Bình Luận: Virus Corona: Chống dịch với tinh thần ‘giải phóng miền Nam’

Kính thưa quý thính giả, sau đây mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Trương Nhân Tuấn với tựa đề: Chống dịch với tinh thần ‘giải phóng miền Nam’” sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

      BLuan07042020

Chống dịch với tinh thần “giải phóng miền Nam”

Hôm 15 tháng ba, Bộ Chính trị họp bàn về “công tác phòng chống đại dịch Covid-19”. Nội dung cáo cáo của BCT có đoạn: “Việt Nam đã kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, kiểm soát chặt chẽ dòng người vào từ vùng dịch, tổ chức cách ly kịp thời, hiệu quả, phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh và đã điều trị thành công cho 17 bệnh nhân. Đặc biệt, các nhà khoa học Việt Nam nuôi cấy và phân lập thành công virus corona mới, đã nghiên cứu, sản xuất được các bộ kít xét nghiệm SARS-CoV-2, được công nhận và đưa vào sử dụng cũng như xuất khẩu đi một số quốc gia có nhu cầu chống dịch.”

Ông “bí chủ” Nguyễn Phú Trọng nhân dịp phát biểu thành quả này “nếu không có hệ thống chính trị như VN thì chưa chắc làm được”.

Trên BBC, 1 tháng tư 2020, có người khen vuốt: “Việt Nam đã phản ứng một cách ‘nghiêm túc’ về Covid-19 trước một đại dịch được cho là một sự kiện lớn nhất thế giới từ năm 1945 tính tới nay”.

Vấn đề là trước đó một ngày, 31 tháng ba 2020, Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) báo động: “Đại dịch virus corona vẫn còn lâu mới kết thúc trong khu vực châu Á -Thái Bình Dương. Các nước vẫn phải chuẩn bị tình huống dịch lây lan cục bộ ở từng nước trên quy mô rộng lớn”.

Cuối cùng ngày 1-4, ông “thủ” Phúc ban hành lịnh “cách ly toàn xã hội”.

Đây là gì nếu không phải là tình trạng VN lui vào tư thế “tử thủ”?

Xét lại những gì bộ chính trị báo cáo ngày 15 tháng 3, cũng như ý kiến của ông “bí chủ” Trọng… tất cả đều là “lời chim chóc”.

Nếu VN “chế” được bộ xét nghiệm Covid-19, sao không bán qua các xứ “giẫy chết” để họ làm thử nghiệm?

Nếu VN “trị” lành bị Covid-19, thì tại sao quốc tế không ai học hỏi “kinh nghiệm” của VN?

Cả một bộ chính trị, không biết bao nhiêu con người, không có ai nói lên được một lời nào gọi là “nghiêm túc” cả.

Những việc này sẽ “không đến đỗi”, vì ai cũng có thể sai lầm hết. Ngay cả ông Trump còn cho rằng dịch Covid-19 là một thứ “tin vịt – hoax” của phe Dân chủ tung ra để đánh phá ông mà!

Nhưng nếu ta nghe lại những lời “đại bác” của “thủ” Phúc: Từ tháng giêng ta đã nghe tinh thần “chống dịch như chống giặc”. Đến 29 tháng 3 năm 2020 ông Phúc làm rõ tinh thần chống dịch” của ông là “phải thần tốc, táo bạo; phải tranh thủ từng giờ, từng phút, xốc tới mặt trận, giải phóng miền Nam”.

Tinh thần “chống dịch như chống giặc” của ông Phúc là tinh thần “giải phóng miền Nam”.

Nếu ta nhớ lại bài hát “Giải phóng miền nam” sau 1975 với nhịp điệu quân hành và lời lẽ đầy máu me : “xương tan máu rơi”, “lòng thù hận ngút trời”, “cầm gươm ôm súng xông tới”, “xung phong đi giết thù”, “diệt đế quốc Mỹ phá tan bè lũ bán nước”…

Coronavirus được ông Phúc “nâng cấp” lên thành “đế quốc Mỹ và bè lũ bán nước”…

Theo tôi ông Phúc nên ngừng nói những lời nói khơi dậy hận thù cũng như thôi phun ra những luận điệu “súng đạn”.

Thử hỏi ông Phúc “Diệt đế quốc Mỹ” để làm chi ? Bây giờ đi tìm câu trả lời coi bộ “khó”, phải không?!

Ông Phúc làm sao che đậy được sự thật là sau khi chiếm được miền Nam, hàng triệu người dân miền Nam thà chết trong bụng cá, tìm đường “đi Mỹ”, chớ không mấy ai chịu ở lại với cộng sản.

Cho đến bây giờ, 99% người dân VN, kể cả ông Phúc và con cháu ông Phúc, mong muốn của họ là bỏ nước VN qua Mỹ để sống.

Mục tiêu “diệt đế quốc Mỹ” làm chi? rốt cục “qua Mỹ sống” trở thành “cứu cánh” của đại đa số người VN.

Ông Phúc khơi dậy “lòng hận thù” và phun ra lời “súng đạn”, ban tuyên giáo che đậy cách mấy, dân chúng cũng thấy sự thật lõa lồ phơi ra trên thực tế.

Ai đích thực là “bè lũ bán nước”?

Chính đảng viên, cán bộ của đảng đã tố cáo đảng CS “là cả một nồi sâu”, “ăn của dân không từ một thứ gì”. Chớ nếu không, lấy gì cán bộ, đảng viên có vốn qua Mỹ sinh sống, lập nghiệp?

Tất cả những chính sách “cải tạo công thương nghiệp”, “đánh tư sản mại bản”, các đợt đổi tiền, công hữu ruộng đất… thậm chí đến các việc khai thác dầu khí, khoáng sản… đều là các thủ đoạn của đảng CSVN “ăn cướp” tài sản của dân, ăn cắp tài nguyên của miền Nam.

Đánh tư sản làm chi, để bây giờ cán bộ đảng viên hầu hết là “tư bản đỏ”? Cải tạo công thương nghiệp nội địa làm chi để bây giờ nhân dân VN làm công cho tư bản nước ngoài?

Nếu không phải là ăn cắp, ăn cướp… bỏ túi riêng, thì ruộng đất, của cải… mà đảng đã lấy của nhân dân miền Nam, tài nguyên khai thác được trên lãnh thổ của miền Nam… Hàng ngàn tỉ đô la chúng đã đi đâu?

Đảng CSVN đã xây dựng được gì cho nhân dân miền Nam ? Nếu so sánh với các tỉnh miền Bắc, miền Nam rõ ràng là không có gì cả (hay có nhưng không là bao nhiêu). Đường xá, cầu cống, điện nước, nhà thương, trường học… vẫn là thứ của “đế quốc và bè lũ bán nước” xây dựng lên.

Dân miền Nam, vì chủ trương giáo dục rào cản, đa số dốt nát. Rốt cục trai làm nô gái làm tì.

Người ta liên tưởng “giải phóng miền Nam” đích thị là “ăn cướp miền Nam”, “đô hộ miền Nam”.

Nhưng dầu sao người dân cũng nên cám ơn ông Phúc. Vô tình ông đã nói lên sự thật. Đến bây giờ đảng CSVN vẫn “ám ảnh” dân miền Nam là một thứ viruscorona, độc địa, cần tiêu diệt./.

Trương Nhân Tuấn

You May Also Like