Bàn ngang tán dọc: Chiến tranh năng lượng băng cháy

Chiến tranh năng lượng băng cháy

Trung Cộng không khi nào từ bỏ tham vọng  chiếm trọng Biển Đông, vì tại đây ngoài tuyến hải lộ quan trong, còn là một kho tàng tài nguyên quí giá và to lớn, trong ấy có một trữ lương Băng Cháy rất lớn….

      BNTDoc19062020bis

BC – Chào anh HS và chị MN, hôm nay anh chị có tin gì mới về việc mở cửa kinh tế tại California không.

HS – Chào anh BC, HS hôm nay ngày đầu được đi làm trở lại sau hơn 2 tháng nằm nhà, nên cũng thấy vui, tuy nhiên khách hàng cũng còn khá dè dặt cảnh giác, mình cũng phải thận trọng hơn, giữ gìn vệ sinh kỹ hơn, nhất là cẩn thận trong lời nói và cử chỉ nữa….

MN – Chào anh BC và anh HS, MN thì vẫn phải làm việc như thường, nhưng vừa làm ở nhà vừa phải đến sở. Thấy bà con trở lại sinh hoạt mình cũng vui hơn, nhất là nhà thờ, chùa chiền đã sinh hoạt trở lại tuy còn giới hạn, hy vọng mọi chuyện sẽ từ từ trở lại bình thường, còn anh BC đã mở tiệm lại chưa?

BC- Chắc chúng tôi phải đóng cửa luôn thôi, một phần vì bị thiệt hại vật chất khá lớn, phần chính là cảm thấy bất an, vì cảnh sát cũng không giám can thiệp như hôm xảy ra ở khu phố của mình, nên đành phải tìm phương cách khác đê sống vậy. Hôm nay có tin tàu khảo sát địa chất của TC lại xâm nhập vùng đặc quyền kinh tế của VN, anh chị có theo dõi tin này không?

MN- Chúng nó quay lại again! Cái bọn Tàu Cọng tham lam này thật là quá đáng, nếu không đập cho chúng dập đầu thì nó đâu có chừa, à mà mình thì bé nhỏ nên chẳng làm gì được nó cả, vả lại cái đảng và nhà nước CSVN  thì lại ôm chân nó rồi, thì còn nói gì được nữa, nói đến mà là muốn phát khùng à!

HS- Đúng rồi, bọn chúng đã quay lại vùng biển của ta, nhưng chưa rõ chúng sẽ thả neo để khai thác ở chỗ nào, bọn này sẽ không khi nào từ bỏ Biển Đông đâu, ngoại trừ bị đánh cho tan tành xác pháo thôi, nhưng ai đánh bây giờ, đúng như MN vừa nói. Thật là nhục khi phải nhìn kẻ thù vào cướp của mà không thể ra tay được.

BC- Chỗ nào ở Biển Đông cũng là kho báu cả đấy, ngoài hải sản ra, còn biêt bao nhiêu tài nguyên khác dưới lòng biển nữa, nào là dầu khí, hơi đốt, nào là cát đen, rồi đất chứa nhiều kim loại hiếm nữa chú. Chưa nói tới một nguồn năng lượng ít ai nói đến đó là băng cháy hay còn gọi là đá cháy nữa.

MN- Đấy, biết bao nhiêu tài nguyên trời cho nước ta, mà nay bị thằng hàng xóm sang cướp thẳng tay, chẳng những không dám đánh mà còn không dám la làng để thiên hạ đến giúp mới kỳ lạ chứ.  À mà anh BC vừa nói có băng cháy hay đá cháy là cái gì vậy, có phải là than đá không?

BC – Không, không phải than đá, đây là một dạng năng lượng hình thành do điều kiện thiên nhiên tạo ra, gọi chung là Natural Hydrate Gas, gồm có Methane (CH4•7H2O), Ethane (C2H6•8H2O) và Propane (C3H4•18H2O) và nước…..các loại khí này kết tụ ở nhiệt độ thấp dươi 0 độ C trong điều kiên áp suất cao (30 atm). Đây là một nguồn năng lượng khổng lồ có sẵn dưới lòng biển, có thể dùng cho cả thế giới này đến vài ngàn năm nữa đấy.

HS – Đúng vậy, chúng ta thường nghe nói tới “ma chơi” khi thấy trong đêm có ngọn lửa chập chờn lúc hiện lúc biến giữa cánh đồng, đó chính là khí Methane thoát ra từ một nguồn trong đất, có thể là xác người, xác con vật phân hủy, ngay cả phân bò phân heo….. khí Methane có công thức hóa học là CH4. Dưới lòng Biển Đông có một trữ lượng khổng lồ  hydrate gas này, trời cho dân mình đấy, nên TC thèm muốn là vậy.

MN- Wow….nghe thật là hấp dẫn, mà tại sao người ta không khai thác nguồn năng lượng này mà vẫn phải tranh giành nhau nguồn dầu khí trong hơn thế kỷ qua? Nhưng có muốn cũng không làm được vì bọn Tàu Cộng nó luôn ngăn chận, ngay cả khi VN hợp tác với các công ty nước ngoài để khai thác dầu khí như mỏ cá voi xanh voi đỏ gí đấy, rồi cũng phải bỏ cuộc thôi. Càng nói lại càng tức thêm! Thiệt tình….

BC- Chưa có kỹ thuật khai thác được các loại khí này. Nguyên tắc thì đơn giản, khí sẽ lan tỏa khi nâng cao nhiệt độ và hạ thấp áp suất, mặc dầu nó là năng lượng sách, nhưng nó cũng tác hại lồng kính khí quyển, cho nên đến nay mới chỉ trong giai đoạn thử nghiệm, chưa có nước nào đi vào khai thác qui mô cả.

HS- Hoa Kỳ là một trong những quốc gia có nhiều nguồn năng lượng này, và họ cũng có đủ khả năng khai thác, nhưng họ chưa cần đến, hiện nay họ có kỹ thuật vắt đá phiến để lấy dầu khí gọi là kỹ thuật fracking, khi nào xài hết dầu khí rồi họ mới tính đến “băng cháy” chứ. Chỉ tội nghiệp cho nước ta, ngồi chết đói trên đống thóc lúa, chết khát trên dòng sông, thiếu thốn năng lượng ngay trên kho tàng nhiên liệu. Tức thật!

MN- Thì cũng chỉ tại cái chế độ độc tài toàn trị nhưng ngu dốt ôm chân bọn Tàu Cộng mà ra thôi. Các anh xem, những quốc gia dân chủ như Đài Loan, Nam Hàn, Singapore…. họ chơi thân với thế giới phương tây, kết thân với Hoa Kỳ, Nhật Bản, theo chế độ dân chủ, cho người dân dược tự do, thì sẽ có biết bao nhiêu nhân tài đóng góp công sức phát triển đất nước. Nước mình sẽ sớm giàu mạnh, chứ đâu mà ngheo đói chậm tiến tụt hậu như hiện nay. Nghĩ đến mà thấy nhục.

BC- Đúng thế, cũng tại cái chế độ khốn kiếp tham nhũng thối nát, đày đọa người dân nên mới ra nông nỗi này. Thật đáng buồn.

HS – Cũng tại người dân mình nữa, cứ cắn răng chịu đựng mãi mà chưa dám vùng lên dành lấy quyền làm chủ đất nước, kết thân với các nước dân chủ văn minh, đánh cho bọn Tàu Cộng tan như xác pháo, thì lúc ấy mới bảo vệ được  giang sơn biển đảo của mình chứ.

MN- Đúng thế…. ý. Hình như chúng ta đã hết giờ…….

……

You May Also Like