THẾ GIỚI TUẦN QUA : Thứ Bảy, ngày 03 tháng 07 năm 2021

Liên tục chương trình, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Thế Giới Tuần Qua” do Ts. Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách.

      DLSN03072021bis TGTQ

 THẾ GIỚI TUẦN QUA

Hải Sơn: Xin kính chào Ts. Lê Minh Nguyên, như ông biết, có vài sự kiện đáng quan tâm trong tuần qua. Trước hết là chuyện ông Tập Cận Bình cảnh báo rằng, đại ý “Bất cứ ai muốn bắt nạt Trung Hoa Lục Địa, sẽ phải nát đầu trước Trường Thành bằng thép được rèn bởi hơn 1,4 tỷ người”. Ông có nhận xét gì về tuyên bố đanh thép này của ông Tập Cận Bình, thưa ông Nguyên?

2. Trong một diễn biến khác, hơn 30 quốc gia tham gia cuộc tập trận do Ukraine tổ chức tại Biển Đen, cùng lúc Nga bắn cảnh cáo chiến hạm của Anh, đồng thời diễn tập trong Địa Trung Hải. Theo ông, có phải hai bên Nga và Ukraine đang leo thang sự căng thẳng hay không, thưa ông Nguyên?

  1. Quay sang Việt Nam, với câu chuyện Trần Đức Độ, người đã chết trong hoàn cảnh có nhiều nghi vấn. Gia đình cáo buộc rằng anh “bị tra tấn dã man” và “bị đánh chết” tại một đơn vị của quân đội đóng quân tại tỉnh Thái Nguyên. Ông có nhận xét gì về sự kiện này, thưa ông Nguyên?

Hải Sơn: Vâng, rất cám ơn Ts. đã dành thì giờ đúc kết một số diễn biến nóng nhất trong tuần qua để gởi đến thính giả ĐLSN. Mong gặp lại tuần sau cũng trên chuyên mục này. Xin kính chào ông ạ.

You May Also Like