Hai người con trai bị cái gọi là Tòa Án Nhân Dân kết án tử hình, cháu nội bị kết án chung thân và 16 người dân xã khác bị các án tù nặng nề khác.

Tuy nhiên, vụ Đồng Tâm không phải là một tội các bình thường do đảng CSVN hoặc Công An CSVN thường xuyên gây ra. Đồng Tâm không giống những trường hợp cá nhân bị xử oan như Hồ Duy Hải, hằng ngàn người dân vô tội bị tra tấn đến chết trong các đồn công an hoặc bị cướp đất đai, màn trời chiếu đất trôi dạt từ Nam ra Bắc.

Đồng Tâm hội đủ các yếu tố để những thành phần tội ác, từ nhưng sĩ quan công an liên hệ đến thành phần chóp bu như Bộ Trưởng Công An Tô Lâm và ngay cả TBT kiêm Chủ Tịch Nước Nguyễn Phú Trọng, bị truy tố về một trọng tội có tầm vóc kinh tởm nhất lịch sử loài người: Đó là tội ác chống nhân loại.

Đây là một tội danh vốn dùng để xử các nhân vật lãnh đạo Đức Quốc Xã năm 1945, nhưng sau đó vào năm 1998 được luật hóa trong Bộ Luật La Mã của Tòa Hình Sự Quốc Tế.

Tội ác chống nhân loại không phải là những tội giết người, diệt chủng bình thường mà phải hội đủ những yếu tố sau đây:

  1. Hành động tội ác phải có yếu tố “tấn công”
  2. Sự tấn công phải “phổ quát” hoặc “có hệ thống” và
  3. Nhắm vào một “số người dân sự”

Sau khi phân tích các yếu tố liên hệ thì rõ ràng vụ án Đồng Tâm hội đủ yếu tố thứ nhất khi Công An CSVN huy động một lực lượng gồm 3,000 công an vũ trang tấn công người dân xã Đồng Tâm vào ngày 9 tháng 1, 2020.

Yếu tố thứ hai là yếu tố phổ quát hoặc có hệ thống của tội ác cũng quá rõ rệt khi Kiểm Sát Viện thừa nhận Bộ Công An có kế hoạch tấn công gọi là Kế Hoạch 419A.

Sau cùng yếu tố thứ 3 về tính dân sự của người dân xã Đồng Tâm thì không thể tranh cãi nữa vì họ không thuộc quân đội.

Dĩ nhiên tầm mức tôi ác của Công An CSVN và lề lối xử án của tòa án trong pháp chế xã hội chủ nghĩa, theo phương thức “tru di tam tộc” đối với gia đình cụa Lê Đình Kình đã làm kinh động lương tâm toàn dân Việt nói riêng và nhân loại nói chung.

Trở ngại hiện tại của nhân dân Việt là pháp đình có thẩm quyền truy tố và xử các tội ác chống nhân loại là Tòa Án Hình Sự Quốc Tế tại The Hague, thủ đô Hòa Lan. Tuy tòa có thẩm quyền sẽ xử các vụ án từ 1 tháng 7, 2002 nhưng tòa chỉ có thẩm quyền đối với các bị cáo tại các quốc gia đã phê chuẩn Bộ Luật La Mã của Tòa Hình Sự Quốc Tế. CSVN đã không phê chuẩn bộ luật này.

Chính vì thế, một trong những hành động đầu tiên của một chính  quyền dân chủ hiến định, pháp trị và đa nguyên Việt Nam hậu cộng sản là cấp tốc phê chuẩn Bộ Luật này, sau đó yêu cầu truy tố và nghiêm xử tất cả mọi cá nhân phạm pháp trong vụ án Đồng Tâm, kể cả các thẩm phán tòa án nhân dân CSVN liên hệ.

Nói cho cùng, hầu thể hiện quyết tâm của dân tộc, nếu có những trở ngại về kỹ thuật, pháp lý hoặc chính trị khiến Tòa Hình Sự Quốc Tế không thể phán quyết liên hệ đến vụ Đồng Tâm, thì một chính quyền Việt Nam hậu cộng sản sẽ thông qua một sắc luật phản ảnh những đều khoản căn bản của Bộ Luật La Mã nói trên, thành lập một tòa án đặc quyền và truy tố theo luật định các cá nhân liên hệ về tội ác chống nhân loại ngay trên đất nước Việt Nam.

Xin cám ơn quý thính giả đã theo dõi bài quan điểm của chúng tôi.

LLCQ

You May Also Like