THẾ GIỚI TUẦN QUA : Thứ Bảy, ngày 23 .05.2020

Liên tục chương trình, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Thế Giới Tuần Qua” doTs. Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách.

THẾ GIỚI TUẦN QUA


Hải Sơn: Xin kính chào Ts. Lê Minh Nguyên, có vài sự kiện đáng quan tâm trong tuần qua thưa ông. Trước hết vẫn là sự kiện đại dịch Vũ Hán như “cơn sóng thần” đang tràn xuống Nam Mỹ và các vùng biển Caribbean, chiếm khoảng 57% số ca tử vong của châu lục này. Theo ông, đại dịch này có gì khác với đại dịch cách đây một thế kỷ, thưa ông Nguyên?

2. Bắc Kinh muốn thay đổi cái khung sườn “một quốc gia, hai chế độ” và phá hủy các quyền tự do của Hongkong trong phiên họp Quốc Hội khai mạc hôm qua thứ Sáu 22/5. Ông có thêm thông tin gì về sự kiện này không, thưa ông Nguyên?


3. Nhà văn Phạm Thành – chủ nhân trang mạng Blogger Bà Đầm Xòe, người viết cuốn sách có tựa: “Nguyễn Phú Trọng: Thế Thiên Hành Đạo hay Đại Nghịch Bất Đạo?”, đã bị bắt sáng thứ Năm 21/5 tại Hà Nội. Theo ông, chuyện gì đang xảy ra  trước đại hội 13 của đảng CSVN sắp tới đây, thưa ông Nguyên?
Hải Sơn: Vâng, rất cám ơn Ts. đã dành thì giờ đúc kết một số diễn biến nóng nhất trong tuần qua để gởi đến thính giả ĐLSN. Mong gặp lại tuần sau cũng trên chuyên mục này. Xin kính chào ông ạ.

You May Also Like