THẾ GIỚI TUẦN QUA : Hải Sơn – TS Lê Minh Nguyên

Liên tục chương trình, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Thế Giới Tuần Qua” doTs. Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách.

      DLSN05102019bis(1) TGTQ

THẾ GIỚI TUẦN QUA
Hải Sơn: Xin kính chào Ts. Lê Minh Nguyên, có vài sự kiện đáng quan tâm trong tuần qua thưa ông. Trước hết là việc Nga giúp Trung cộng xây dựng hệ thống cảnh báo phát hiện các vụ phóng hỏa tiễn đạn đạo liên lục địa, một khả năng hiện chỉ có hai nước Nga và Hoa Kỳ đang thủ đắc ở thời điểm này. Theo ông, chiến lược thực sự của ông Putin là gì, thưa ông Nguyên?
2.Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa công khai đề nghị chính quyền Trung Quốc điều tra về cựu phó tổng thống Joe Biden của đảng Dân Chủ, một đối thủ nặng ký của ông trong kỳ bầu cử tổng thống tới đây. Phát biểu này được đưa ra trong bối cảnh ông Trump đang bị Hạ Viện điều tra truớc khi luận tội theo thủ tục truất phế tổng thống trong Hiến Pháp, liên quan đến vụ ông nhờ TT Ukraine điều tra đối thủ Biden. TS có nhận xét gì về sự kiện đang ồn ào trong dư luận này?
3.Ông Nguyễn Đình Bin, cựu Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Việt Nam, hôm 4/10 công khai đề nghị các lãnh đạo cấp cao của CSVN nên hỏa táng thi hài ông Hồ Chí Minh. Thư kiến nghị của ông đề ngày 30/7 tức cách đây hơn hai tháng. Theo TS, đây là ý kiến riêng của ông Bin hay là một sự chuẩn bị dư luận để đảng CSVN giải quyết cái xác của ông Hồ?
Hải Sơn: Vâng, rất cám ơn Ts. đã dành thì giờ đúc kết một số diễn biến nóng nhất trong tuần qua để gởi đến thính giả ĐLSN. Mong gặp lại tuần sau cũng trên chuyên mục này. Xin kính chào ông ạ.

You May Also Like