THẾ GIỚI TUẦN QUA : TS Lê Minh Nguyên – Hải Sơn

Liên tục chương trình, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Thế Giới Tuần Qua” doTs. Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách.

      DLSN29062019bis TGTQ

THẾ GIỚI TUẦN QUA
Hải Sơn xin kính chào tiến sĩ Lê Minh Nguyên, có vài sự kiện đáng quan tâm trong tuần qua thưa ông. Trước hết là chuyện khai mạc hai ngày họp thượng đỉnh G20 tại Osaka Nhật Bản hôm qua, 28 tháng 6. Ông có nhận xét gì về hội nghị G20 lần này, thưa ông Nguyên?
2. Trong một diễn biến khác, có nhiều dấu hiệu cho thấy tại Hongkong, người biểu tình sẽ có một cuộc biểu dương lực lượng lớn vào thứ Hai 1/7/2019 nhân kỷ niệm 22 năm ngày đảo quốc được Anh quốc trao trả về cho Trung cộng. So với phong trào Dù Vàng trước đây, có gì khác biệt, thưa ông Nguyên?
3. Quay sang Việt Nam, Bộ Ngoại giao CHXHCN/VN hôm 28/6 nói rằng Việt Nam muốn phát triển quan hệ thương mại “công bằng” với Hoa Kỳ sau khi Tổng thống Donald Trump cáo buộc (xin trích): “Việt Nam gần như là kẻ lạm dụng tồi tệ nhất trong số tất cả các nước, thậm chí tệ hơn cả Trung cộng.” Ông có nhận xét gì về sự kiện này, thưa ông Nguyên?
Hải Sơn: Vâng, rất cám ơn Ts. đã dành thì giờ đúc kết một số diễn biến nóng nhất trong tuần qua để gởi đến thính giả ĐLSN. Mong gặp lại tuần sau cũng trên chuyên mục này. Xin kính chào ông ạ.

You May Also Like

Leave a Reply