Bàn ngang tán dọc: Tuyên Ngôn Liên Bang Trung Hoa Mới

Liên Bang Trung Hoa Mới – The Federal State of New China.

      BNTDoc12062020bis

Sự kiện: Ngày 4 tháng 6, 2020 một tân Liên Bang Trung Hoa Mới đã ra đời.

Kịch Bản:

TH- Chào chị TA và anh HD. Hôm nay TH có một tin khá lạ muốn chia sẻ với quí anh chị đây.

TA – Tin gì vậy anh TH? Cả hai tuần nay trên TV đều tràn ngâp tin về cái chết của anh George Floyd và những cuộc biểu tình liên quan đến sự kiện ấy thôi, chứ có thấy tin gì mới lạ đâu?

TH – Chính vì vậy mà chẳng mấy ai để ý đến các diễn biến khác, kể cả thông tin về dịch Vũ Hán và việc tái mở cửa kinh tế cũng bị lu mờ hết cả. Tin mà TH cho rằng có thể sẽ làm thay đổi cục diện địa chính trị toàn cầu chứ chẳng chơi đâu.

HD – Tin gì mà nghe ghê vậy anh TH?  Coi chừng “tin vịt” thì buồn lắm đấy. Lúc này chúng ta cẩn cảnh giác khi nghe thấy những tin giật gân, có thể là “fake news” chẳng biết chừng.

TA- Anh HD nói đúng, chẳng những chúng ta lầm khi đọc và nghe, ngay khi xem những video clips, họ cũng có thể ghép nối một số sự kiện làm sai lạc ý nghĩa đích thực đấy.

TH- Dĩ nhiên chúng ta phải kiểm chứng một cách thận trọng rồi. Thông tin này đã có trên một số hệ thống truyền thông lớn như BBC, RFI…., chỉ có điều nó liên hệ trực tiếp đến anh khổng lồ Trung Cộng, nên nước này đang cố gắng bít mọi ngả đường để không cho nó đến được với người Hoa ở trong nước cũng như hải ngoại thôi.

TA- Có phải TC định đánh úp Đài Loan hay đưa công an sang khống chế dân Hongkong không?

TH – Còn nghiêm trọng hơn như thế nữa. Sự kiện ấy là một Liên Bang Trung Quốc mới vừa được chính thức ra đời, tên Tiếng Anh là “The New Federal State Of China”, nhằm thay thế đảng CSTQ hiện nay đấy.

HD- Nếu thật vậy thì chuyện này coi bộ có thể nổ lớn nha. Mà tổ chức hay đảng phái nào chủ động vậy, anh có thêm chi tiết gì không?

TH – Để hiểu được chuyện này, chúng ta nên ôn lại một vài sự kiện có liên hệ xa gần đã diễn ra. Trước hết ngày 4/6 năm nay đánh dấu 31 vụ thảm sát Thiên An Môn. Những người chủ trương đã chọn ngày này để công bố bản tuyên ngôn thành lập Tân Liên Bang Trung Hoa. Mặt chìm thì không biết có những ai, nhưng mặt nổi thì do 2 nhân vật nổi tiếng, người chủ trì buổi lễ là tỷ phú Quách Văn Quý (Miles Kwok (Guo Wengui / 郭文贵). Người đọc Bản Tuyên Ngôn bằng Tiếng Hoa là cựu cầu thủ túc cầu Hác Hải Đông (Hao Haidong (郝海东). Còn người đọc bản Tuyên Ngôn Anh ngữ là ông  Steve Bannon, cựu chiến lược gia của TT Donald Trump. Địa điểm chọn để công bố là New York. Vào lúc 7g sáng ngay 4/6/2020 tại trung tâm New York có 5 chiếc máy bay bay lượn trên trung tâm thành phố, kéo theo biểu ngữ lớn với hàng chữ Chào Mừng Tân Liên Bang Trung Hoa. Đồng thời youtube lễ công bố được phát trên internet toàn cầu.

TA- Wow…3 nhân vật này đều là những người nổi tiêng cả. Tỷ phú Quách Văn Quý bị ông Tập Cận Bình  truy lùng, đã chạy thoát sang Hoa Kỳ từ năm 2014.

Còn ông Hác Hải Đông này rất được giới hâm mộ túc cầu ở Hoa Lục nể trọng. Hình như ông này đang ở Âu Châu thì phải. Riêng ông Steve Bannon xuất hiện như vậy, liệu có bị phản ứng ngược không?  Vì họ rất cần nhân được sự hỗ trợ của người dân ở Hoa Lục thì mới mong thay đổi được chế độ CSTQ hiện nay.

HD- Steve Bannon không phải là một tay mơ, chắc chắn họ đã phải tính đến những nước cờ tiếp theo sẽ đi như thế nào rồi, tuy nhiên còn quá sớm để đánh giá sự kiện nay. Việc đầu tiên là xem phản ứng của đảng CSTQ ra sao, tiếp đến là phản ứng của của dân Hồng Kông, và các dân tộc đang bị  dàn áp như Tậy Tạng, Tân Cương…. còn người dân Hoa Lục thì chưa dám công khai bầy tỏ sự ủng hộ đâu.

TH- Dĩ nhiên là như vậy. Ông Hác Hải Đông hiện định cư ở Tây Ban Nha, vợ ông là  bà Diệp Chiêu Dĩnh (Ye Zhaoying), từng là tuyển thủ cầu lông số một thế giới, cũng lên tiếng ủng hộ việc làm của chồng.  Dấu hiệu đầu tiên là đảng CSTQ đã mau chóng chặn Weibo của ông Hác Hải Đông, và cấm mọi phương tiện truyền thông của Hoa Lục loan tin về sự kiện này; nhưng cư dân mạng đã ca ngợi ông là một trang “Nam Tử Hán” thật sự.  Trong phần mở đầu bản tuyên ngôn, ông Hác Hải Đông nói rằng: “ĐCSTQ sử dụng virus Corona Vũ Hán để tiến hành một cuộc tấn công vũ khí sinh học nhắm vào toàn thế giới, đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe và mạng sống của con người. Thật đúng là tội ác cùng cực, trời đất không dung!”. “Lật đổ ĐCSTQ là cần thiết để phá bỏ xiềng xích cho người dân Trung Quốc và là điều thật sự cần thiết mang lại hòa bình yên ổn cho thế giới. Nhà nước Liên Bang Trung Quốc Mới không có ĐCSTQ là cần thiết cho toàn thể người dân và cần thiết để gây dựng một xã hội phồn vinh hùng cường”. Còn trong video phát trên youtube, ông Hác cho rằng: “Đảng CSTQ  phớt lờ nhân quyền, hủy hoại nhân tính, chà đạp dân chủ, vi phạm pháp luật, hủy bỏ hiệp ước, tắm máu Hồng Kông, giết hại người dân Tây Tạng, xuất khẩu tham nhũng và mang lại nguy hại cho toàn cầu”.

TA – Với những lời lẽ như thế thì chắc chắn người dân Tây Tạng, Tân Cương, Hồng Kông, Nội Mông….  sẽ rất phấn khởi, nhưng họ công bố tuyên ngôn mà chưa có một thành phần nhân sự đủ tầm vóc, công khai đứng ra vận động sự thừa nhân ‘Nhà nước Liên Bang Trung Quốc Mới’ của cộng đồng quốc tế, thì khó mà thành công. Hai anh có nghĩ vậy không?

HD – Đúng như vậy, nhưng cũng đừng quên rằng thế lực của đảng CSTQ ở hải ngoại rất lớn và làm việc rất hiệu quả, họ đã từng bắt cóc nhiều thành phần chống đối đảng CSTQ ở hải ngoại đem về Hoa Lục để trừng phạt, nên những người hoạt động cho kế hoạch này cũng phải cẩn trọng chứ. Đâu đâu cũng có tai mắt gián điệp của TC đấy.

TH- Có một điều TH để ý là những người này chú trọng vào người Hoa nên họ phát bằng tiếng Hoa, mà chưa khai thác các cơ quan truyền thông Phương Tây vào cuộc, nên các thông tin bằng Tiếng Anh ít thấy phổ biến, không rõ họ cố ý làm vậy, hay bị giới hạn thật sự.  Dẫu sao thì đây cũng là một vấn đề chúng ta nên theo dõi.

TA- Đúng rồi, biết đâu một ngày đẹp trời không xa, đảng CSTQ sụp đổ thì đó cũng là ngày vui lớn cho Việt Nam ta đấy.  Nhưng cúng ta cũng hết giờ, cảm ơn anh TH đã theo dõi sự kiện này…..

You May Also Like