THẾ GIỚI TUẦN QUA: Hải Sơn – TS Lê Minh Nguyên

Liên tục chương trình, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Thế Giới Tuần Qua” doTs. Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách.

      DLSN09022019bis TGTQ

THẾ GIỚI TUẦN QUA
Hải Sơn xin kính chào tiến sĩ Lê Minh Nguyên, có vài sự kiện đáng quan tâm trong tuần qua thưa ông. Trước hết là việc Hoa Kỳ đã liên lạc trực tiếp với các thành viên trong quân đội Venezuela kêu gọi họ từ bỏ Tổng thống Nicolas Madur,o cùng lúc chuẩn bị các chế tài mới nhằm gia tăng áp lực lên chính phủ của ông này. Liệu tình hình Venezuela sẽ ngã ngũ như thế nào trong những ngày tới đây, thưa ông Nguyên?

2.Trong một diễn biến khác, Tổng thống Donald Trump tối hôm qua 8/2 nói rằng các nhà ngoại giao của Hoa Kỳ đã có một cuộc họp “đưa tới rất nhiều kết quả” (từ trong ngoặc kép) với các quan chức Triều Tiên, đồng thời loan báo hội nghị thượng đỉnh với Kim Jong Un sẽ được tổ chức tại Việt Nam vào ngày 27 và 28 tháng 2 này. Ông có nhận xét gì về cuộc họp thượng đỉnh lần này, thưa ông Nguyên?

3.Quay sang ĐNÁ, Thái Lan sẽ điều tra về vụ mất tích nhà báo bất đồng chính kiến Trương Duy Nhất, sau khi các tổ chức theo dõi nhân quyền cho rằng có thể ông này bị bắt cóc từ thủ đô Bangkok, nơi ông đến tìm qui chế tỵ nạn với Liên Hiệp Quốc. Liệu tình báo CSVN có khả năng xâm phạm chủ quyền Thái Lan và ung dung bắt người trái pháp luật như vậy sao ông Nguyên?
Hải Sơn: Vâng, rất cám ơn Ts. đã dành thì giờ đúc kết một số diễn biến nóng nhất trong tuần qua để gởi đến thính giả ĐLSN. Mong gặp lại tuần sau cũng trên chuyên mục này. Xin kính chào ông ạ.

You May Also Like

Leave a Reply