THẾ GIỚI TUẦN QUA: Haỉ Sơn – TS Lê Minh Nguyên

Liên tục chương trình, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Thế Giới Tuần Qua” doTs. Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách.

      DLSN25052019bis TGTQ

THẾ GIỚI TUẦN QUA
Hải Sơn xin kính chào Tiến sĩ Lê Minh Nguyên, có vài sự kiện đáng quan tâm trong tuần qua thưa ông. Trước hết là việc Thủ tướng Anh Theresa May cho biết bà sẽ từ chức lãnh đạo đảng Bảo thủ vào ngày 7/6 và cuộc chạy đua để bầu nhà lãnh đạo mới bắt đầu vào tuần lễ sau đó. Theo ông thì câu chuyện Brexit của nước Anh sẽ như thế nào, thưa ông Nguyên?
2.Một nhóm nghị sĩ lưỡng đảng Hoa Kỳ hôm Thứ Năm 23/5 đã trình lên Thượng Viện một dự luật nhằm buộc chính phủ trừng phạt các cá nhân và định chế của Trung cộng có liên can đến “các hành động phi pháp và nguy hiểm” trên Biển Đông và biển Hoa Đông. Nếu được thông qua, đạo luật đòi hỏi Hoa Kỳ sẽ tịch thu các tài sản (tại Hoa Kỳ), thu hồi và từ chối cấp visa của bất kỳ ai tham gia vào “các hành động hoặc chính sách đe dọa đến hòa bình, an ninh và ổn định” tại Biển Đông. Liệu dự luật này có cơ hội được thông qua hay không, thưa ông Nguyên?
3.Trong bối cảnh CSVN gia tăng trấn áp các nhà bất đồng chính kiến trên mạng lưới toàn cầu. Facebook đã tăng số lượng nội dung bị hạn chế truy cập ở Việt Nam lên trên 500% trong nửa cuối năm 2018. Ông có nhận xét gì về sự kiện này, thưa ông Nguyên?
Hải Sơn: Vâng, rất cám ơn Ts. đã dành thì giờ đúc kết một số diễn biến nóng nhất trong tuần qua để gởi đến thính giả ĐLSN. Mong gặp lại tuần sau cũng trên chuyên mục này. Xin kính chào ông ạ.

You May Also Like

Leave a Reply